Sử dụng rượu bia cùng với các loại thực phẩm này sẽ tạo thêm gánh nặng cho cơ quan nội tạng, gây hại cho sức khỏe.

Rượu bia kỵ với thịt hun khói và các thực phẩm có chứa chất bảo quản

Thịt hun khói, xúc xích, thịt nguội… là những món nhậu quen thuộc. Tuy nhiên, chúng thường chứa chất bảo quản và nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gan, họng và là mầm mống của các khối u.

Bên cạnh đó, thực phẩm hun khói chứa các axit amin hữu cơ. Trong quá trình chế biến, chúng sẽ bị biến chất và sản sinh ra các chất có hại cho sức khỏe như polycyclic hydrocarbon, benzopyrene.

Uống nhiều rượu bia làm lượng cồn trong máu tăng lên và kết hợp với những chất chất kể trên trong thực phẩm hun khói sẽ gây ra gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan, thận.

Rượu bia kỵ với cà rốt

Nghiên cứu chỉ ra rằng, carotene trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo thành độc tố trong gan.

Rượi bia kỵ với sầu riêng

Nghiên cứu chỉ ra rằng sầu riêng chứa hàm lượng lưu huỳnh cao có khả năng làm giảm đến 70% hoạt động của các enzyme phân giải chất độc aldehyde trong rượu. Sử dụng rượu bia cùng với sầu riêng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc rượu.

Do đó, nếu đã uống rượu thì không nên ăn sầu riêng và ngược lại.

Rượu bia kỵ với khoai tây chiên

Khoai tây chiên và rượu bia là hai món thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình vào những dịp lễ tết. Nhiều người dùng khoai tây chiên làm “mồi” để uống rượu.

Tuy nhiên, kết hợp khoai tây chiên và rượu sẽ khiến cơ thể sản sinh ra các enzyme thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.

Rượu bia kỵ với các loại hạt

Một số nhà hàng thường phục vụ lạc, hạt điều… để làm “mồi” khi uống rượu bia. Trên thực tế, bạn không nên ăn các loại hạt cùng đồ uống có cồn. Nguyên nhân là do đa số các loại hạt có chứa lượng cholesterol cao, kết hợp với rượu bia dễ làm tăng huyết áp khi lượng tiêu thụ quá lớn.

Bên cạnh đó, hương vị của các loại hạt có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món tiếp theo.
Xe và Thể thao
http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-dai-ky-voi-ruou-bia-dung-luc-co-ngay-nhap-vien-trong-tich-tac-cho-dai-ma-thu-search/?id=273842

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *