Đây là những món ăn ngon, phổ biến nhưng chứa nguy cơ làm hỏng lá phổi của bạn.

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây là thứ đồ uống khoái khẩu của nhiều người. Dù rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu dùng vô tổ chức, đồ uống này cũng gây hại.

Khi uống nước ép quá thường xuyên sẽ khiến cơ thể đối mặt với tình trạng không kiểm soát được lượng đường. Tình trạng này kéo dài sẽ dễ gây ra những bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Các chuyên gia khuyên rằng, thay vì uống nước ép bạn nên ăn trái cây bởi ở dạng lỏng nước ép mất đi phần lớn chất xơ cùng một vài dưỡng chất thiết yếu.

Ảnh minh họa
Đồ chiên rán mỡ màng

Những món chiên, rán thường rất hấp dẫn chúng ta vì mùi vị thơm ngon. Tuy nhiên nhưng món này làm tăng gánh nặng lên đường hô hấp.

Các chất béo có trong những món ăn này sẽ bám vào thành thực quản, cổ họng rồi sinh ra các bệnh về hô hấp, lâu dần có thể đe dọa đến sức khỏe của lá phổi.

Đồ ăn cay nóng

Những món ăn có vị cay nóng như tương ớt, mù tạt, gừng,… đều không tốt cho phổi. Khi ăn quá thường xuyên chúng dễ làm phổi, tim bị tổn thương.

Phổi đóng vai trò quan trọng trong hệ hô hấp, vì thế nếu phổi gặp vấn đề sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Cà phê

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, người làm việc trong văn phòng có tỉ lệ mắc bệnh đường hô hấp cao hơn so với người bình thường do thói quen uống cà phê.

Khi uống quá nhiều cà phê trong thời gian dài, cafein có trong cà phê sẽ gây giãn cơ trơn phế quản và làm cho các phế quản giãn nở.

Ngoài ra, chất này cũng có thể gây ra chứng tim đập nhanh, tăng tiêu thu oxy của cơ tim và gây áp lực lên tim, phổi.

Hải sản

Người bị bệnh về phổi nên kiêng tuyệt đối hải sản. Nguyên nhân là do hải sản được xếp vào thức ăn tanh, lạnh. Khi ăn vào người đang mắc bệnh phổi sẽ dễ bị tái phát hoặc nặng thêm.

Ngoài ra, khi ăn đồ hải sản, đồ tanh, phổi sẽ kích thích cơ thể tiết ra lượng đờm không nhỏ, khi đờm kết dính thành khối sẽ dẫn tới tổn thương phổi, khí quản và phế quản.

Nước uống có ga và bia

Bia, rượu cùng các loại đồ uống có cồn đều bị xếp vào danh sách gây hại cho lá phổi. Đồ uống có ga cũng vậy.

Trong loại nước uống này có chứa chất gây tình trạng đầy hơi, đau tức ngực.

Nếu muốn cải thiện sức khỏe của phổi thì hãy tránh xa loại đồ uống này càng sớm càng tốt.

Theo Khỏe và đẹp

http://www.khoevadep.com.vn/6-mon-an-lam-hong-hai-la-phoi-nguoi-viet-thoai-mai-an-moi-ngay-ma-khong-biet-search/?id=280615

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *