Khi lựa chọn các loại cây cảnh trồng trong nhà, nên cẩn trọng bởi nó có thể khiến sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm.

Cây kim tiền

Một số loại cây đặt trong nhà có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, trong đó có cả cây kim tiền.

Cây kim tiền cũng được rất nhiều người ưa chuộng để trồng trong nhà vì tính dễ sống của nó. Tuy nhiên, nó cũng có khả năng gây đau, kích ứng da và sưng tấy nếu ăn phải. Do đó, nếu bạn tiếp xúc với nó, hãy rửa sạch vùng tiếp xúc với vòi nước đang chảy và liên hệ với chuyên gia y tế nếu cần thiết.

Cây lưỡi hổ

Đây là một loại cây trồng phổ biến được sử dụng để trang trí nhà cửa. Loại cây này mang một chất gọi là saponin, có thể gây ngộ độc nếu ăn phải. Vì saponin có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy nên bạn cần thận trọng nếu nhà có trẻ con và thú cưng.

Cây kim dao

Nhựa của loại cây này có thể gây kích ứng cực kỳ cho da và mắt. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng găng tay và kính bảo vệ mắt khi cắt tỉa cây. Nếu nhựa cây tiếp xúc với mắt, bạn sẽ cảm thấy đỏ, ngứa, rát và thậm chí có ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực của con người.

Cây vạn niên thanh

Dù có lá màu đẹp, vạn niên thanh là một trong những cây cảnh chứa độc tố hại sức khỏe của bạn. Vô tình tiếp xúc nhựa cây có thể gây ra mụn nước trong miệng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, cảm giác nóng rát ở miệng và cổ họng, sưng và đau.

Lô hội

Cây lô hội có rất nhiều công dụng nên được nhiều gia đình trồng làm cảnh. Thế nhưng, theo các nhà khoa học, loại cây này có chứa chất có khả năng gây tiêu chảy, dị ứng và các vấn đề về thận.

Cúc vạn thọ

Nếu ăn phải, cúc vạn thọ có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Nhựa của chúng cũng có khả năng gây ra tình trạng phát ban trên da.

Cây trầu bà lá tim

Loại cây cảnh này chứa một chất được gọi là oxalat canxi có khả năng gây đau và khó nuốt khi nhai phải lá nó. Mặc dù loại cây này có vẻ đẹp, nhưng hãy nhớ để trẻ nhỏ và vật nuôi tránh xa nó.

Cây môn thiên nga

Những chiếc lá hình trái tim của nó khá đẹp và ưa nhìn, nhưng hãy cẩn thận, loài cây này có thể nguy hiểm và độc cho sức khỏe. Nếu động vật và trẻ em tiếp xúc với lá cây Caladium, bạn có thể bị chảy nước dãi và khó thở. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa nhiễm độc hoặc nhanh chóng tới bệnh viện cấp cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *