Categories
Uncategorized

ʜᴏàп ᴄảпһ ᴋһó ᴋһăп ᴄủɑ ѕһɪρρᴇг Ьị пɡườɪ пһậп һàпɡ “тáᴄ ᴆộпɡ ᴠậт ʟý” ᴆếп ᴍứᴄ ɡ.ã.ʏ 2 тɑʏ ở Ԛᴜảпɡ ɴɡãɪ

Nam shipper là lao động chính trong gia đình, trước đó, anh từng nghỉ việc do công ty khó khăn, cắt giảm nhân sự.

Vụ việc nam shipper Lâm Anh Đạt (24 tuổi, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) bị người nhận hàng đ.ánh g.ãy 2 tay đang gây xôn xao dư luận. Hiện, anh Đạt đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y C17 (TP Đà Nẵng).

Theo tờ Vietnamnet, tối 18/2, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Phú Bình Tây (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) Nguyễn Hồng Luyện cho biết, Đạt có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Shipper Lâm Anh Đạt – người bị khách hàng đ.ánh g.ãy 2 tay – Ảnh: Tuổi trẻ

‘Trước đây, Lâm Anh Đạt làm việc tại một công ty trên địa bàn với mức lương ổn định. Bố Đạt làm nông, mẹ phụ thợ hồ. Năm trước, gia đình vay tiền làm nhà, Đạt là lao động chính trả số nợ đang vay. Vì khó khăn, công ty cắt giảm nhân sự, Đạt nghỉ việc.

Khoảng nửa năm trở lại đây, Đạt làm cho Công ty CP Giao hàng tiết kiệm, nhiệm vụ giao hàng ở các xã Nghĩa Kỳ, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm (huyện Tư Nghĩa)’, ông Luyện nói.

Bà Phạm Thị Liêm (mẹ anh Đạt) lo lắng ch.ấn th.ương sẽ để lại di chứng, ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của con trai. Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, bà Liêm nói: ‘Gia đình mong pháp luật trừng trị nghiêm minh hành vi coi thường pháp luật của ông Nhạt (người đ.ánh anh Đạt)’.

Anh Đạt bị ch.ấn th.ương nặng ở tay

Trước đó, anh Đạt trình báo với cơ quan chức năng việc anh bị một cặp vợ chồng đ.ánh g.ãy 2 tay trong lúc giao hàng.

Cụ thể, vào khoảng 11h trưa ngày 17/2, anh Đạt ghé nhà ông Trương Đình Nhạt (thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) để giao đơn hàng là 2 cây hoa đỗ quyên với phí 230.000 đồng.

Tuy nhiên, khi nhận hàng ông Nhạt không hài lòng và không chịu nhận hàng.

Thấy thế anh Đạt bấm điện thoại gọi cho người bán hàng để thông báo sự việc và đưa điện thoại cho ông Nhạt trao đổi với người bán.

‘Tôi thấy giữa ông Nhạt và shop bán 2 cây hoa đỗ quyên có lời qua tiếng lại. Khoảng 10 phút thì cuộc gọi kết thúc. Khi đưa điện thoại cho tôi, ông Nhạt rất b.ực t.ức’, anh Đạt kể lại.

Sau đó, với nhiệm vụ của người shipper, anh Đạt nói, nếu không nhận hàng, ông Nhạt trả phí giao hàng để anh hoàn chuyển trả đơn hàng về cho người bán.Vừa dứt lời, ông Nhạt gằn giọng: m.ày có tin là tao đ.ánh m.ày luôn không.

Chưa kịp nói gì thêm, anh Đạt bỗng bị ông Nhạt đ.á mạnh vào người, sau đó dùng tay đ.ấm liên tiếp khiến anh Đạt choáng váng.

Chưa dừng lại, ông Nhạt vơ lấy bình bông gần đó đ.ập vào đầu anh Đạt.

B.ức x.úc vì vô cớ bị đ.ánh, anh Đạt phản ứng để tự vệ thì ông Nhạt hô lớn để gọi vợ chạy ra kéo cửa cổng lại và cùng đ.ánh.

Sau khi đóng cổng, ông Nhạt dùng tuýp sắt còn người vợ dùng hai ghế inox thay nhau đ.ánh liên tiếp vào người anh Đạt.

Trước thái độ c.ôn đ.ồ của vợ chồng ông Nhạt, anh Đạt vừa dùng tay đỡ, che chắn vùng mặt, đầu vừa tìm cách tháo chạy.

Sau khi chạy thoát khỏi nhà ông Nhạt, anh Đạt tìm cách trốn vào một nhà dân gần đó. Tuy nhiên, bên ngoài vợ chồng ông Nhạt vác ‘hàng nóng’ truy tìm để đ.ánh tiếp.

Sợ không an toàn đến tính mạng, anh Đạt đã đi đường vòng đến Công an xã Nghĩa Lâm trình báo vụ việc trong tình trạng tay, mặt sưng vù.

Đến khoảng 14h chiều 17/2, anh Đạt sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi c.ấp c.ứu trong tình trạng đa ch.ấn th.ương.

Sau khi chụp x-quang xương cẳng tay và làm các xét nghiệm y khoa, bác sĩ kết luận: ‘g.ãy đầu dưới thân xương trụ phải (g.ãy 2 vị trí); g.ãy lồi cầu xương cánh tay trái và mỏm khuỷu xương trụ trái (g.ãy 3 vị trí)’.

Thấy ch.ấn th.ương nặng ở tay, người thân đã đưa Đạt ra Bệnh viện Quân y C17 tiếp tục điều trị.

Sau toàn bộ sự việc, anh Đạt chia sẻ: ‘Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao hai vợ chồng ông Nhạt lại đ.ánh tôi dã man như vậy. Tôi chỉ đi giao hàng, có nói qua nói lại với ông Nhạt nhưng dừng lại ở trao đổi về thu phí hoàn trả hàng, không có lời lẽ x.úc ph.ạm nào cả’.
Theo Trí thức và cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *