Phúng Phính hiện tại đã sống ở thành phố và bắt đầu dạn dĩ hơn với người xung quanh. Thu nhập từ công việc mới cũng tạo điều kiện cho Phúng Phính làm nhà, mua xe, mua điện thoại cho bố mẹ và giúp đỡ nhiều người khác.

Trước khi nổi tiếng, Mua Thị Dua (hay còn gọi là Phúng Phính) vẫn chỉ là một cô bé ngày ngày đi bán vòng hoa, chụp ảnh cùng khách du lịch để kiếm thêm thu nhập trên dốc Thẩm Mã, Hà Giang. Thế nhưng sau khi được tạo cơ hội lên thành phố, Phúng Phính đã được tận hưởng cuộc sống mới mẻ, đủ đầy không thiếu thứ gì.

Ngoài được mua quần áo, đồ dùng mới, có phòng ngủ riêng, được mời gia sư về dạy, người hỗ trợ Phúng Phính còn thuê thêm một bác giúp việc để chăm lo cho sinh hoạt của cô bé. Toàn bộ những công việc thường ngày như nấu ăn, dọn dẹp, mua đồ… của Phúng Phính đều do bác giúp việc tên T. này đảm nhận.

Rời dốc Thẩm Mã, cuộc sống của Phúng Phính như bước sang trang mới. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)
Cô bé có một bác giúp việc chuyên chăm sóc cho sinh hoạt hàng ngày. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Vì vậy mà để cảm ơn, dù quen biết và ở với nhau chưa lâu nhưng Phúng Phính vẫn quyết định tạo bất ngờ lớn cho bác giúp việc. Nếu không tính bố mẹ thì bác T. là người đầu tiên được Phúng Phính mua tặng món quà lớn như vậy.

Cụ thể, cô bé đã tặng bác giúp việc một chiếc xe máy mới cứng để thay cho chiếc cũ đã đi nhiều năm. Đích thân Phúng Phính ra tận cửa hàng xe để chọn quà rồi mang về đóng hộp, gắn nơ thật đẹp.

Chiếc xe máy mới mà Phúng Phính mua tặng bác T. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)
Cô bé phụ giúp đóng hộp chiếc xe, gắn nơ thật đẹp để tạo bất ngờ cho người nhận. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

Không muốn để lộ mọi chuyện, Phúng Phính liền dùng tay bịt mắt bác giúp việc và đưa xuống tầng hầm nơi để xe. Khi nhìn thấy chiếc xe máy trước mắt, bác T. không giấu được sự phấn khích cùng vui mừng, liên tục quay sang cảm ơn và ôm lấy Phúng Phính.

Bác giúp việc hạnh phúc nói: “Bác cảm ơn Dua tặng bác nhiều thế này. Bác chưa làm gì được mấy cho Dua mà đã có món quà to thế này. Bác hồi hộp quá đêm về không ngủ được mất thôi… Cả đời có khi chẳng mua được cái xe này…”

Phúng Phính cẩn thận đưa bác T. đi nhận quà. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)
Bác giúp việc phấn khởi vì món quà giá trị quá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)
Hai bác cháu vui vẻ ngồi thử chiếc xe máy mới. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

Người hỗ trợ cho Phúng Phính chia sẻ rằng chiếc xe mới được lấy về nên chưa đi đăng kí. Vì vậy trong thời gian sớm nhất sẽ đưa bác giúp việc đi hoàn tất thủ tục.

Có thể thấy Phúng Phính sau khi có được thu nhập đã không ngần ngại bỏ tiền ra để hỗ trợ những người thân quen. Nhìn thấy cô bé đang thích nghi và sống tốt trong môi trường hiện tại, dân tình cũng vui mừng và càng thêm yêu mến Phúng Phính hơn.

Bác T. liên tục gửi lời cảm ơn đến cô bé. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

Sắp tới Phúng Phính sẽ có cơ hội trở về quê để dùng số tiền mình có giúp bố mẹ xây lại nhà đồng thời hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn khác. Mọi người đều mong được chứng kiến hành trình đầy ý nghĩa tiếp theo này của cô bé Hà Giang.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *