Hình ảnh chiếc áo len đỏ cùng dòng chữ viết trên mảnh giấy nhắn gửi cho em T. được đặt ở ga Itaewon sau vụ gi.ẫm đ.ạp k.inh h.oàng gây chú ý.

Ở nơi đất khách quê người ấy, mới thấy hai tiếng đồng hương quý thế nào 

Cô gái nhỏ, tài giỏi, là niềm tự hào của gia đình đã ra đi mãi mãi khiến nhiều người không khỏi đ.au l.òng. Nhất là khi em mất ở nơi đất khách quê người, không có gia đình ở bên.

Có lẽ vì quá thương em, mới đây, các đồng hương đã đến lễ viếng thắp cho em n.én nh.ang, và mới đây ai đó đặt ở nơi tưởng niệm các n.ạn nh.ân một tấm áo len đỏ cho em T. với lời nhắn: “Mong em sẽ vẫn xinh đẹp, hạnh phúc ở nơi xa. Thương em nhiều” 2022/11/02”.

Hình ảnh chiếc áo len ai đó đã để lại cho em T. cùng với dòng chữ gây xúc động.

Cử chỉ này đã khiến nhiều người xúc động vô cùng, dù chỉ là một hành động nhỏ thôi nhưng có lẽ, nó đã giúp an ủi cho l.inh h.ồn của T. nơi xứ người và cũng giúp cho bố mẹ em cảm nhận được sự ấm áp của tình đồng hương mà người Việt Nam dành cho đứa con gái x.ấu s.ố của mình.

Được biết, ngày hôm 1ua 2/11, th.i th.ể của nữ sinh x.ấu s.ố này đã được đưa về Việt Nam để gia đình lo thủ tục a.n t.áng. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ chi phí để cho gia đình em tổ chức đ.ám t.ang và an ủi gia đình trước sự mất mát này.

Bạn bè t.iếc thương nữ sinh Việt xinh đẹp t.ử v.ong sau th.ảm k.ịch ở Itaewon

Trước đó, liên quan đến th.ảm k.ịch gi.ẫm đ.ạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc) khiến 151 người th.iệt m.ạng và nhiều người bị thương, ngày 30/10 Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã xác nhận có một công dân Việt Nam th.iệt m.ạng.

Ít nhất 151 người được xác nhận đã th.iệt m.ạng trong thảm họa gi.ẫm đ.ạp (Ảnh: Yonhap)

Nạn nhận được xác định là Đ.T.T (21 tuổi, Bình Định), đang sống tại Seoul, Hàn Quốc. Nhận được những thông tin về vụ việc trên đã khiến nhiều người b.àng h.oàng, thương xót. Nhiều người thân, bạn bè và cộng đồng mạng đã vào trang cá nhân của cô gái x.ấu s.ố để lại lời chia buồn, thương tiếc.

Nữ du học sinh Việt Nam th.iệt m.ạng trong vụ gi.ẫm đ.ạp ở Itaewon

Những người thân thiết của cô gái x.ấu s.ố vẫn chưa tin vào sự thật, một số người còn để lại những hình ảnh về tin nhắn liên lạc vừa mới đây với cô gái trẻ: “Lúc hay tin mình vẫn không tin được còn gọi điện, nghe chuông điện thoại chỉ mong bạn bắt máy. Tạm biệt bạn, cô gái mạnh mẽ”, một người bạn của T. xót xa.

“Sau hơn 3 năm đi Hàn Quốc cuối cùng cậu cũng về nhà nhưng lại trong một hoàn cảnh khác. Thương cậu lắm”, một người thân khác của T. viết.

Được biết, sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân th.iệt m.ạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đã liên hệ, hỗ trợ gia đình nhận dạng n.ạn nh.ân, gửi lời chia buồn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Hiện người thân của n.ạn nh.ân ở Hàn Quốc đang làm việc với chính quyền địa phương, thực hiện các thủ tục đưa th.i th.ể của em T. về nhà.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đã ra khuyến cáo, đề nghị công dân có thêm thông tin về người Việt có thể là n.ạn nh.ân của vụ việc thông báo với Cục Lãnh sự để được hỗ trợ. Đại diện Cục Lãnh sự cũng đã liên hệ, chia buồn với gia đình n.ạn nh.ân tại Việt Nam và trao đổi về các hướng xử lý tiếp theo.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *