Categories
Uncategorized

Báo nước ngoài đồng loạt đưa tin về nỗ lực cứu hộ bé trai lọt trụ bê tông sâu 35m của Việt Nam

Không chỉ người dân cả nước mà cả độc giả thế giới cũng đang đổ dồn chú ý vào nỗ lực c.ứu hộ bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp bị lọt xuống trụ bê tông sâu sâu 35m khi nhiều hãng tin và tờ báo lớn của nước ngoài như Reuters, CNN, Fox News, NBC, People… đồng loạt đưa tin về vụ việc.

Thông tin về vụ bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m và nỗ lực c.ứu hộ phi thường của Việt Nam đang tràn ngập trên các trang báo nước ngoài. Ảnh Stringer/AFP/Getty

Hãng tin Reuters ngày 2/1 đưa tin, lực lượng c.ứu hộ ở Việt Nam đang cố gắng hết sức để giải c.ứu cậu bé bị mắc kẹt trong trụ bê tông sâu 35m – hai ngày sau khi cậu bé lọt vào trụ rỗng và hẹp khoảng 25cm của một cọc bê tông tại một công trường xây dựng.

CNN cũng đưa tin tương tự và cho biết, các nhân chứng nghe thấy n.ạn nh.ân, bé Thái Lý Hạo Nam, 10 tuổi kêu c.ứu ngay sau khi lọt xuống trụ bê tông vào trưa thứ Bảy 31/12. Tuy nhiên, lực lượng c.ứu hộ đã không nhận được phản hồi nào từ cậu bé trong suốt quá trình c.ứu hộ, thậm chí kể cả khi họ hạ camera xuống để cố gắng xác định vị trí của n.ạn nh.ân trong trụ bê tông sâu 35m.

 

 

Hàng loạt hãng thông tấn lớn của nước ngoài đều đưa tin về nỗ lực giải c.ứu bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông ở Đồng Tháp – Việt Nam.

Tai nạn xảy ra tại một công trường xây dựng cầu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khi cậu bé đang đang cùng bạn bè nhặt sắt vụn. CNN thông tin, lực lượng c.ứu hộ đã bơm oxy vào trong cọc và làm mềm đất xung quanh nhưng cọc hơi nghiêng, gây khó khăn cho nỗ lực nhổ cọc.

Thông tin về vụ bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m và nỗ lực c.ứu hộ phi thường của Việt Nam không chỉ được dư luận trong nước mà cả quốc tế vô cùng quan tâm. Stringer/AFP/Getty

Trong khi đó, Fox News đưa tin, hàng trăm nhân viên c.ứu hộ Việt Nam đã chạy đua với thời gian để c.ứu bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp bị lọt trụ bê tông sâu 35m.

Còn AFP thông tin, Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm thứ Hai 3/2 đã chỉ đạo huy động mọi lực lượng c.ứu hộ để giúp đỡ chính quyền địa phương c.ứu cậu bé.

Một nhân viên c.ứu hộ tại hiện trường tên là Sau chia sẻ với hãng tin AFP, BBC hôm 2/1 rằng: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức. Chúng tôi chưa thể nói rõ tình trạng của cậu bé”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *