Categories
Uncategorized

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa “mượn” bó hoa 800 nghìn rồi mất hút

Ngày lễ tình nhân sắp tới gần, những người muốn có quà để tặng người yêu hay khoe khoang với con gái thì hãy cố gắng tự kiếm tiền bằng sức lực của mình và mua 1 cách đàng hoàng tử tế. Còn nếu dùng hành động lừa đảo, trộm giật của người khác thì không thể chấp nhận được, cần bị lên án. Câu chuyện cô bé bị lừa mất bó hoa 800k đang gây lên 1 làn sóng phẫn nộ khắp các trang mạng xã hội.

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa mượn bó hoa 800 nghìn rồi mất hút - Hình 1

Một tài khoản Facebook đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện kể về cháu bé khóc nức nở vì bị người lớn gạt. Theo lời của cô bé, trong lúc đang trông tiệm bán hoa hộ người quen thì một thanh niên đến hỏi chuyện và có bảo quen chủ shop. Một lúc sau, người này ngỏ lời “mượn” bó hoa và socola, vì trẻ người non dạ nên bé gái không có chút cảnh giác. Tuy nhiên, anh chàng này “mượn luôn” và chạy đi mất. Việc lừa dối với một đứa trẻ để đạt được mục đích của mình là điều hoàn toàn sai trái, khó lòng chấp nhận, cần bị lên án mạnh mẽ.

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa mượn bó hoa 800 nghìn rồi mất hút - Hình 2

Người đăng tải hình ảnh, câu chuyện cũng kèm theo dòng trạng thái: “Em mong anh mượn chụp hình bó hoa 800 nghìn đồng với 1 hộp socola của em sẽ quay lại trả và thấy được clip này. Lúc dọn ra bán em để quên đồ quay về nhà lấy tầm 10 phút để bé cháu canh dùm. Vì nhà đơn chiếc không có con trai nên mới để bé 8 tuổi trưa nắng 12h đứng canh bông. Chứ không ai mà nghĩ trai tráng đi lừa nít để có bông tặng bạn gái.

Vậy mà anh trai tráng thấy em vừa đi lại dụ cháu em. Nó là đứa đi học 1 nghìn đồng cũng không dám ăn để dành tiền đóng tiền học á. Mà anh nỡ lòng nào gạt đứa nhỏ như vậy, nói là bạn em mượn xíu trả. Em cũng mong từ đây tới chiều anh ghé trả chứ bé nó tự trách bản thân khóc nãy giờ gần cả tiếng rồi á. Mong lương tâm anh trỗi dậy”. Trẻ con thường cả tin vì tâm hồn các em rất trong sáng, nhưng không vì vậy mà lợi dụng để đạt được mục đích của mình.

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa mượn bó hoa 800 nghìn rồi mất hút - Hình 3

Ngay lập tức, câu chuyện này nhận được sự chú ý từ dân tình. Mọi người cho rằng, đã tặng quà thì nó phải tốt đẹp, tấm lòng là chính. Đồng thời, hành động gian dối như anh chàng rất khó để bao biện. Chỉ mong trong cuộc sống chúng ta luôn nhẹ nhàng với nhau, hãy sống thật tử tế để ít nhất không hổ thẹn với lương tâm mình.

Hiện tại, câu chuyện của bé gái đang được chia sẻ rộng rãi. Mọi người đồng thời phê phán thanh niên có hành vi lừa gạt, mong bé gái không tổn thương hay tự trách mình.

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa mượn bó hoa 800 nghìn rồi mất hút - Hình 4

Nếu thật sự bản thân muốn cuộc sống đủ đầy, giàu có, hãy siêng năng lao động, tích góp. Việc lừa gạt, cố gắng chiếm lợi ích cho bản thân mà không bỏ ra công sức là điều không đúng đắn. Đồng thời, những hành động đó dần khiến bản thân trở thành con người tồi tệ, không uy tín trong mắt người khác. Tương lai, nhiều cơ hội cả về tình cảm, tiền bạc cũng sẽ tự đóng lại với mỗi người chỉ vì cách sống chưa đúng đắn.

Bên cạnh đó Valentine cũng là cơ hội cho những kẻ lừa đảo nhằm vào người độc thân muốn tìm tình yêu qua mạng, cơ quan chức năng cảnh báo.

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa mượn bó hoa 800 nghìn rồi mất hút - Hình 5

Theo ACCC, lừa tình dễ chiếm được tiền của nạn nhân hơn bất cứ hình thức lừa đảo nào khác và những người độc thân trên 45 là mục tiêu chính của bọn tội phạm.

Một chuyện bi hài là, theo thống kê, có đến 53% phụ nữ Mỹ đã dứt bỏ mối tình của mình vì họ không nhận được quà trong ngày Valentine!

Các trang mạng xã hội, nhất là Facebook, là nơi tội phạm lừa đảo hay tìm kiếm nạn nhân.

Năm ngoái, hơn 4.100 người ở Úc đã cũng cấp với ACCC để báo về các vụ lừa đảo giả danh tìm người yêu với tổng số tiền lên đến hơn 25 triệu AUD (19 triệu USD), con số lớn nhất so với các phương thức lừa đảo khác ở nước này.

“Nếu bạn lên mạng tìm người yêu vào ngày Valentine, điều sống còn là bạn phải nhận ra các dấu hiệu cảnh báo”, Phó chủ tịch ACCC Delia Rickard đưa ra cảnh báo.

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa mượn bó hoa 800 nghìn rồi mất hút - Hình 6

Bà Rickard cũng cho biết kẻ lừa đảo thường tạo ra tiểu sử nhìn có vẻ rất đáng tin nhưng thật ra là thông tin của người khác mà chúng đ.ánh cắp.

“Nếu bạn gặp một người có vẻ như tốt trên mức bình thường, hãy nghiên cứu xem họ có đúng là người đó không”, bà nói và khuyên mọi người nên cảnh giác những đối tượng thể hiện cảm xúc quá nhanh.

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa mượn bó hoa 800 nghìn rồi mất hút - Hình 7

ACCC cũng đưa ra một số lời khuyên “không bao giờ thừa” là đừng bao giờ cung cấp chi tiết tiền bạc hay gửi tiền cho ai đó mà bạn chỉ mới gặp trên mạng và nên tìm trên Google hình ảnh liên quan để kiểm tra độ tin cậy.

Nên thận trọng nếu người bạn làm quen hướng bạn khỏi trang hẹn hò vì những kẻ lừa đảo thích dùng mail riêng và điện thoại để tránh bị phát hiện. Bên cạnh đó, không nên chia sẻ những hình ảnh riêng tư hay sử dụng webcame tại nơi riêng tư để tránh bị tống tiền.

Bé gái khóc ấm ức trước thềm valentine vì bị thanh niên lừa mượn bó hoa 800 nghìn rồi mất hút - Hình 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *