Categories
Uncategorized

Bị phát hiện mắc bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” sau khi đau bụng dữ dội

Một phụ nữ ở Đắk Lắk bị đ.au bụng d.ữ d.ội nhưng không hết. Sau khi nhập viện kiểm tra, người này được chẩn đoán mắc bệnh “v.i kh.uẩn ăn t.hịt người”.

Ngày 9/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), đơn vị đang điều trị cho một nữ bệnh nhân mắc bệnh Whitmore (v.i kh.uẩn ăn th.ịt người).

Bệnh nhân là B.T.H. (SN 1982, trú huyện Krông Pắc). Ngày 31/10, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với triệu chứng đ.au bụng.

Khoảng 20 ngày trước đó, bệnh nhân p.hẫu th.uật c.ắt l.ách do á.p x.e l.ách. Sau khi xuất viện về nhà, bệnh nhân có dấu hiệu đ.au bụng nên nhập viện điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán: Bệnh Whitmore/đ.ái th.áo đư.ờng type II. Nữ bệnh nhân được chuyển về khoa Tru.yền nh.iễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục điều trị.

Bệnh Whitmore là một bệnh nhi.ễm tr.ùng (Ảnh minh họa)

Bệnh Whitmore là một bệnh nh.iễm tr.ùng ở người và động vật do v.i tr.ùng có tên khoa học là Burkholderia pseudomallei gây ra. Trong đó có thể g.ây l.oét và h.oại t.ử nên người dân hay gọi đây là bệnh “v.i kh.uẩn ăn t.hịt người”.

Được biết đây là trường hợp thứ ba mắc bệnh Whitmore trên địa bàn tỉnh. Hai trường hợp mắc bệnh Whitmore trước đó ghi nhận tại huyện Ea Súp và Cư Kuin./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *