Categories
Uncategorized

Cô bé mới 3 ngày tuổi đã được ông bà nội tặng nóng gần 1 tỷ tiền mừng

Mới đây, dân mạng xứ Trung không khỏi xuýt xoa trước những món quà mà ông bà nội tặng cho cô cháu gái 3 ngày tuổi của mình.

Trong thời đại hiện nay, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã không còn quá nặng nề. Giờ đây phụ huynh đều có suy nghĩ con nào cũng là con, chỉ cần chúng lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn có hiếu là điều tốt nhất.

Những món quà có giá trị rất lớn về vật chất và cũng mang nhiều ý nghĩa về tinh thần. Thậm chí nhiều người theo dõi còn cho rằng số của cải mà em bé nhận được lớn hơn cả gia tài một người trưởng thành bình thường tích góp được sau nhiều năm đi làm.

Ông bà nội vui mừng chào đón cháu gái. (Ảnh: 163)

Tại Sơn Đông, Trung Quốc, mẹ của cô bé đã vô tình quay lại được khoảnh khắc dễ thương giữa em và ông bà nội. Cô bé mặc bộ quần áo màu vàng đáng yêu và vô cùng dễ thương. Được biết sau 3 ngày ở bệnh viện, con dâu và em bé được cho về nhà thì ông bà nội đã tức tốc ở xa đến thăm cháu. Vừa nhìn thấy đứa trẻ, cả hai ông bà đều vui mừng khôn xiết. Không giống như những người ở thế hệ xưa cũ coi con trai là tất cả, là quý giá, ông bà biết đó là cháu gái lại càng phấn khởi, vì trong nhà có tiếng cười của trẻ nhỏ chính là niềm hạnh phúc nhất.

 

Bà nội rút ngay ra chiếc vòng khoá vàng tặng cho cháu gái. (Ảnh: 163)

Cô bé ngoan ngoãn, nằm im không hề quấy khóc. (Ảnh: 163)

Để chào đón thành viên mới của gia đình, ông bà đã rút ngay ra hàng trăm triệu để tặng cho cháu gái nhỏ. Bà nội lấy ra một chiếc khóa vàng trường thọ, nhẹ nhàng đặt lên người bé con rồi nói: “Khoá vàng trường thọ tặng cho con để cả đời như ý”. Được biết, chiếc khóa vàng mà ông bà tặng cho đứa trẻ nặng 60gram và có giá hơn 102 triệu đồng.

Em bé cảm nhận được tình thương của ông bà dành cho mình. (Ảnh: 163)

Chưa dừng lại ở đó, bà nội lấy tiếp ra một phong bao lì xì nhẹ nhàng, âu yếm nhìn thiên thần nhỏ nói: “Bà nội tặng con 88.000 tệ (khoảng 300 triệu đồng) để sau này luôn đủ đầy”. Trong văn hoá của người Trung Quốc, số 8 là con số may mắn, mang nhiều ý nghĩa.

Bà nội lại tiếp tục trao quà cho đứa cháu gái yêu quý của mình. (Ảnh: 163)

Ông bà chỉ mong các cháu của mình được sống đầy đủ, hạnh phúc, mạnh khoẻ. (Ảnh: 163) Ông nội cũng chẳng tiếc mà tặng cháu số tiền hàng trăm triệu đồng. (Ảnh: 163)

Sau màn trao quà của bà nội đến lượt ông nội. Ông rất thích đứa cháu nhỏ của mình, nhìn ngắm một hồi, đầy trìu mến và yêu thương, rồi ông cũng lấy ra một chiếc bao lì xì rất lớn nói: “Ông nội cho con 99.000 tệ (540 triệu đồng) để luôn bình an và hạnh phúc mãi mãi nhé. Như vậy, cô bé 3 ngày tuổi này đã sở hữu tài sản lên tới gần 1 tỷ đồng.

Ông nhìn ngắm đứa cháu yêu mãi không thôi. (Ảnh: 163)

Cảm nhận được tình thương và niềm vui mừng của ông bà, em bé ngoan ngoãn nằm im trong chiếc nôi mà không đòi mẹ, thi thoảng em còn cựa quậy người để đáp lại lời nói của ông bà.

Đối với người lớn tuổi tiền bạc thì có thể kiếm lại được, chỉ có niềm vui con cháu sum vầy là lớn nhất. Có lẽ cũng vì lý do đó mà ông bà nội của em bé hoàn toàn chẳng chút tiếc nuối, sẵn sàng bỏ ra số tiền dưỡng già của mình để tặng cho cô bé.

Thế mới thấy, chẳng quan trọng là con trai hay con gái, người lớn tuổi thời điểm hiện nay chỉ mong muốn có nhiều con cháu để gia đình vui vẻ, ngập tràn tiếng cười.

Theo Theo Thể thao & Văn hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *