Thời gian qua, cô bé Phúng Phính (tên thật là Mua Thị Dua) bất ngờ nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội khi xuất hiện trong một đoạn clip của du khách tại Hà Giang.

Sau khi được nhiều người biết đến, cô bé bán vòng hoa được tạo cơ hội lên thành phố để làm mẫu ảnh độc quyền. Từ đó, cuộc sống của Phúng Phính cũng có nhiều thay đổi. Từ một cô bé bán hoa ở dốc Thẩm Mã, Phúng Phính nay đã được ăn ngon, mặc đẹp, khám phá nhiều điều thú vị. Đặc biệt, “Phúng Phính Hà Giang” còn được tạo điều kiện thuận lợi để giao tiếp và học tập.

Cuộc sống của Phúng Phính đã có nhiều sự thay đổi kể từ khi lên thành phố. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Cô bé được tạo điều kiện thuận lợi để giao tiếp và học tập. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Mới đây, trên trang Facebook của mình, “Phúng Phính Hà Giang” đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh bản thân đang chăm chỉ học tập kèm theo dòng trạng thái: “Sau tất cả, hoàn thiện mình mới là con đường tốt nhất cho em”. Theo đó, Phúng Phính đang nỗ lực học Toán cùng gia sư. Cô bé bắt đầu học lại từ phép cộng, phép trừ và những kiến thức cơ bản nhất.

Phúng Phính đang nỗ lực học Toán cùng gia sư. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Xem đoạn video có thể thấy, cô bé đang rất cố gắng để theo đuổi con đường học tập. Phúng Phính chăm chú nghe cô giáo giảng rồi tập trung làm từng bài tập. Vì chỉ mới bắt đầu học Toán nên Phúng Phính vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi đối mặt với những kiến thức mới. Tuy vậy, nhờ sự hỗ trợ của gia sư, cô bé vẫn từng bước làm quen và cố gắng chinh phục hết những bài toán mà cô giáo đưa ra.

Phúng Phính gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với những kiến thức mới. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Dưới phần bình luận, hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ủng hộ và động viên khi nhìn thấy Phúng Phính bắt đầu chặng đường học tập. Nhiều người cũng chia sẻ rằng tri thức sẽ mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho Phúng Phính, vì vậy hy vọng cô bé sẽ nỗ lực theo đuổi việc học để có thể hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Mọi người động viên Phúng Phính theo đuổi con đường học tập. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Có thể thấy, thời gian đầu khi nhận được sự quan tâm của mọi người, Phúng Phính rất nhút nhát và thường xuyên “chẳng nói, chẳng rằng”. Bởi cô bé phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi, phải rời xa bản làng, rời xa bố mẹ, người thân để đến sống ở một nơi xa lạ. Không chỉ vậy, Phúng Phính còn gặp trở ngại lớn khi có sự khác biệt về ngôn ngữ.

Phúng Phính bán vòng hoa tại dốc Thẩm Mã, Hà Giang. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cô bé Hà Giang đã có sự thay đổi tích cực. Phúng Phính chăm chỉ học tập, ngày càng mạnh dạn, vui vẻ và cười nói nhiều hơn. Gần đây, Phúng Phính cũng có cơ hội được đi du lịch nước ngoài. Cô bé dần biết cách chủ động trong việc giao tiếp, biết cách chào hỏi trước ống kính máy quay.

Phúng Phính có cơ hội được đi du lịch ở Thái Lan. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Không chỉ chủ động trong giao tiếp, Phúng Phính cũng đã tự tin hơn với công việc làm mẫu ảnh độc quyền. Chỉ trong một thời gian ngắn, cô bé đã thay đổi nhiều phong cách khác nhau. Từ hiện đại, cá tính đến nhẹ nhàng, tiểu thư. Dù là kiểu nào, Phúng Phính cũng nhanh chóng làm quen, bắt nhịp. Khi đứng trước ống kính, cô bé cũng rất tự tin để tạo dáng, khoe trọn nhan sắc của mình.

Phúng Phính đã tự tin hơn với công việc làm mẫu ảnh độc quyền. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

Bạn có thấy ấn tượng với sự thay đổi của cô bé Phúng Phính xinh đẹp, đáng yêu này không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *