Categories
Uncategorized

Cô gái bị đau hông, 1 tháng sau phát hiện bệnh K di căn

Một cô gái đã chia sẻ cách cô vẫn lạc quan và luôn mỉm cười dù sống chung với căn bệnh u.ng th.ư giai đoạn cuối.

Cô gái Margaret Adcock (còn gọi là Maggie, 17 tuổi, đến từ Hilton, Derbyshire, Anh) lần đầu tiên cảm thấy không khỏe là vào tháng 4.2022, với cơn đau ở hông trái. Bác sĩ nghĩ rằng có thể là đau cơ, nhưng sau khi uống thuốc giảm đau, cơn đau vẫn không thuyên giảm, theo tờ Mirror (Anh).

Maggie đã đến khám ở bác sĩ vật lý trị liệu, nhưng các cơn đau ngày càng tăng.

Tuy nhiên, vài tuần sau, Maggie bắt đầu ch.ảy m.áu cam và bầm tím. Bất chấp các triệu chứng, cô gái vẫn tiếp tục học.
Triệu chứng đầu tiên là đau ở hông trái MINH HỌA:

Đến ngày 26.5, cô gái bị bệnh nặng ở trường. Người mẹ, bà Lyn, giải thích: Chúng tôi nhận được điện thoại từ giáo viên của con bé ở trường nói rằng Maggie không được khỏe và hỏi liệu có ai có thể đến đón cháu không.

Linh tính có điều chẳng lành, cuối cùng người mẹ quyết định gọi c.ấp c.ứu và được khuyên nên đưa Maggie đến phòng c.ấp c.ứu ngay lập tức để xét nghiệm m.áu.

Các bác sĩ cảm thấy lo lắng nên đã giữ Maggie trong 24 giờ để theo dõi. Người mẹ thức dậy lúc 2 giờ sáng và rất muốn gặp con mình.

Khi đến nơi, bà được thông báo rằng Maggie đã gục xuống cạnh giường vào đêm hôm đó và đã được chuyển đến khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ em ở Nottingham vì nghi bị bệnh bạch cầu. Bà nói: Con bé rất yếu và các bác sĩ bảo chúng tôi chuẩn bị cho điều xấu nhất.

Cô gái được chẩn đoán mắc u.ng th.ư Sarcoma cơ vân di căn ph.ổi – một loại u.ng th.ư mô mềm hiếm gặp vào ngày 27.5.2022 tại Trung tâm Y tế Queen ở Nottingham. Đây là một trong những dạng u.ng th.ư nguy hiểm nhất ở trẻ em. Hiện u.ng th.ư đã di căn đến t.ủy x.ương và có thể cả b.uồng tr.ứng, theo Mirror.
Cô gái được chẩn đoán mắc u.ng th.ư Sarcoma cơ vân di căn ph.ổi, hiện u.ng th.ư đã di căn đến t.ủy x.ương và có thể cả b.uồng tr.ứng MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Maggie phải trải qua 9 đợt hóa trị chuyên sâu và đến cuối tháng 12.2022, kết quả chụp cắt lớp cho thấy đã kiểm soát được bệnh.

Tuy nhiên, đến ngày 26.1.2023, sau khi bắt đầu hóa trị duy trì, cô bé bị đau đầu dữ dội và kết quả chụp MRI cho thấy u.ng th.ư đã lan đến n.ão và bác sĩ cho biết bé có thể chỉ sống được vài tuần hoặc vài tháng, theo Mirror.

Cô gái nói: “Con hoàn toàn tin tưởng vào những triển vọng tích cực sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Nếu con không thể kiểm soát căn bệnh u.ng th.ư của mình, con có thể kiểm soát cảm xúc của mình bằng cách luôn mỉm cười”.

Gia đình Maggie đang gây quỹ để giúp cô gái đến Mỹ điều trị.
Theo Thanh niên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *