Categories
Uncategorized

Cổ nhân dạy: “Dáng đi lắc đảo mình xà, tiền vào thì ít tiền ra thì nhiều”, đó là dáng đi thế nào?

Vừa đi vừa cúi đầu, cúi mặt về phía trước

Theo nhân tướng học, người lúc nào cũng chúi đầu về phía trước, mặt cúi gằm xuống đất, bước đi trong tư thế vội vàng thường có tính cách nóng vội, bất cẩn, hay lo nghĩ.

Người này có khả năng kiếm được tiền nhưng vì hấp tấp có thể đánh mất tất cả chỉ trong thời gian ngắn. Đây là tướng người không giữ được tiền của. Cần phải giữ thái độ bình tĩnh khi đối mặt với những vấn đề về tiền bạc, tài chính thì mới mong có cuộc sống ổn định.

Đi chậm chạp, chân ít lực

Người có dáng đi chậm chạp, chân bước nhẹ, không dồn nhiều lực xuống đôi bàn chân, ánh mắt hay ngó nghiêng trái phải khi đi thường là mẫu người ý chí kém cỏi. Người này thích sống đơn độc, không hay giao tiếp với mọi người xung quanh, hiệu suất làm việc thấp.


Nhóm người này sống xa rời thực tế, thậm chí hơi ảo tưởng, làm ít nhưng mong được ngồi ở vị trí cao.

Ngoài ra, họ có tính hiếu kỳ nhưng lại thiếu kiên nhẫn và bền bỉ nên cũng ít cơ hội thành công.

Hay khoanh tay khi đi lại

Người hay khoanh tay khi đi lại được cho là người dễ bị thổn thương. Đây là thói quen nên thay đổi, đặc biệt là với phụ nữ.

Phụ nữ có xu hướng khoanh tay khi bước đi một mình hoặc đi ở khu vực xa lạ. Tuy nhiên, những kẻ tấn công thường sẽ chọn những đối tượng yếu đuối, có tâm lý dễ sợ hãi như vậy. Do đó, đừng cố khoanh tay khi bước đi mà nên đi thẳng với tốc độ nhanh trong trường hợp phải đi một mình.

Dáng đi chữ bát

Khi đi hai gót chân hướng vào nhau, đầu bàn chân hướng ra gọi là dáng đi chữ bát. Người có dáng đi này hay dùng lực rất nhiều ở bàn chân, dáng vẻ vội vàng, nửa thân trên lắc lư nhẹ theo mỗi nhịp đi.

Về thẩm mỹ, đây là dáng đi không đẹp. Người có dáng đi này nếu không chịu thay đổi chứng tỏ tính các rất cố chấp, không chịu tiếp thu góp ý.

Người có dáng đi này thông minh, làm việc không ồn ào nhưng lại không giỏi trong việc giao tiếp.

Dáng đi lắc đảo

Từng bước đi không có quy luật cố định, có lúc đút tay trong túi, hai vai rụt lại mà đi, có lúc đánh tay thoải mái, ưỡn ngực được coi là dáng đi lắc đảo. Kiểu người này hào phóng, không câu nẹ tiểu tiết. Họ không vì những lời khen chê của mọi người xung quanh mà thay đổi hành vi của mình. Ai nói gì họ cũng mặc kệ, chỉ luôn đi theo cách của mình, làm theo suy nghĩ của mình.

Kiểu người này nhìn chung thông minh, có ý chí tạo dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, do quá đề cao vai trò của bản thân nên hay gặp tranh chấp. Trong trường hợp đó, người này có cái tôi cá nhân cao nên không dễ gì nhường nhịn người khác làm tình huống càng thêm khó khăn.
Dáng đi kiểu từ từ, khoan thai

Kiểu đi giống như chạy chậm này là kiểu bước đi từ tốn, có thể khống chế được tốc độ của mình, người hay đi kiểu này thường là những người có sức khỏe không tốt hoặc tuổi đã cao.

Những người đi bộ kiểu này thường trông rất từ tốn, bạn có nói ra sao họ cũng sẽ không để tâm, đây là điển hình của chủ nghĩa thực tế.

Họ làm gì cũng phải chắc chắn rõ ràng, nghĩ trước rồi mới làm, tuyệt đối không ảo tưởng xa vời.
Nếu họ được cất nhắc hoặc xem trọng trong sự nghiệp, nó hoàn toàn không phải vì họ có chống lưng hay gì, mà đó là bởi tinh thần thực tế sẵn có tạo điều kiện cho họ.

Quan điểm của những người này là “mắt thấy tai nghe”, họ không dễ dàng tin lời người khác, đây thực ra cũng không biết nên xếp vào hàng ưu điểm hay yếu điểm, những nếu có họ là bạn bè thì cũng không tồi, bởi họ là người trọng tình trọng nghĩa, giữ lời hứa.

Một vài trường hợp khác

Một người, nếu khi đi thường ngẩng đầu lên đi và có những bước đi lớn, cho thấy họ là người vô cùng tự tin, phần lớn là muốn để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người xung quanh.

Người bước đi huênh hoang thường là những người khoa trương, tự mãn, sĩ diện hão; bước đi những bước rất lớn và dứt khoát thường gặp ở những người có địa vị cao, có quyền lực và một chút lạnh lùng; bước đi kiểu lén lút vụng trộm, rụt rè, lại là những người có khuynh hướng sợ hãi, không muốn thu hút sự chú ý của người khác.

Có thể thấy, đi bộ chẳng qua cũng chỉ là một chi tiết khá bình thường, nhưng những người có thành tựu lại thường nhìn ra được những thứ có tầng uyên thâm hơn phía sau, đây cũng chính là điểm khác biệt giữa người có thành tựu và người bình thường.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Tổng hợp: Phụ nữ today, Doanh nghiệp và tiếp thị

https://phunutoday.vn/co-nhan-day-dang-di-lac-dao-minh-xa-tien-vao-thi-it-tien-ra-thi-nhieu-do-la-dang-di-the-nao-d354904.html

Nguồn: Xe & Thể thao

https://xevathethao.vn/uncategorized/co-nhan-day-dang-di-lac-dao-minh-xa-tien-vao-thi-it-tien-ra-thi-nhieu-do-la-dang-di-the-nao.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *