Từ khi cho con dùng cam hấp muối trị ho rất ổn các mẹ ạ.

Cứ giao mùa, thời tiết chuyển lạnh là con mình lại ho sụ sụ, mệt mỏi lắm các mẹ ạ. Trước kia cứ mỗi lần con bị ho như vậy là mình hay hấp lá húng chanh đường phèn hoặc quất, gừng các kiểu, nói chung là cứ ai mách gì mình cũng thử, rất nhiều rồi nhưng không thấy con đỡ.

Sau này mình đọc được trên báo cách dùng cam hấp, lúc đầu không tin nhưng thấy dễ làm nên vẫn thử. Thật mừng là con mình sau khi dùng vài hôm là khỏi hẳn ho các mẹ ạ.

Cam hấp lên cũng thơm thơm dễ dùng, nên đứa lớn đứa bé nhà mình đều thích, nên rất chi là hợp tác vui vẻ. Như vậy coi như bớt được việc vác thìa siro chạy khắp nhà, đỡ mệt.

Cam hấp muối có thể trị ho cho trẻ rất tốt. Ảnh minh họa/Nguồn: Sohu

Mình cũng tìm hiểu kỹ rồi, sở dĩ cam hấp có tác dụng trị ho vì quả này chứa hàm lượng vitamin C cao, rất tốt cho sức khỏe, lại có tác dụng hỗ trợ điều trị ho và đờm, tăng sức đề kháng cơ thể.

Quả cam có mùi thơm, dễ uống, trong quả cam còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt như kali, canxi, sắt… rất tốt đối với quá trình cung cấp dưỡng chất cho trẻ nhỏ. Còn là thức uống giải nhiệt cực tốt cho trẻ sau khi vận động. Mỗi lần con bị sốt, cho uống nước cam cũng sẽ hạ rất nhanh.

Ngoài tác dụng trị lo, tiêu đờm, cam còn có tác dụng phòng ngừa bênh cảm cúm, cảm lạnh, đây đều là những bệnh con nhà mình dễ mắc nhất vào mỗi mùa đông lạnh.

Chất xơ trong quả cam có thể nhuận tràng, điều trị chứng táo bón và giúp thanh nhiệt giải độc hàng ngày cho con mình. Bản thân quả cam cũng có tác dụng xua hỏa, giảm ho rất tốt.

Để trị ho cho con, mình hấp cam theo các bước sau:

Mình thường mua các loại cam của Việt Nam như cam sành, cam Cao Phong, cam Vinh, hoặc cam sành Hàm Yên cho yên tâm.


Cam mua về rửa sạch, ngâm nước muối cho sạch. Ảnh minh họa/Nguồn: Sohu

Đầu tiên mình chọn 1 quả cam vừa vừa rồi đem rửa sạch sẽ dưới vòi nước. Mình lại tiếp tục ngâm quả cam này với nước muối loãng trong khoảng 30 phút cho thật sạch các hóa chất có thể bám trên vỏ cam. Sau đó mình vớt cam ra lau khô vỏ.


Cắt ngang quả cam. Ảnh minh họa/Nguồn: Sohu

Tiếp theo, mình dùng dao cắt ngang một phần quả cam rồi rắc một chút muối hạt lên trên phần cắt, dùng đầu đũa nhấn muối xuống, nhưng cũng chỉ 1 ít muối thôi chứ không lại bị mặn.


Rắc một chút muối hạt lên trên phần vừa cắt. Ảnh minh họa/Nguồn: Sohu

Sau đó mình úp phần cam vừa cắt rời lại, mình dùng tăm cố định chặt miếng cam, điều này là để khi hấp nước không thể vào được bên trong quả cam.


Dùng đầu đũa nhấn muối xuống. Ảnh minh họa/Nguồn: Sohu

Cuối cùng mình đem cam đi hấp cách thủy trong vòng 10 – 15 phút, chờ cam nguội bớt thì đem vắt cho con uống thôi, các mẹ nhớ cho con uống khi nước cam còn ấm sẽ tốt hơn nha.


Đậy nắp rồi đem hấp. Ảnh minh họa/Nguồn: Sohu

Mỗi ngày mình cho con uống nước cam hấp 3 – 4 lần, với đứa lớn thì mình thì đã có thể tách múi cam cho con ăn, vì con nói thích ăn kiểu vậy hơn là uống nước như hồi còn nhỏ.

Cam hấp với muối thì mặn mặn sẽ khó uống nên nhiều bé chắc không thích đâu, nên hồi đứa bé nhà mình dưới 3 tuổi thì mình không dùng muối để hấp mà dùng đường phèn, cũng làm theo cách tương tự như vậy.

Nhưng cam hấp xong, vắt nước uống sẽ ngọt ngọt nên con thích hơn, chứ mặn là chối đây đẩy không chịu uống.


Cam hấp muối trị ho rất tốt. Ảnh minh họa/Nguồn: Sohu

Theo những gì mình biết thì ngoài cách dùng cam hấp, thì cũng có lần mình đem cam đi nướng cũng rất thơm ngon mà dễ dùng, tác dụng cũng không khác nhau đâu, các mẹ có thể cách nào cũng ổn.

Như vậy mình vừa chia sẻ kinh nghiệm dùng cam hấp trị ho cho con mình đủ các bước rồi nhé, cách này mình đã học được trên báo, thấy hiệu quả nên đến nay vẫn đang dùng rất ổn. Mùa đông đến rồi, các mẹ thử làm cho con dùng trị ho xem sao nha.

https://www.webtretho.com/f/chua-benh-khong-dung-thuoc/con-het-ho-nho-mot-qua-cam-hap-toi-da-ap-dung-nhieu-nam-roi

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *