Đoạn video của bé Minh Trí xuất hiện mới đây đã thu hút mọi người xem.

Ngoài những gì được học ở trường, kỹ năng sống thực tế của trẻ trong xã hội là vô cùng quan trọng. Đó là lý do mà mới đây, con trai Thanh Thảo đã thực hiện chương trình tại trường học ở Mỹ để dạy trẻ nhiều bài học về kỹ năng sống bằng nghề bán bánh, đồng thời chia sẻ và yêu thương với mọi người.

Cụ thể, mới đây Thanh Thảo đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc hai bé Jacky Minh Trí và Jolie kêu gọi mọi người mua bánh kem và bắp rang bơ. Xuất hiện trong video đó, cậu bé Minh Trí tự tin giới thiệu món bánh, giá cả mà hai anh em bán bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Ngoài ra, em bé cũng không quên gửi lời cảm ơn đến mọi người đã mua bánh ủng hộ hai anh em. Vẻ ngoài điển trai, phong thái tự tin và khả năng tiếng Việt lưu loát của Minh Trí đã dành được nhiều lời khen ngợi từ mọi người. Nhiều người thân của Thanh Thảo đã mua bánh để ủng hộ hai anh em Minh Trí.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm về việc làm của hai con: “Các cô ơi! Jackie và Julie rất cần sự hỗ trợ của các cô để bán được nhiều bánh quy và bỏng ngô ở trường để gây quỹ nhé! Nếu bán được nhiều, nhà trường sẽ tặng cho các con một món quà xinh xắn, tuy nhỏ nhưng đối với con rất ý nghĩa.

Quan trọng hơn, các con đang học cách biết yêu thương và chia sẻ. Hai bé nhờ mẹ đăng video lên để các cô chú ủng hộ. Có cô bác nào có thiện chí giúp đỡ thì để lại bình luận nhé, các con sẽ gửi bánh và bắp đến tận nhà (không biết giao hàng ở xa như thế nào mà Jacky vẫn hứa sẽ hồn nhiên). Thấy các con thật dễ thương, mặc dù tôi không biết có bán được cái bánh nào không”.

Jacky Minh Trí sinh năm 2011, là con ruột của Ngô Kiến Huy và em gái ca sĩ Thanh Thảo (Anh Bùi). Tuy nhiên, cậu bé được bác Thanh Thảo nhận nuôi và đưa sang Mỹ sinh sống nhiều năm. Thanh Thảo khiến cho cuộc sống của Jacky ở Mỹ trở nên đầy đủ, với những căn phòng rộng rãi và nhiều món đồ chơi yêu thích của cậu bé trong căn biệt thự triệu đô của vợ chồng cô.

Ngoài bơi lội, đạp xe và các môn thể thao khác, Jacky Minh Trí còn cùng mẹ Thanh Thảo theo học tại một trường học đắt đỏ và rất tốt ở Mỹ … Trong một chia sẻ mới nhất, Thanh Thảo còn cho mọi người thấy cô có điều kiện nuôi dạy các con ở Mỹ rất tốt. “Nhận thức về trẻ em rất khác nhau. Ở Mỹ, trẻ em lớn lên cao, gầy, đen nhẻm được coi là ‘con nhà có điều kiện’, ‘vì bọn trẻ được đi chơi, vận động bên ngoài nhiều nên ngoài gầy và đen hơn bình thường. Nếu mủm mĩm một chút là sẽ lo lắng, bác sĩ sẽ nhắc nhở vì sợ trẻ bị béo phì. Ở Cali mấy nay nóng nên các con đi biển là sướng nhất, vì bình thường nước biển rất lạnh, không dám tắm đâu”.

Minh chứng cho cậu nhóc Jacky Minh Trí dù cao ráo điển trai nhưng vóc dáng lúc nào cũng gầy và da rám nắng.

Trong một lần chia sẻ hiếm hoi về cậu con nuôi Minh Trí, nữ ca sĩ cho biết cậu bé có tính cách tự lập ngay từ nhỏ. Năm 8 tuổi, Minh Trí đã một mình làm việc nhà và giúp mẹ trồng rau. Tuy gầy so với tuổi nhưng cậu bé thông minh và chăm sóc em rất tốt.

Mỗi năm, Minh Trí thường cùng mẹ và gia đình đi du lịch khắp thế giới, thậm chí còn về Việt Nam nghỉ dưỡng kéo dài cả tháng. Những chuyến đi không chỉ giúp Minh Trí mở mang tầm mắt mà còn có thêm nhiều kỹ năng sống. Cậu bé đã khiến nhiều người xuýt xoa khi mùa hè năm ngoái khi mẹ cho cậu một khóa học đắt tiền để học bay như một phi công thực thụ.

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *