Mới đây, một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tổng giám đốc đi xuống phân xưởng tạm biệt từng người gây xúc động.

Với nhiều người, công ty hay nơi làm việc không chỉ là chốn kiếm tiền mưu sinh mà ở đó còn chứa đựng tình cảm thân thiết giữa các đồng nghiệp, hoặc nhân viên với sếp. Một môi trường làm việc lành mạnh, chan hòa tình thương yêu sẽ khiến bất cứ ai cũng muốn gắn bó. Nếu vì một lý do nào đó phải chia tay thì sẽ vô cùng tiếc nuối.

Vị tổng giám đốc đi chậm rãi xuống phân xưởng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.H.)

Đính kèm đoạn clip là dòng trạng thái: “Tổng giám đốc công ty đã đi bắt tay xin lỗi và nói lời cảm ơn đến từng người… Ông đã khóc rất nhiều, thật sự bao nhiêu năm gắn bó xem như là ngôi nhà thứ hai bây giờ phải nói lời chia tay, ai cũng đau lòng khóc hết nước mắt.”

Ông nhìn từng nhân viên với ánh mắt trìu mến. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.H.)

 

Xuất hiện trong đoạn clip là hình ảnh vị sếp hiền lành, chậm rãi đi giữa xưởng làm việc. Ông liên tục gật đầu chào mọi người rồi dừng lại bắt tay công nhân. Dù miệng vẫn nở nụ cười nhưng trong ánh mắt vị tổng giám đốc vẫn ánh lên nét đượm buồn. Có lẽ hơn ai hết, trong giây phút phải chia tay công nhân, ông là người hụt hẫng nhất.

Cái bắt tay thay lời cảm ơn và xin lỗi nhân viên. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.H.)

 

Dưới phần bình luận, chủ nhân đoạn clip tiết lộ thêm do công ty gặp khó khăn nên phải đóng cửa luôn chứ không phải cắt giảm nhân viên như mọi người nghĩ. Trong lúc tạm biệt công nhân, vị sếp này còn vừa đi vừa khóc rất nhiều.

Khung cảnh trống trải tại công ty khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.H.)

 

Đáp lại, nhân viên của công ty cũng vô cùng buồn rầu. Họ đã cùng nhau ăn bữa cơm cuối cùng với anh chị em đồng nghiệp nhưng dường như chẳng ai nuốt nổi vì mỗi người có một nỗi niềm riêng.

Chứng kiến cảnh này, rất nhiều người xem đã để lại bình luận bày tỏ sự cảm thông và mong mọi người sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. Đặc biệt là với vị tổng giám đốc, ai cũng đồng tình rằng chỉ cần nhìn cách ông tạm biệt nhân viên là đủ hiểu ông tận tâm với công việc như thế nào.

Ngày cuối làm việc, mọi người tranh thủ nói lời tạm biệt. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.H.)

 

Các anh chị em đồng nghiệp rất buồn khi phải chia tay nhau. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.H.)

 

“Người công nhân đau 1 thì chủ đau 10. Vừa là nơi gắn bó, vừa là cơ ngơi dây dựng bao năm. Họ buồn lắm chứ.”

“Nhìn ông rất hài hòa, nhân hậu và thương nhân viên. Chỉ cần là chủ tốt thì chắc chắn một ngày đó, khi ông trở lại vẫn sẽ được mọi người chào đón và giúp đỡ thôi.”

“Đối với công nhân, không làm công ty này thì làm công ty khác. Nhưng với ông chủ thì công ty chỉ có một.”

“Có chủ tốt thì nhân viên mới không thiệt thòi. Mong mọi người sớm tìm được công việc mới và cũng có người sếp tận tâm như này nhé” – Ý kiến từ người xem.

Bữa cơm cuối cùng tại công ty. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.H.)

 

Ai cũng có nỗi niềm riêng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.H.)

 

Thế mới thấy, đôi khi người ta gắn bó với công việc không chỉ vì đồng tiền lương mà còn vì đồng nghiệp và ban lãnh đạo. Chỉ mong cả vị sếp và các công nhân trong đoạn clip trên sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *