Categories
Uncategorized

Đặt tỏi ở đầu giường khi ngủ tốt không kém gì “uống thuốc bổ”

Đặt tỏi ở đầu giường là biện pháp đơn giản để đuổi muỗi và cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Tỏi đem lại vô số lợi ích về tinh thần cũng như sức khỏe của bạn.

Tỏi là khắc tinh của muỗi và côn trùng

Theo những nghiên cứu khoa học gần đây, ruồi muỗi và các loại côn trùng gây hại khác rất kị mùi cay nồng của tỏi. Hương thơm từ tỏi sẽ khiến chúng bị mất phương hướng và không thể xâm nhập vào nhà.

Vì vậy, để đặt tỏi ở đầu giường là cách làm đơn giản để xua đuổi muỗi và cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Bạn có thể đặt tỏi gần mình, để tỏi dưới gối hay thậm chí thoa một chút nước tỏi lên vùng da hở vào ban đêm để đuổi muỗi.

Cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Trong tỏi rất giàu vitamin B1, B6 có tác dụng thúc đẩy sản xuất hormone giúp chống lại chứng mất ngủ, khiến ngủ ngon và sâu hơn. Giấc ngủ được cải thiện sẽ khiến bạn thấy tỉnh táo và khỏe mạnh hơn khi thức dậy.

Chất kháng khuẩn tự nhiên hỗ trợ hô hấp

Theo Đông y, tỏi có vị cay và tính ấm, có tác dụng tốt cho hô hấp như giải độc, tiêu đờm hay hệ tiêu hóa như lợi niệu, tẩy giun,…

Theo các nghiên cứu Tây y, thành phần chính của tỏi là tinh dầu, bao gồm nhiều allicin, các loại vitamin A, B1, B2 và một loại chất kháng sinh mạnh tên Allicin có khả năng làm sạch đường thở bằng cách hòa tan dịch nhầy trong mũi, chống nhiễm trùng.

Nếu bạn thường xuyên bị nghẹt mũi, hãy để một tép tỏi dưới gối trước khi ngủ để tỏi phát huy công hiệu một cách từ từ.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Vì tỏi có tính kháng khuẩn mạnh mẽ nên có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây hại. Allicin ngăn chặn 2 nhóm tác nhân lên men cho phép vi khuẩn truyền nhiễm phát triển trong cơ thể con người. Nếu đặt tỏi dưới gối trở thành thói quen thường xuyên, bạn sẽ có thể nhận thấy mình tỉnh táo hơn vào buổi sáng và hiếm khi bị ốm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *