Nhiều gia đình thường thiết kế bàn thờ dạng treo lên tường và dưới chân bàn thờ sẽ đặt tivi để tiết kiệm không gian sống, nhưng đây lại là một điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong một gia đình, là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần lình. Chính vì thế đây luôn là một không gian quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

4 thứ không nên đặt dưới bàn thờ

– Bình hoa giả

Nhiều gia đình có thói quen trưng hoa giả, hoa khô trên bàn thờ hoặc lúc nào bày hoa tươi lại “tiện tay” cất bình hoa giả dưới bàn thờ. Tuy nhiên đây là một đại kỵ trong phong thủy. Một số người cho rằng đặt hoa giả trên bàn thờ là bất kính với bề trên, khiến không gian thờ cúng mất đi sự tôn nghiêm.

Dưới chân bàn thờ bạn cũng không nên đặt bình hoa giả, nếu không nó sẽ mang lại vô vàn tai ách cho các thành viên trong gia đình. Công việc và tài vận của gia chủ có thể không được thuận lợi như ý, thậm chí là thất thoát tiền bạc.
Dưới bàn thờ có 4 thứ này, chẳng trách gia chủ túng thiếu quanh năm, tiền vừa vào túi lại ra - 1

– Ti vi

Do diện tích eo hẹp nên nhiều gia đình phải tìm cách tận dụng không gian. Cụ thể, họ thường thiết kế bàn thờ dạng treo lên tường và dưới chân bàn thờ sẽ đặt tivi để tiết kiệm không gian sống.

Tuy nhiên bàn thờ là nơi linh thiêng, cần không gian yên tĩnh. Nếu đặt tivi dưới chân bàn thờ thì khi sử dụng vô tình sẽ làm ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của chốn linh thiêng, từ đó có thể mang đến nhiều xui xẻo cho gia đình. Cho nên, tốt hơn hết bạn nên thiết kế bàn thờ ở nơi khác hoặc di chuyển tivi sang vị trí khác, không nên đặt tivi dưới chân bàn thờ như vậy.

Dưới bàn thờ có 4 thứ này, chẳng trách gia chủ túng thiếu quanh năm, tiền vừa vào túi lại ra - 3

– Bể cá

Cá thường bơi lội tung tăng, hoạt động nhiều nên cũng tương tự như tivi, không thích hợp đặt dưới chân bàn thờ để tránh ảnh hưởng tới sự trang nghiêm, thanh tịnh của bàn thờ. Hơn nữa, bể cá tượng trưng cho sự sống, cõi dương, trong khi đó bàn thờ là biểu tượng của cõi âm nên không thích hợp đặt bể cá dưới chân bàn thờ.

Dưới bàn thờ có 4 thứ này, chẳng trách gia chủ túng thiếu quanh năm, tiền vừa vào túi lại ra - 4

– Đồ đạc linh tinh

Theo các chuyên gia phong thủy, không gian thờ cúng là nơi thiêng liêng nên cần phải giữ sạch sẽ cả bên trên và dưới chân bàn thờ. Vì vậy gia chủ không nên đặt đồ đạc linh tinh dưới chân bàn thờ chỉ vì để tiết kiệm diện tích, không gian sống.

Đặc biệt là những vật dụng như kìm, dao, chìa khóa, gương… gia chủ tuyệt đối không nên đặt dưới chân bàn thờ. Nguyên nhân là do những đồ vật này thường có nhiều sát khí, dễ ảnh hưởng tới tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ.

Dưới bàn thờ có 4 thứ này, chẳng trách gia chủ túng thiếu quanh năm, tiền vừa vào túi lại ra - 5

Nên đặt gì dưới bàn thờ để hút lộc vào nhà?

– La bàn phong thủy

La bàn phong thủy là biểu tượng cho sự chính nghĩa, đúng đắn. Do đó, đặt la bàn phong thủy dưới chân bàn thờ sẽ giúp gia chủ luôn đi theo điều tốt đẹp, hướng thiện, cuộc sống an yên, hạnh phúc.

– Tranh phong thủy

Dưới chân bàn thờ bạn cũng có thể đặt một bức tranh phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Việc này sẽ giúp cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình bình an, mọi người hòa thuận, đồng thời cầu tài cầu lộc vào nhà.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *