Trước cảnh Alfie Túc Mạch bị cô giáo mắng vốn, màn đối đáp của Elly Trần khiến dân tình “cười nghiêng ngả” vì quá hài hước.

Cũng giống như nhiều bà mẹ đơn thân nổi tiếng trong làng giải trí Việt, Elly Trần thích chia sẻ chuyện gia đình và các nhóc tỳ lai Tây xinh đẹp trên mạng xã hội. Trước đó, khi truyền thông và cư dân mạng đổ dồn sự chú ý vào Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch vì sở hữu vẻ đẹp lai như thiên thần, “bà mẹ hai con” đã có chút dè chừng. Hiện tại, hai nhóc tỳ lai Tây cũng được mẹ tạo trang mạng xã hội cá nhân và có lượng fan cao ngất ngưởng trong top sao nhí.

Nếu như cô chị cả Cadie Mộc Trà thường xuyên “đốn tim” dân mạng khi được mẹ khoe ảnh chụp cận cảnh, thấy rõ vẻ đẹp như thiên thần thì cậu út Alfie lại xuất hiện trong những câu chuyện hài hước, nhất là khi liên tục bị cô giáo mắng vốn.

Trong một chia sẻ mới đây, Elly Trần tâm sự về cậu con trai được cư dân mạng ví như “soái ca”. Hậu quả là bà mẹ hai con bị cô giáo trong lớp mắng vốn vì con trai giao tiếp tiếng Việt yếu và chậm hơn các bạn.

Cụ thể, Elly Trần cho biết:

“- Alo mẹ ơi cô Vy bên lớp Tiếng Việt muốn trao đổi với mẹ về bé Alfie

– À ok cô, cụ thể Alfie sao vậy cô?

– À, do cô thấy Tiếng Việt bé hơi yếu so với các bạn đó mẹ. Hỏi gì bé cũng nói con biết Tiếng Việt đâu mà nói á. Nhà mình có thường xuyên giao tiếp Tiếng Việt với bé không mẹ?

– Ui, nhà mình giao tiếp Tiếng Việt với bé ok lắm, mà bé nói Tiếng Việt cũng chuẩn lắm luôn. Ví dụ, “Con tự làm” thì nó nói: “Con làm tự”. Con mèo thì nó nói là “Cái mèo”. “Con muốn uống” thì nói là “Con mắc uống”. Thấy Tiếng Việt nó xuất sắc quá nên mẹ nó nhúng lẩu nó mấy lần luôn á cô”.

Cuối chia sẻ, cô còn viết đậm “Thằng Phi đâu?” (phát âm là Alfie – pv trong tiếng Việt), như một cách bày tỏ cảm xúc của cô khi muốn xử lý cậu nhóc vì bị cô giáo mắng vốn. Dưới phần bình luận, cư dân mạng cũng không khỏi bật cười vì câu trả lời “chất lừ” của bà mẹ trẻ. Một tài khoản thậm chí còn bình luận: “Cách trả lời giáo viên này của mẹ đến gen Z cũng không theo kịp”. Đáp lại bình luận, Elly Trần hài hước nói: “Khi đã mắc lỗi thì đừng sinh ra bởi bà mẹ tèn ten”.

Đây không phải là lần đầu tiên một người con lai Tây bị “mắng vốn”, trước đó Elly Trần còn cười ra nước mắt khi kể lại câu chuyện mâu thuẫn của con trai với một người bạn cách đây không lâu, con khia tên mẹ khiến cô giáo phải gọi điện cho phụ huynh.  “Em có cảm giác bị phản bội các bác à. Chuyện là em có nói với thằng đệ nhà em, là nếu vô cớ bị bạn phát thì hãy nhanh tay phát lại một phát trước khi cô giáo đến giải quyết. Thằng bé nó thông minh nghe một hiểu mười, chỉ có điều khi cô giáo hỏi lại nó tại sao lại phát trả, nó lại khai tên em ra” – cô viết. Tưởng chừng dân mạng sẽ đồng cảm với màn than thở của “bà mẹ 2 con” nhưng cuối cùng, cô nhận lại rất nhiều biểu tượng mặt cười cho bài viết.

Elly Trần có thêm nhiều lượt theo dõi khi những chuyện con cái được chia sẻ. Hiện tại, cô chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau, độc lập về tài chính và nuôi 2 con đầy đủ. Trước đó, người đẹp cho biết cô có nhiều cách giáo dục con khác nhau nhưng đều được dạy dỗ cẩn thận, biết nâng niu đồ chơi, biết quý trọng thành quả mồ hôi, công sức của mẹ. Cô cho biết: “Tôi luôn thủ thỉ rằng những thứ các con dùng là công của mẹ và phải nâng niu, trân quý.” Mộc Trà và Túc Mạch còn được mẹ dạy phải biết tiết kiệm từ nhỏ.

Khi chia sẻ về định hướng tương lai của các con, Elly Trần cho biết hiện tại các con không có đam mê nghệ thuật, cô không ép các con theo nghề của mẹ. Tương lai nằm trong tay những đứa trẻ, và cô ấy tôn trọng điều đó. Có thể sống cuộc sống của một người nổi tiếng hoặc “bình dị như bao nhân viên văn phòng khác” miễn là đứa trẻ tự chịu trách nhiệm. “Vài năm nữa, tôi sẽ đưa hai con đi du học”, cô chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *