Categories
Uncategorized

Giả nhân viên sửa chữa, dùng dao kề vào cổ người phụ nữ để cướp tài sản

Hoàng Anh nợ tiền nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Sau đó, người này giả làm nhân viên sửa chữa, gõ cửa nhà dân, rồi dùng dao kề vào cổ người phụ nữ để cướp.

Giả nhân viên sửa chữa, dùng dao kề vào cổ người phụ nữ để cướp tài sản - Hình 1

Công an lấy lời khai với Hoàng Anh

Ngày 10-12, Công an quận 11 (TPHCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Trần Hoàng Anh (sinh năm 1984, ngụ tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, Công an quận 11 nhận trình báo của bà A. sinh sống ở chung cư Thới Bình, phường 14, quận 11 về việc bị cướp tài sản. Bà A. cho biết, khi bà đang ở chung cư thì có người đàn ông gõ cửa xin vào nhà để chống thấm cho tầng 4 chung cư.

Bà mở cửa cho người này vào trong nhà. Người đàn ông vờ kiểm tra ban công, nhà vệ sinh của căn nhà rồi bất ngờ lấy dao kề vào cổ bà A. uy h.iếp, bắt bà này đưa 10 triệu đồng.

Giả nhân viên sửa chữa, dùng dao kề vào cổ người phụ nữ để cướp tài sản - Hình 2

Trần Hoàng Anh tại cơ quan công an

Tiếp đó, đối tượng t.úm t.óc, dùng dao kề vào cổ, dẫn bà A. ra bếp để lấy chìa khóa tủ tiền. Lợi dụng sơ hở của đối tượng, bà A. bỏ chạy ra hành lang hô hoán. Kẻ cướp thấy vậy liền bỏ chạy vào thang máy tẩu thoát.

Qua điều tra, công an xác định kẻ cướp là Trần Hoàng Anh nên truy bắt. Ngày 9-12, trinh sát phát hiện Hoàng Anh ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, nên đã khống chế, bắt giữ.

Qua làm việc, Hoàng Anh khai do không có tiền tiêu xài, thiếu nợ dân xã hội, nên đi cướp. Sau khi thực hiện vụ cướp với bà A., Hoàng Anh bỏ trốn khỏi TPHCM. Hoàng Anh khai gây ra 2 vụ trộm cắp ở tỉnh An Giang.

Cô gái đấm bóp cho khách xong thì bị dí dao cướp tài sản

Nam thanh niên vào tiệm cắt tóc trên Quốc lộ 1, quận Bình Tân, TP.HCM yêu cầu cô gái đấm bóp rồi dùng dao cướp tài sản.

Ngày 6-12, Công an quận Bình Tân, TP.HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Nhé (32 tuổi, quê An Giang, tạm trú quận Bình Tân) để điều tra vụ cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 2-12, một nam thanh niên đi đến tiệm tóc trên Quốc lộ 1 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) nói với chị D (31 tuổi, quê Long An) đang ngồi một mình bên trong rằng muốn cắt tóc.

Cô gái đấm bóp cho khách xong thì bị dí dao cướp tài sản - Hình 1

Nhé tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Chị D nói rằng đã khuya nên từ chối thì nam thanh niên này nói muốn được đấm bóp thì cô gái đồng ý dẫn vào bên trong phòng.

Sau khi đấm bóp xong, nam thanh niên rút dao khống chế chị D yêu cầu đưa tài sản cho mình không sẽ g.iết. Kế đó, kẻ cướp đè cô gái xuống, dùng băng keo quấn quanh miệng và đầu của nạn nhân.

Cô gái đấm bóp cho khách xong thì bị dí dao cướp tài sản - Hình 2

Tang vật bị công an thu hồi. Ảnh: CA

Cô gái sau đó cầm sấp tiền mặt đưa ra. Nam thanh niên chưa dừng lại mà lấy thêm điện thoại của nạn nhân ở trên bàn rồi cầm chìa khóa khóa cửa lại, rời đi.

Sau khi nạn nhân thoát được ra ngoài đã trình báo công an. Đội CSHS Công an quận Bình Tân nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác định nghi phạm là Nhé nên truy bắt.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai nhận do túng thiếu nên mua dao, băng keo đi cướp tài sản.

Sau khi gây án, người này chạy bộ về nhà trọ trên đường Hồ Văn Long (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) cất giấu tài sản cướp được trên gác.

Ban đầu công an xác định số tiền mà Nhé cướp được hơn 5 triệu đồng, tang vật liên quan đã được thu hồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *