Categories
Uncategorized

Khoảng 15p trước khi đột quỵ, cơ thể thường phát ra 4 tín hiệu rõ ràng: Gọi người thân cứu mình ngay

hình ảnh

Các mẹ nào trên 40 tuổi, có người thân ở độ tuổi này hoặc những người bị mỡ m thì nên đọc bài chia sẻ này ạ. Chồng tôi ngoài 40 tuổi rồi, vừa nhập viện cấp cứu vì đột quỵ trước sự hoang mang lo lắng của cả gia đình. Mẹ chồng tôi sợ tới mức ngất lịm, các con tôi khóc lóc vì sợ мấᴛ bố, bản thân tôi hoang mang không biết chuyện gì xảy ra.

Trước khi phải nhập viện cấp cứu chồng tôi chỉ có biểu hiện nhỏ đó là đau đầu mấy hôm nay, và ngủ chảy nước dãi. Tôi còn đùa chồng bảo: Càng già lại càng giống trẻ con nhỉ, ngủ mà nước dãi chảy ra cũng không ý thức được luôn.

Trước giờ chồng tôi luôn khỏe mạnh, không đau ốm gì cả nên mấy biểu hiện đó của chồng chúng tôi chỉ nghĩ do mệt mỏi hoặc thay đổi thời tiết nên vậy thôi. Không ai nghĩ đó lại là dấu hiệu báo trước sự việc của ngày hôm nay.

Rất may vì phát hiện kịp thời, nhà lại gần b.ệ.h v.i.ệ.n, đi đêm không tắc đường nên chồng tôi được cấp cứu kịp thời và qua được cơn nguy kịch. Giờ mọi chuyện đã ổn hơn, sức khỏe chồng tôi cũng khá lên nhiều, có thời gian nên tôi lên đây chia sẻ để mọi người biết mà phòng tránh.

Bác sĩ nói nguyên nhân dẫn tới đột quỵ của chồng tôi là do tắc nghẽn mạch m. Bệnh này thường xảy ra ở người trên 40 tuổi và những người bị mỡ m. Tuy nhiên đột quỵ giờ trẻ hóa rồi nên nhiều người còn trẻ lắm nhưng cũng мấᴛ vì đột quỵ. Tôi khuyên mọi người nên tìm hiểu để nắm rõ về bệnh còn có hướng đề phòng.

Về bệnh tắc nghẽn mạch m, nguyên nhân gây ra cơn đột quỵ thì tôi xin chia sẻ như sau:

Mạch m có ở mọi nơi trên cơ thể chúng ta. Nó không chỉ vận chuyển m trong cơ thể mà còn đảm bảo cho m nuôi dưỡng tất cả các cơ quan bên trong, bao gồm cả việc cung cấp oxy.

Nhiều người vì không chú ý đến sức khỏe nên dễ gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạch m lắm. Khi mà chúng ta ngủ thì tốc độ lưu thông m trong cơ thể sẽ chậm lại, lý do vì quá trình trao đổi chất lúc ngủ cũng giảm. Một khi hiện mạch m có vấn đề gì thì buổi sáng thức dậy cơ thể thường có vài biểu hiện dễ nhận thấy như sau. Mọi người hết sức chú ý, đừng chủ quan trước bất cứ dấu hiệu nhỏ nào, vì có thể dấu hiệu nhỏ vậy thôi nhưng lại báo trước sự nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng sắp ập đến, giống chồng tôi đấy ạ.

1. Chóng mặt, nhức đầu

Hầu hết bị chóng mặt nhức đầu mọi người đều nghĩ là do bị cảm cúm hay thay đổi thời tiết hoặc stress quá. Nhưng loại trừ hết những khả năng đó thì có thể là do mạch m đang bị tắc nghẽn đấy ạ. Khi lượng m cung cấp lên não không đủ sẽ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, đau đầu vì không có đủ oxy và chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

2. Chảy nước dãi

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ai chả nghĩ chảy nước dãi lúc ngủ là chuyện bình thường và rất phổ biến. Tuy nhiên nếu hiện tượng xảy ra thường xuyên, đặc biệt với những người trước kia chưa từng ngủ chảy nước dãi thì chúng ta có thể nghĩ tới do khoang miệng đang bị viêm nhiễm. Hoặc nguy hiểm hơn đó là mạch m của chúng ta đang bị tắc nghẽn. Nguyên nhân vì khi lượng m cung cấp lên não không đủ sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh nuốt khiến nước bọt đọng lại trong miệng rồi chảy ra ngoài trong lúc ngủ.

3. Chân tay yếu

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khi mạch m bị tắc nghẽn thì m lưu thông sẽ chậm lại, chân tay không được cung cấp dinh dưỡng sẽ dẫn đến hiện tượng chân tay yếu, tinh thần kém minh mẫn.

Thường thì lúc ngủ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi, hồi phục lại sau một ngày dài mệt mỏi. Cơ thể khỏe mạnh thì sáng thức dậy sẽ có cảm giác khoan khoái, nhưng nếu sáng dậy mà thấy chân tay yếu ớt, tinh thần mệt mỏi thì hãy cảnh giác các mẹ nha.

4. Tay chân lạnh

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sáng thức dậy mà thấy chân tay bị lạnh thì cần nghĩ tới nguy cơ m lưu thông kém. Nguyên nhân vì m không cung cấp đủ cho cơ thể nên làm chân tay bị nhiễm lạnh.

Các mẹ nên chú ý đến từng dấu hiệu nhỏ của cơ thể bởi đó là cách đơn giản nhất để chăm sóc sức khỏe của bản thân, phòng tránh những căn bệnh không báo trước và chúng ta không lường trước được.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *