Chồng vắng nhà, vợ Quách Ngọc Tuyên cẩn thận lo lễ cúng căn cho con gái.

Chuyện tình “ông chú” sinh năm 1984 và “cô cháu” kém 16 tuổi Hân Hồ từng khiến nhiều người bất ngờ. Đặc biệt, cả hai đã có với nhau một cô con gái trước khi đăng ký kết hôn và hiện vẫn chưa tổ chức đám cưới. Nhưng minh chứng rõ ràng nhất cho việc cả hai đã quyết định đúng đắn chính là gia đình hạnh phúc đã có được suốt 3 năm, bé Bào Ngư con gái của họ đã lớn phổng phao, xinh xắn, đáng yêu và có lượng fan không kém gì bố.

Mới đây, nhân dịp sinh nhật lần thứ ba của Bào Ngư, Quách Phú Tuyên vì bận công việc không thể ở bên cạnh con gái, anh đã gọi điện video và gửi lời chúc mừng sinh nhật bé: “Hôm nay là sinh nhật của con, nhưng ba lại đi quay phim ở xa. Thương con lắm, yêu vợ nhiều, đừng giận ba nhé! Bào ngư của bố dồi dào sức khỏe, chúc con xinh đẹp, chăm ngoan, ngoan ngoãn và hiếu thảo. “

Vợ Quách Ngọc Tuyên dù mới ngoài 20 và lên chức mẹ từ rất sớm nhưng cô rất lễ phép, chín chắn và được khen ngợi vì nuôi dạy con tốt. Nhân dịp sinh nhật lần thứ ba của Bào Ngư, một dấu mốc quan trọng, Hân Hồ cũng làm một mâm lễ vật để báo cáo tổ tiên và thần linh, cầu mong sức khỏe và may mắn cho con gái. Đĩa có đầy đủ món mặn và chay, hương, hoa, quả, hương, đèn cầy…

Có thể thấy, cặp đôi Quách Ngọc Tuyên – Hân Hồ rất quan trọng mọi cột mốc phát triển của con gái Bào Ngư, đặc biệt là cột mốc tròn 3 tuổi. Vợ nam diễn viên dù còn trẻ nhưng cũng rất chỉnh chu trong vai trò làm mẹ.

Cúng căn 3 Tuổi Là Gì? Cúng khi nào?

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có khoảng thời gian đánh dấu sự trưởng thành của bé và lễ tạ ơn các bà mụ (12 bà và 1 bà chúa đầu thai).

Theo thứ tự đó là những lễ: đầy cữ cho bé ( bé trai 7 ngày, bé gái 9 ngày) – đầy tháng (tròn 1 tháng chào đời) – 100 ngày – thôi nôi (bé tròn 1 năm) – cúng căn 3 tuổi – cúng căn 6 tuổi – cúng căn 9 tuổi – cúng căn 12 tuổi.

Vì vậy, cúng căn là nghi lễ được thực hiện khi em bé được hơn một tuổi nhưng vẫn cần được thần linh và tổ tiên che chở.

Có thể nói, lễ cúng 3 tuổi là một thể hiện lòng biết ơn với thần linh, tổ tiên và cũng là niềm vui muốn thông báo cháu bé lên 3 xin được sự che chở, bảo vệ của ông bà và rèn luyện trí não đang phát triển của bé.

Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gồm những gì?

Mâm ngũ quả, hoa, hương, đèn / nến, gạo, muối, giấy cúng, chè, rượu, nước, trầu, chè, gạo nếp, gà luộc, thịt quay, ly rượu, ly nước, chén, đũa, thìa. …

Chuẩn bị một bài văn khấn mà bạn có thể sử dụng trong nghi lễ cúng căn của bé. Các bài văn khấn mẫu dùng trong thờ cúng gia đình hiện nay được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Bạn có thể dễ dàng tham khảo.

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *