Categories
Uncategorized

Lương tháng đưa hết cho vợ giữ, chồng bàng hoàng khi nhìn số dư sau 5 năm cưới

Trong suốt 5 năm qua, người chồng chưa bao giờ quan tâm đến việc vợ tiêu tiền như thế nào, hay tiết kiệm được bao nhiêu mỗi tháng.

Mỗi gia đình có một cách quản lý tiền bạc khác nhau, có cặp vợ chồng sẽ quy tiền về một mối, có nhà lại tiền ai người nấy tiêu, hoặc sẽ cùng nhau đóng góp một khoản chi tiêu chung mỗi tháng. Với cặp vợ chồng người Trung Quốc này, anh chồng đã đưa hết lương tháng cho vợ.

Người vợ cho biết, sau khi kết hôn, chị mang thai và sinh con luôn. Sau khi sinh con, vì không nhờ được ông bà nội ngoại chăm con nên chị đành nghỉ làm để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Để mang lại cảm giác an toàn cho vợ, người chồng đã đưa toàn bộ lương mỗi tháng cho vợ giữ, đồng thời cài đặt tài khoản ngân hàng trả lương của mình vào điện thoại của vợ. Bằng cách này, vợ sẽ yên tâm hơn cũng như chủ động được trong mọi việc mỗi khi cần đến tiền.

Người vợ cho biết thêm, thẻ lương của chồng nằm trong tay chị. Nhưng trong suốt 5 năm qua, ông xã chưa bao giờ quan tâm đến việc chị tiêu tiền như thế nào, trả tiền trả góp căn nhà ra sao hay tiết kiệm được bao nhiêu mỗi tháng. Nói chung, anh chỉ biết đi làm, “nộp” lương đúng hạn và giao toàn quyền quản lý tiền bạc cho vợ.

Mới đây người vợ đã đưa sổ tiết kiệm cho chồng xem, và khi nhìn số dư anh không khỏi bàng hoàng kinh ngạc. Khoản tiền trả góp căn nhà đã được vợ anh trả hết từ lúc nào, số tiền dư ra còn đủ mua thêm một căn nhà nữa.

“Vợ đã trả hết khoản tiền trả góp mua nhà, cô ấy làm bằng cách nào vậy? Trong 5 năm qua chúng tôi đã tích góp mua được nhà, một chiếc xe ô tô và nuôi dạy một cô con gái, số dư đủ mua thêm căn nhà nữa. Tôi biết vợ sống tiết kiệm, không xa hoa, biết quản lý tiền bạc nhưng tôi không thể ngờ cô ấy lại tiết kiệm được nhiều tiền đến vậy. Tôi thực sự cảm thấy lấy vợ như mình tìm được bảo bối vậy”, người đàn ông hạnh phúc chia sẻ.

Lương tháng đưa hết cho vợ giữ, chồng bàng hoàng khi nhìn số dư sau 5 năm cưới-1
Anh chồng hạnh phúc khi biết vợ đã tiết kiệm được nhiều tiền sau 5 năm kết hôn. 

Câu chuyện này nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội nước này, đa số đều mừng thay cho người chồng vì có một người vợ tuyệt vời như vậy, đồng thời mong gia đình anh sẽ mãi hạnh phúc như vậy. Số khác lại cảm thấy ghen tị vì không có người vợ tốt giống như người đàn ông kia.

Một số người bình luận: “Nếu có một người vợ như vậy thì dù tôi có phải làm việc tới kiệt sức cũng cam lòng. Nhưng thật đáng tiếc, vợ tôi chỉ biết tiêu pha hoang phí, đắp hết lên người cô ấy chứ chẳng biết tiết kiệm”, “Hôn nhân nên như vậy, chồng tin tưởng vợ, vợ không làm chồng thất vọng, như vậy mới có cuộc sống hạnh phúc”,…
Tiền bạc là vấn đề quan trọng và khá nhạy cảm trong hôn nhân, nếu hai vợ chồng không thống nhất được vấn đề này thì rất dễ xảy ra bất đồng, cãi vã, thậm chí là rạn nứt tình cảm. Để tiền bạc không chi phối hạnh phúc gia đình, các cặp vợ chồng nên nhớ 5 nguyên tắc sau:

– Công khai tài chính với người bạn đời, bao gồm tiền lương, thẻ ghi nợ, các khoản tiền cho vay hay bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến tương lai tài chính của cả hai vợ chồng.

– Thống nhất việc tiền có nên quy về một mối hay tiền ai người nấy cầm. Nếu quy về một mối thì ai là người giữ, nếu tiền ai người nấy cầm thì cả hai cần đóng góp chung như thế nào.

– Cùng dành dụm cho những việc lớn như mua nhà, mua xe, chăm sóc con cái.

– Chi tiêu dưới khả năng có thể chi trả.

– Cần có khoản dự phòng, phòng trường hợp khẩn cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *