HĐXX đã ấn định ngày 25/11 tới đây sẽ mở lại phiên tòa xét xử vụ bé N.T.V.A sinh năm 2014 bị “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang và cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái ra tay đến không qua khỏi. Sự việc này khiến nhiều người không khỏi chú ý suốt thời gian qua.

Vào ngày 11/11, TAND TP Hồ Chí Minh đã quyết định mở phiên tòa xét xử vụ bé V.A (Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh) sau thời gian thụ lý lại. Trước đó, sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang, còn Nguyễn Kim Trung Thái (bố cháu V.A) về sẽ bổ sung thêm vào hồ sơ và xử lý như “người tình” của anh.

Theo đó, tại phiên xử ngày 21/7, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP HCM) quyết định hoãn phiên xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Ngày 26/8, CQĐT đã trưng cầu Phân Viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của bé V.A đối với các vết thương bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021. Ngày 7/9, Phân Viện Khoa học Hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên. Lý do là hồ sơ bệnh án của bị hại V.A tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình sống chung từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), “xuống tay” đối với cháu V.A bằng nhiều hình thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Đỉnh điểm, ngày 22/12/2021, Trang đã ra tay với bé V.A liên tục cho đến 18 giờ 06 thì cháu A bất tỉnh. Trang điện thoại cho Thái. Thái vừa đi làm về đến nhà chạy vào sơ cứu cho cháu A rồi cùng Trang và anh T.H.H (nhân viên bảo vệ của tòa nhà) đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu.

Quá trình cấp cứu cháu V.A, bác sĩ xác định cháu không thể qua khỏi trước khi đến bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện phát hiện trên người cháu V.A có nhiều dấu vết bầm tím, nghi bị “xuống tay” nên đã trình báo Công an phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

NÓNG: Mở phiên xử vụ án bé V.A bị dì ghẻ và cha ruột ra tay đến không qua khỏi vào cuối tháng - Hình 1< NÓNG: Mở phiên xử vụ án bé V.A bị dì ghẻ và cha ruột ra tay đến không qua khỏi vào cuối tháng - Hình 2

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa.

Sau thời gian chỉnh sửa về hồ sơ, theo đó hội đồng xét xử (HĐXX) đã ấn định ngày 25/11 sẽ mở phiên xử. Chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, phó chánh Tòa Gia đình và người chưa thành niên. HĐXX sẽ gồm 5 thành viên, ngoài chủ toạ còn có một nữ thẩm phán và ba hội thẩm nhân dân.

Hồi đồng xét xử đã triệu tập các giám định viên, bốn luật sư bảo vệ cho bé V.A, ba luật sư bào chữa cho hai bị cáo và năm người làm chứng. Trước đó, sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang; Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu N.T.V.A) về tội “ra tay” và che giấu tội phạm.

NÓNG: Mở phiên xử vụ án bé V.A bị dì ghẻ và cha ruột ra tay đến không qua khỏi vào cuối tháng - Hình 3

NÓNG: Mở phiên xử vụ án bé V.A bị dì ghẻ và cha ruột ra tay đến không qua khỏi vào cuối tháng - Hình 4

Được biết, Nguyễn Kim Trung Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ bé V.A nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang ra tay “tước đoạt mạng sống” của con gái đã không can ngăn mà còn tham gia. Ngày 22/12/2021, Trang sử dụng những dụng cụ khá nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân “tác động mạnh” liên tục lên cơ thể bé V.A trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp, làm cho nạn nhân không thể qua khỏi. Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

NÓNG: Mở phiên xử vụ án bé V.A bị dì ghẻ và cha ruột ra tay đến không qua khỏi vào cuối tháng - Hình 5

NÓNG: Mở phiên xử vụ án bé V.A bị dì ghẻ và cha ruột ra tay đến không qua khỏi vào cuối tháng - Hình 6

Hình ảnh bé V.A trước kia khiến ai nấy cũng đau lòng và xót xa.

Được biết, mới đây, trên trang cá nhân của mình, luật sư Thơm cũng có những chia sẻ trước khi mở phiên tòa xét xử vào cuối tháng này.

Theo đó, luật sư chia sẻ: “TAND TP Hồ Chí Minh đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu N.T.V.A) là trong thời hạn theo đúng theo quy định tại Khoản 2 Điều 277 Bộ luật tố tụng hình sự “Thời hạn chuẩn bị xét xử”.

Việc mở lại phiên Tòa lần thứ 2 này được thực hiện sau khi phiên Tòa trước, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung nên thời hạn sẽ ngắn hơn so với lần đầu tiên xét xử. Cụ thể như sau, đối với vụ án được trả lại để yêu cầu điều tra bổ sung thì trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận lại hồ sơ, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa phải ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Quan điểm của luật sư bảo vệ bé V.A về việc thay đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái sẽ được HĐXX xem xét tại phiên Tòa. Những ý kiến của các luật sư bảo vệ V.A về việc giám định bổ sung các vết thương cũ trên cơ thể bị hại vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 tại sao không thể thực hiện được qua hồ sơ (mặc dù trước đó, Phòng KTHS CATP Hồ Chí Minh đã xác định các vết thương cũ là yếu tố cộng thêm với thương tích ngày bé bị “dì ghẻ” và bố ruột ra tay đến không qua khỏi sẽ được Cơ quan giám định trả lời tại phiên Tòa”.

NÓNG: Mở phiên xử vụ án bé V.A bị dì ghẻ và cha ruột ra tay đến không qua khỏi vào cuối tháng - Hình 7

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *