Categories
Uncategorized

Nữ thợ xăm hot nhất Sài Thành kể chuyện làm đẹp “bộ ấm xuyến” cho khách nam

Ngày nay, sự phát triển của khoa học công nghệ và mạng xã hội mang lại cơ hội nghề nghiệp, công việc mới mẻ, đa dạng. Đặc biệt nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 18-25 đã bắt đầu làm việc và tạo ra thu nhập tiền tỷ.

Thợ nữ xăm mình kể chuyện làm đẹp vùng kín cho đàn ông

Vừa qua tết Nguyên đán 2023, Phạm Mai (33 tuổi, ngụ quận 1, TPHCM) đã liên tục bay sang nước ngoài để trực tiếp thực hiện những ca x.ăm, xỏ khuyên, gắn phụ kiện do khách hàng muốn cô trực tiếp thực hiện. Lịch trình bận rộn khiến nữ thợ x.ăm ít có thời gian nghỉ ngơi. Ấy vậy nhưng Phạm Mai rất vui, hào hứng bởi đó chính là thành quả cho sự phấn đấu không ngừng suốt 11 năm qua của cô.

Nổi tiếng là một trong những thợ nữ sở hữu nhiều hình x.ăm nhất Việt Nam, đến nay Phạm Mai đã có chỗ đứng vững chắc trong nghề với 3 phòng x.ăm trong và ngoài nước. Thế nhưng, suốt thời gian hành nghề, cô cũng gặp không ít tình huống ngượng “chín mặt” khi làm đẹp vùng nh.ạy c.ảm cho khách hàng.

Chị Mai nổi tiếng thợ có nhiều hình x.ăm nhất Việt Nam (Ảnh: NVCC).

Trào lưu xăm hình, xỏ khuyên, gắn bi ở giới trẻ

Gần đây, bên cạnh việc x.ăm hình, trào lưu xỏ khuyên, gắn phụ kiện cũng bắt đầu nở rộ trong giới trẻ Việt Nam. Nhiều bạn không ngại khoe “chiến tích” làm đẹp của mình lên mạng xã hội. Bên cạnh lời khen, không ít ý kiến cho rằng trang sức kiểu này p.hản c.ảm, thiếu tính t.hẩm m.ỹ. Thế nhưng, không ai phủ nhận được sự phổ biến ngày càng rộng rãi của phương thức làm đẹp này.

Theo thợ xăm Phạm Mai, việc xỏ khuyên, gắn phụ kiện xuất phát từ giới trẻ phương Tây theo đuổi thể loại rock, hiphop, street-style… Tại Việt Nam, xu hướng làm đẹp này thực chất đã có từ lâu, đơn giản nhất là hình thức xỏ khuyên tai nhưng phải đến những năm gần đây, sự cập nhật, thay đổi về quan điểm, cái nhìn thoáng hơn từ môi trường xã hội, phục sức ở những bộ phận cơ thể khác dần phổ biến hơn.

Xỏ khuyên th.ẩm m.ỹ hiện đã được thực hiện ở cả những vị trí như môi, lưỡi, rốn, thậm chí là vùng kín. Riêng nam giới, thú “làm đẹp” như gắn phụ kiện, x.ăm hình được cho là để thể hiện cá tính, khẳng định bản thân, tạo th.ẩm m.ỹ.

Mai cho biết, thợ x.ăm muốn hành nghề này thì buộc phải được cấp chứng chỉ từ các lớp, cơ sở đào tạo y tế chuyên nghiệp. Đồng thời, môi trường lẫn dụng cụ tiểu phẫu đều được đảm bảo theo đúng chuẩn an toàn y tế.

Về mức chi phí cho việc thực hiện dịch vụ này, nữ thợ x.ăm nổi tiếng ở Sài Gòn cho biết, mỗi vị trí xỏ khuyên sẽ có mức giá dao động 1 triệu đồng, ngoài ra còn tùy vào vật liệu của loại khuyên, đá đính kèm. Riêng gắn bi nam giới thì dựa trên hình dáng, chất liệu, kích thước mà mỗi ca tiểu phẫu có giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

“Đến nay, nhờ sự quảng bá và hiểu biết rộng rãi nên hầu hết các thợ x.ăm lành nghề đều có thể thực hiện công việc. Ở tiệm mình, mỗi ngày có ít nhất một khách hàng đăng ký sử dụng hình thức làm đẹp này. Ngoài mình, các nhân viên khác đều đã được cấp chứng chỉ và làm việc chuyên nghiệp” – chị Phạm Mai chia sẻ.

Trào lưu xỏ khuyên, gắn phụ kiện, x.ăm vùng kín ngày càng thịnh hành trong giới trẻ (Ảnh: NVCC).

“Dở khóc dở cười” chuyện xăm kín tên, hình người yêu

Dù xuất thân là nữ giới nhưng, Phạm Mai luôn là cái tên được nhiều người biết tới và muốn yêu cầu trực tiếp thực hiện các ca làm đẹp khó. Trong đó, nữ thợ xăm cho biết rất nhiều trường hợp khách hàng chọn x.ăm hình, tên người yêu lên những vù.ng k.ín của cơ thể. Từ đó, không ít tình huống “dở khóc dở cười” đã xảy ra trong phòng làm việc.

“Có lần một nam thanh niên gymer (người luyện tập thể hình thường xuyên, hàng ngày – PV) to cao tới tiệm, yêu cầu mình xỏ khuyên vào đầu ngực vì quan điểm phụ nữ làm đẹp được thì anh cũng làm được. Lúc thực hiện, mình mới hoàn thành được 1/2 quá trình thì quá đ.au nên anh chàng to lớn vạm vỡ đó mặt mày tái mét, ngất xỉu ngay trên bàn khiến mình hết hồn, phải dừng công việc để đỡ…” – Phạm Mai kể.

Hay lần khác, khách hàng nam muốn Mai chính tay gắn bi vào “cậu nhỏ” cho mình. Tuy đã tiêm thu.ốc t.ê nhưng giữa quá trình thực hiện thủ thuật, khách vẫn không tự điều khiển được mà rơi vào tình huống cương cứng.

“Lúc đó khách nhìn mình mà đỏ mặt, ngượng ngùng. Riêng mình thì đã thực hiện nhiều, tiếp xúc nhiều, xem đây là một tình huống nghề nghiệp bình thường nên không để tâm mà tiếp tục hoàn thành” – nữ thợ xă.m nói.

Chị Mai gặp không ít tình huống “dở khóc dở cười” thực hiện các yêu cầu làm đẹp cho khách nam (Ảnh: NVCC).

Về vấn đề khách hàng khác giới, Phạm Mai chia sẻ, từ đầu, khi học bộ môn này, chị đã xác định sẽ phục vụ cả nam lẫn nữ. Bản thân chị luôn xem mình là một y tá nam khoa ở bệnh viện, phải kiểm soát tốt công việc, thái độ của mình, không để bản thân tỏ ra ngại ngùng khiến khách hàng rơi vào tình huống x.ấu h.ổ.

“Người ta thường hỏi về chuyện QRTD trong cơ sở xă.m hình. Mình thì khẳng định tiệm mình rất nhiều học việc nữ, nhưng chưa từng có việc đó! Thứ nhất, về mặt khách quan, quá trình làm đẹp này, khách hàng khá lo lắng và đa.u, khó có chuyện hưng phấn. Sau nữa, về mặt chủ quan, thợ x.ăm nữ bao giờ cũng rất cá tính, không bao giờ để chuyện đáng tiếc kiểu vậy xảy ra…”.

Hình xăm giúp hồi sinh một con người

Nói về cơ duyên đến, gắn bó với cái nghề đặc biệt này, Phạm Mai kể, cách đây hơn 10 năm, khi lần đầu tiên phủ hình xăm khắp cơ thể, cô đã gặp không ít cái nhìn d.è bỉ.u, k.ỳ th.ị xung quanh. Để có sự thay đổi tích cực hơn, để hình thức làm đẹp này được phổ biến, tôn trọng như hiện nay là cả một hành trình với những người tiên phong.

Cô nhận thấy, xăm không chỉ thể hiện cá tính, mà còn giúp nhiều khách hàng che khuyết điểm, vết s.ẹo, b.ỏng, chà.m lẫn quá khứ đ.au buồn của bản thân. Một hình xă.m đẹp, th.ẩm m.ỹ thực sự là cứu tinh với nhiều người.

Hiện hàng năm, nhiều phụ huynh vẫn đưa con đến tiệm Mai để học việc.

“Bản thân mình luôn nghiêm túc, coi trọng nghề đã chọn này, không phải vì nghề kiếm được tiền, nghề tự do, thoải mái, mà hơn là sự đòi hỏi trách nhiệm, tâm huyết vì mỗi hình x.ăm có thể mang cả câu chuyện hồi sinh một con người” – Phạm Mai nói.

Với việc che đi vết s.ẹo, b.ỏng, ná.m, ch.àm… theo chị Mai, hình x.ăm rất có ý nghĩa trong việc giúp đỡ nhiều người (Ảnh: NVCC).

Cô kể, vài tháng trước, có người phụ nữ ngoài 40 tuổi bước vào phòng xăm và yêu cầu Phạm Mai thực hiện xă.m phủ kín gần như toàn bộ cơ thể. Cô chia sẻ, bị b.ỏng nặng từ hơn 20 năm trước khiến bản thân luôn ái ngại, luôn phải mặc trang phục dài, che kín cơ thể dù trời nóng đến cỡ nào.

“Cô ấy nói đã m.ất 20 năm để đắn đo việc đi x.ăm che s.ẹo. Đến khi tác phẩm hoàn thành, nữ khách hàng gọi điện nói mình đã hồi sinh cô ấy vì giúp cô từ nay tự tin mặc áo ngắn tay bước ra ngoài đường. Nhiều lần khác mình còn xă.m bức thư của người cha quá cố, x.ăm bức hình cả gia đình đoàn tụ cho một Việt kiều sau bao năm mới được về quê hương… Những câu chuyện ý nghĩa vậy nhiều lắm, là động lực giúp mình gắn bó với nghề này!”.

Mặc dù vậy, nữ thợ xă.m cũng cho biết trong trường hợp hình xăm ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng thì chị sẵn sàng từ chối. Trong đó, không ít lần các bạn nữ chia tay chồng, người yêu, muốn chị x.ăm hình ảnh lên mông, v.ùng k.ín… Phạm Mai thẳng khắn khuyên ngăn vì không muốn ngay sau này khách h.ối hậ.n, phải dùng tìm cách xóa hình x.ăm vì một phút bốc đồng, gây m.ất th.ẩm m.ỹ.

“X.ăm hình không phải là nơi để bạn thể hiện sự b.ặm t.rợn, tr.út g.iận nhất thời… mà đó thực sự là một bộ môn nghệ thuật. Vì vậy, trong tương lai mình mong nó giúp ích nhiều hơn cho cuộc sống như che giấu khuyết điểm, ghi lại câu chuyện đặc biệt của riêng cuộc đời mỗi người…” – Phạm Mai tâm niệm./.
Theo Dân Trí 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *