Qua đó cho thấy cách nuôi dạy con một cách thoải mái và thấu hiểu tâm lý tuổi mới lớn của các bậc cha mẹ.

Nhiều bậc cha mẹ phải thừa nhận rằng trẻ em ngày nay phát triển sớm hơn ngày xưa và có nhận thức rất rõ ràng về cái đẹp. Vì vậy, đến trường, xuất hiện trên đường phố, các bé thậm chí còn muốn tự mình phối quần áo và chọn cho mình những kiểu tóc yêu thích. Với những bà mẹ đang nuôi dạy con theo định hướng hiện đại, đừng gò ép con vào khuôn khổ hay theo cách riêng của mình như Ốc Thanh Vân, Dạ Thảo (vợ Quyền Linh) hay Minh Hà (vợ ca sĩ Lệ Hải), chuyện tóc tai của các con, các bà mẹ đều rất thoải mái.

Ốc Thanh Vân: Để con gái tự làm tóc, con trai nuôi tóc dài, nhuộm vàng trắng

Là người chú trọng việc nuôi dạy con đúng cách hàng ngày, Ốc Thanh Vân được các bà mẹ bỉm sữa yêu mến vì những quan điểm sống rất thời thượng. Đặc biệt trong việc định hình diện maoh của trẻ, cô luôn để con tự quyết định ngoại hình của mình, tiết chế phù hợp, sẽ không can thiệp quá sâu.

Với bé Coca, con gái Ốc Thanh Vân và chồng Trí Rùa, cô bé rất thích để tóc dài, thường xuyên thay đổi kiểu tóc và phối phụ kiện đẹp mắt hơn. Bà mẹ cũng thoải mái vì nhu cầu làm điệu này của Coca.

Ốc Thanh Vân không chỉ thay đổi kiểu tóc thường xuyên mà còn giúp con gái có được mái tóc xoăn bồng bềnh “chuẩn salon”. Nữ diễn viên nổi tiếng một thời khoe vẻ ngoài sành điệu của Linh Đang trên trang cá nhân và chia sẻ bí quyết những kiểu tóc xoăn vô cùng dễ làm đốn tim mọi bà mẹ vì quá đơn giản nhưng lại rất đẹp.

Không chỉ với con gái, con trai Ốc Thanh Vân cũng thoải mái trong chuyện tóc tai. Cậu út Cacao được nhiều người chú ý sau khi để tóc dài nhiều năm, và cũng thường xuyên thay đổi nhiều kiểu tóc khác nhau như chị gái, từ thắt bím, búi cao đến cạo hai bên … Chia sẻ về việc cho con trai nuôi tóc dài, Ốc Thanh Vân nói đơn giản là “vì tôi thích nó”. Có thể thấy, bà mẹ ba con là một bà mẹ cởi mở, tâm lý và tôn trọng con.

Được biết sau nhiều năm nuôi tóc dài thì mới đây Cacao đã chính thức cắt tóc gọn gàng và trông như một thiếu niên. Ốc Thanh Vân chia sẻ năm ngoái cô định cắt tóc ngắn cho con trai dù nhà trường không yêu cầu. “Các cô nói rằng họ sẽ buộc tóc cho con hàng ngày. Nhưng vì muốn có sự thay đổi, mà ông này hay vận động ra nhiều mồ hôi nên đã cắt cho chúng mát mẻ và gọn gàng …”, cô nói.

Lý Hải- Minh Hà: Cho con uốn tóc xoăn

Gia đình Lý Hải – Minh Hà có 2 con gái và 2 con trai. Với hai bé Rio và Mio, các bé luôn để kiểu tóc đơn giản nhất giống bố Lý Hải, nhưng hai chị em thứ ba và thứ tư là Cherry và Sunny lại khác, liên tục thay đổi kiểu tóc khác nhau để điệu và đẹp giống mẹ Hà.

Mới đây, hai nhóc tỳ nhà Lý Hải để tóc dài xoăn đẹp khiến nhiều bà mẹ hết lời khen ngợi và xin giữ bí quyết cho con gái cưng nhà mình.

Chia sẻ về tình trạng tóc của hai cô con gái, nữ tiến sĩ vợ Lý Hải cho biết khi còn nhỏ hai nhóc nhà cô rất ít tóc, thậm chí còn bị hói. Tuy nhiên, trẻ càng lớn thì tóc càng dày, dài và chắc khỏe. Các bé yêu thích làm đẹp nên được mẹ cho phép để tóc xoăn cho phù hợp với những bộ váy mà hai chị em thường mặc.

Quyền Linh – Dạ Thảo

Vợ chồng MC Quyền Linh có hai con gái lớn hơn con nhà Ốc Thanh Vân và Lý Hải Minh Hà. Vì vậy, Lọ Lem và Hạt Dẻ lại càng chú ý đến ngoại hình của mình hơn, để thấy tự tin hơn trong mắt bạn bè.

Người ta hiểu rằng Quyền Linh và bà xã Dạ Thảo để hai con tự biến tấu với tóc của mình như tự cuốn, trông bồng bềnh và nhẹ nhàng, xinh xắn. Thậm chí, Lọ Lem còn khéo léo trổ tài làm đẹp cho bạn Bí Ngô (con gái nghệ sĩ Hồng Vân) được nhiều người khen ngợi.

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *