ốc, bàng hoàng, phẫn nộ là tâm trạng của hàng ngàn phụ huynh khi một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về một buổi họp phụ huynh. Sự việc xảy ra tại quận Gò Vấp, TP HCM

Từ chiều tối 10-10, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về buổi họp phụ huynh tại TP HCM khiến hàng ngàn phụ huynh TP HCM sốc và choáng váng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, buổi họp phụ huynh trên xảy ra ở lớp 3.10, Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp).

Trong đoạn clip, một phụ nữ được xác định được phó ban đại diện phụ huynh của lớp, đứng ra trình bày nhưng thực chất là chất vấn các phụ huynh còn lại với thái độ và lời lẽ vô cùng phản cảm, xúc phạm phụ huynh. Đáng nói, buổi họp có chứng kiến của hiệu trưởng trường này và giáo viên chủ nhiệm.

Trong đoạn clip lan truyền, người phụ nữ trên đứng phía sát bục giảng, được cho là vừa nói chuyện với hiệu trưởng, vừa nói với phụ huynh. Trong đó, có đoạn: “Cuối năm lớp 2 Tuyến (tên của phụ huynh này) có thông báo xin nhà trường cho lớp đi lên một tập thể lớp học bán trú phải không ạ? Các anh chị lên tiếng giùm em. Thứ 2, em cũng có nói với anh chị là các anh chị ơi, em xây dựng năm nay lớp bán trú chúng ta có cơ sở vật chất tốt nhất, các con được tốt nhất có thể, em có thông báo không ạ…. chị T.A có nói, phụ huynh nắm được hết các hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh, các anh chị đã biết được chưa… Nếu anh chị nói chưa được, em Tuyến đây xin đại diện nói giúp. Em cũng từng nói, những phụ huynh thật sự khó khăn, đừng có theo chung các lớp này vì thực sự đóng không có nổi. Tuyến có nói không ạ… Khó khăn nhất trong lớp, gồm có: em, chị nhớ mặt em. Hoàn cảnh em khó khăn lắm, đi chiếc xe đạp rất tội nghiệp. Chị có nói cuối năm em không theo không? Tại sao nay em vẫn theo, đóng góp như vậy mà em không có một lời nào?…”.

Tiếp sau đó, phụ huynh này tiếp tục yêu cầu phụ huynh được cho là khó khăn nhất lớp: “Đứng lên em, nói lớn lên, hoàn cảnh khó khăn, nói lớn lên… Em M.T cũng khó khăn, nói lớn lên, đọc tên cho chị nghe… Rồi mẹ T.K, hoàn cảnh khó khăn cực kỳ. Cuối năm chị có nói em không, đứng lên cho cô hiệu trưởng thấy mặt…”.

chân dung cô giáo

Ngay khi đoạn clip lan truyền, hàng ngàn phụ huynh đã sốc và bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều phụ huynh cho biết vì sao cũng là một phụ huynh lại có lời lẽ phản cảm, xúc phạm, bêu tên các phụ huynh khác như vậy. Chưa nói đến chuyện lớp học này đóng góp bao nhiêu quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh, nhưng những lời lẽ như ra lệnh, chất vấn, thể hiện quyền lực và bôi nhọ các phụ huynh khác là điều không thể chấp nhận.

Trưa 11-10, khi trao đổi với Trưởng Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp Trịnh Vĩnh Thanh, phóng viên hỏi đã biết nội dung đoạn clip chưa. Ông Thanh ban đầu cho rằng trường báo cáo rồi, xảy ra từ năm ngoái nhưng không hiểu sao giờ này lại xuất hiện.

Phóng viên khẳng định không thể xảy ra ở năm học trước vì lúc đó học sinh tiểu học chưa đi học trực tiếp, càng không thể tổ chức họp phụ huynh như trên. Ông Thanh cho biết sẽ yêu cầu nhà trường kiểm tra lại.

Sau đó, Trưởng Phòng GD-ĐT Quận Gò Vấp thừa nhận sự việc đúng xảy ra năm nay, ở lớp 3. Theo ông Thanh, phụ huynh tên Tuyến trên nằm trong ban đại diện từ lớp 1 đến 3.

Sau buổi họp phụ huynh như clip lan truyền, phụ huynh này cũng không được đề cử vào ban đại diện của năm học này. Hiệu trưởng trường cũng thừa nhận phụ huynh trên có những lời lẽ khó nghe, phản cảm, sau buổi họp đã chấn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *