Kể từ sau khi nổi tiếng trên mạng xã hội, cô bé Mua Thị Dua (biệt danh Phúng Phính) đã được hỗ trợ đưa lên thành phố sinh sống được một khoảng thời gian.

Tại đây em được mời làm mẫu độc quyền và nhờ đó kiếm thêm được thu nhập để phụ giúp gia đình.

Phúng Phính đã rời bản để lên thành phố làm việc. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

 

Cô bé được yêu mến bởi vẻ ngoài dễ thương, trong trẻo. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

 

Mới đây, người trợ giúp Phúng Phính đã thực hiện lời hứa trước đó, trao tặng cho cô bé khoản tiền 400 triệu đồng. Trong đó, 300 triệu đồng sẽ được trích ra để xây nhà mới cho bố mẹ Dua ở bản và 100 triệu đồng lại sẽ dùng để giúp nhưng người khó khăn và các bạn nhỏ trên dốc Thẩm Mã.

Lần đầu được đưa có khoản tiền lớn, Phúng Phính khá run, lo lắng và thậm chí còn không dám cầm trên tay. Do đó để Phúng Phính có thể tự mình quản lý được số tiền này một cách tốt nhất, cô bé đã được đưa đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm.

Phúng Phính lo lắng khi lần đầu được cầm trên tay khoản tiền lớn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

 

Đây là khoản tiền mà người hỗ trợ Phúng Phính hứa tặng cho cô bé. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

Người giúp đỡ Phúng Phính cho biết hiện tại vì điều kiện sức khỏe nên chưa thể hẹn trước khi nào sẽ được cô bé về nhà. Tuy nhiên chậm nhất vào cuối tháng 11, Phúng Phính sẽ lên đường về gặp bố mẹ, đồng thời thực hiện kế hoạch làm lại nhà.

Nhìn thấy Phúng Phính thích nghi tốt với cuộc sống mới đồng thời có khả năng đem đến cho gia đình điều kiện sinh hoạt tốt hơn, nhiều người đã vui mừng thay cho cô bé. Nhiều bình luận cũng hi vọng Phúng Phính hạnh phúc với những gì mình đang có.

Phúng Phính được đưa tới ngân hàng để làm sổ tiết kiệm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

 

Toàn bộ các khoản tiết kiệm này sẽ do Phúng Phính tự mình quản lý cho đến khi xây nhà cho bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

 

– Từ một cô bé mưu sinh bằng việc bán vòng hoa vài chục nghìn giờ lại có cả trăm triệu đồng trong tay. Mong là em sẽ trân trọng tốt cơ hội hiện có để làm tương lai của mình tươi sáng hơn.

– Nếu chưa sử dụng ngay thì gửi tiết kiệm là cách tốt nhất để Dua giữ số tiền lớn được tặng.

– Vui vì Phúng Phính đã có thể báo hiếu bố mẹ, giúp đỡ được nhiều người. Hi vọng sẽ sớm được thấy nhà mới của gia đình em.

– Người giúp đỡ có tâm, Dua đã rất may mắn đấy. Nhìn biểu cảm lúc run tay cầm cọc tiền vừa thương vừa buồn cười.

Phúng Phính mua nhiều đồ mới cho bố mẹ sau khi có thu nhập. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

 

Trước khi có tiền xây nhà mới, Phúng Phính cũng đã từng về quê và đưa bố mẹ đi nhiều thứ như điện thoại, xe máy và cả vàng… Nhìn con gái lâu ngày không gặp nay lại mang đến niềm vui bất ngờ, bố mẹ Phúng Phính đã bật khóc, không quên nhắn nhủ: “Con chịu khó làm việc, học tập để thành tài nhé. Sau này bố mẹ đỡ vất vả.”

Bố mẹ cô bé tự hào khi con gái ngày một trưởng thành. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Mua Thị Dua)

 

Có thể thấy kể từ sau khi lên thành phố, cuộc sống của Phúng Phính hoàn toàn bước sang trang mới. Bạn thấy sao về những gì cô bé đang có hiện tại, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *