Nam YouTuber nhận về nhiều chú ý với chia sẻ trên sóng livestream.

Phạm Quang Linh (chủ kênh Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở châu Phi) là một trong những YouTuber nhận được sự quan tâm của khán giả. Từ một người đi xuất khẩu lao động, làm thợ xây ở Luanda – thủ đô Angola, anh đã trở thành bạn đồng hành với nhiều người dân nơi đây để khai hoang ruộng đất, phát triển nông nghiệp. Anh gây sốt cộng đồng mạng với kỷ lục hỗ trợ 1.800 bao gạo cho 1.800 hộ dân miền núi khó khăn, xây trang trại 14 ha có giá tiền tỷ… ở châu Phi.

 
Quang Linh Vlogs bị "đe dọa" phải xóa hết clip trên kênh, phản ứng ra sao? - 1

Quang Linh xây trang trại, hỗ trợ người dân canh tác

Chàng trai xứ Nghệ cho biết, điều kiện bên đây rất khó khăn, chỉ canh tác được mùa mưa, còn mùa khô thì không gieo trồng gì được. Vì thế để có thể thu hoạch nông sản, mọi người đã phải nghiên cứu tìm cách chăm bẵm và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Thời gian đầu, nhiều cây vì canh tác chưa đúng, thời tiết lại khắc nghiệt nên không thể sống sót. Thế nhưng nhờ thay đổi kỹ thuật, người dân nơi đây đã bắt đầu thu hoạch những thành quả đầu tiên, không chỉ khoai tây mà còn nhiều loại rau cải khác.

Có thể nói, Quang Linh và đồng đội của mình đang từng bước cải thiện cuộc sống khó khăn của người dân Angola. Nhiều người cảm phục việc làm ý nghĩa này nhưng cũng có không ít thành phần ghen tỵ

Quang Linh Vlogs bị "đe dọa" phải xóa hết clip trên kênh, phản ứng ra sao? - 2

Quang Linh kể về việc nhận được yêu cầu xóa tất cả clip

Mới đây, trên sóng livestream, Quang Linh kể về câu chuyện bị một người nhắn tin dằn mặt, yêu cầu xóa toàn bộ những clip trên kênh vì cho rằng anh đang xúc phạm người dân châu Phi. Lindo – người bạn bản địa đang ngồi cạnh Quang Linh – tỏ ra rất bức xúc. Khi YouTuber gốc Nghệ An khuyên bạn nên bình tĩnh vì người này có súng, Lindo đã nói ngay: “Hắn có súng thì em có mồm. Mình sẽ đấu võ mồm”. Câu nói của Lindo khiến Quang Linh bật cười thích thú. Sau đó, anh nói bản thân thường nhận được những câu “đe dọa” như vậy nhưng nam YouTuber không quan tâm, mà chỉ tập trung làm việc cần làm. Quang Linh tin sau này mọi người sẽ hiểu cho anh.

Trong một video cách đây không lâu, YouTuber xứ Nghệ tâm sự mình rất yêu thích đất nước và con người nơi đây, họ chất phác và thật thà. Cũng vì thế mà anh đã chọn châu Phi là nơi để gắn bó và lập nghiệp. Đằng sau những thành công, nam YouTuber phải đánh đổi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Anh khẳng định nếu chỉ xác định làm ăn ở bên này thôi thì có thể giàu to, thậm chí trở thành tỷ phú lúc nào không hay. Tuy nhiên, Quang Linh chủ yếu chỉ muốn giúp người dân phát triển nông nghiệp, bằng cách cung cấp giống và kỹ thuật, chứ không còn hỗ trợ theo kiểu mua gạo hay tặng vật tư cho bà con nữa. “Mấy cái đó chỉ làm giai đoạn đầu, lúc đó là để cho người dân có cái ăn cái mặc thôi. Đợt này mình cũng hỗ trợ người dân hết sức, hi vọng dự án thành công tốt đẹp. Chứ không thành công là tiền bí luôn, vì vốn mình rót vào đây hết rồi. Làm nông nghiệp ở đây tốn lắm, về giống rồi phân đạm… Làm nông nghiệp phải mất 3, 4 năm mới ổn được chứ vài tháng thì ăn thua gì”, Quang Linh chia sẻ.

Cũng có nhiều ý kiến rằng “Tại sao lại giúp châu Phi trong khi Việt Nam cũng nghèo đói?”. Tuy nhiên, Quang Linh và bạn bè của mình vẫn thường xuyên làm từ thiện tại Việt Nam. Hiện tại, nhóm của anh đang kết hợp cùng Hoa hậu Thùy Tiên có những hoạt động ý nghĩa với trẻ em nghèo ở Hà Giang.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quang-linh-vlogs-bi-34-e-doa-34-phai-xoa-het-clip-tren-kenh-phan-ung-.

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *