Categories
Uncategorized

T.hi t.hể bé trai lọt vào trụ bê tông sẽ sớm được đưa lên mặt đất

Theo ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp, hiện các công tác tìm kiếm t.hi t.hể bé trai lọt vào trụ bê tông sâu 35m vẫn đang khẩn trương triển khai gấp rút.

T.hi t.hể bé trai lọt vào trụ bê tông sẽ sớm được đưa lên mặt đất - Hình 1
Chiều 15/1, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, đến 15h cùng ngày, các lực lượng thi công tại công trường cầu Rọc Sen đã hạ thêm cừ larsen (cọc ván thép) cặp hai bên cọc bê tông đến độ sâu 30m và hàn giữ cố định đỉnh cọc và cừ larsen.

Sau đó, lực lượng thi công tiếp tục đào đất trong lòng hố kết hợp với bơm dung dịch bentonite, độ sâu hiện tại khoảng 19 – 20m so với đỉnh cọc.

Các lực lượng thi công vẫn khẩn trương triển khai công tác đưa t.hi t.hể bé trai lên mặt đất.

T.hi t.hể bé trai lọt vào trụ bê tông sẽ sớm được đưa lên mặt đất - Hình 2

Với các thiết bị lớn, quá trình đào đất diễn ra trong hố sâu nên rất phức tạp.

Trước đó, trong ngày 14/1, các lực lượng đã nhổ được ống vách (D1600) bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90kW. Để nhổ ống vách này phải dùng cọc ván thép 18m rung hạ để phá ma sát giữa đất với ống vách D1600 rồi nhổ lên.

Sau khi nhổ được ống vách, đội thi công thực hiện kiểm tra tình trạng hố móng, dọn dẹp mặt bằng, gia cường lại các vị trí đứng thiết bị. Đồng thời, điều chuyển thiết bị cần thiết cho công tác đào đất vào vị trí và hạ 4 cọc ván thép dẫn hướng cho gầu cạp.

Các lực lượng khẩn trương tiến hành đào đất trong lòng hố kết hợp với bơm dung dịch bentonite phạm vi phía dưới khung vây ván thép. Tuy nhiên, công tác đào đất rất khó khăn vì đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị…

T.hi t.hể bé trai lọt vào trụ bê tông sẽ sớm được đưa lên mặt đất - Hình 3

Các công tác tìm kiếm t.hi t.hể bé trai vẫn đang được triển khai khẩn trương.

Như tin đã đưa, vào trưa 31/12/2022, bé trai T.L.H.N. (10 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cùng 3 bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen của tuyến đường ĐT857 qua địa bàn xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) và không may bé N. lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu 35m. Lúc này, các em đi cùng liền kêu cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng cùng phương tiện chuyên dụng được huy động đến hiện trường giải cứu bé trai.

Người Đưa Tin tiếp tục thông tin vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *