Hãy nhìn lại loạt diễn biến xoay quanh ồn ào giữa Hoa hậu Thuỳ Tiên và bà Đặng Thuỳ Trang.

Suốt thời gian qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao vì ồn ào giữa Thuỳ Tiên và Đặng Thuỳ Trang. Những thông tin trái chiều giữa cả 2 đã nổ ra được nhiều năm nay nhưng chỉ khi Hoa hậu Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International, phía bà Đặng Thuỳ Trang mới bắt đầu “đào” lại ồn ào này. Cho đến mới đây, Hoa hậu Thuỳ Tiên đã đệ đơn khởi kiện và tuyên bố bản thân bị oan.

Ồn ào Thuỳ Tiên và Đặng Thuỳ Trang nổ ra

Theo bà Đặng Thuỳ Trang chia sẻ, năm 2017, hoa hậu Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để thi Hoa khôi Nam Bộ. Thời điểm này, chồng bà Trang vừa bán ôtô nên đã giao tiền cho Thuỳ Tiên và nhờ ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ. Lúc này, Thùy Tiên đã ký, ghi rõ nhận đủ tiền. Tuy nhiên, bà Trang cho rằng sau khi đạt được thứ hạng cao, Thuỳ Tiên đã không trả nợ dù đến hạn.

Bà Đặng Thuỳ Trang cho biết tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy vay nợ. Tại đây, Thùy Tiên đã xé giấy vay nợ.

Sau khi Hoa hậu Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International, nhiều lần bà Đặng Thuỳ Trang có phát ngôn công kích nàng Hậu. Mặt khác, Thuỳ Tiên không lên tiếng đính chính rõ ràng nhưng nhiều lần khẳng định bản thân là người bị hại.

Toàn cảnh ồn ào Hoa hậu Thuỳ Tiên và Đặng Thuỳ Trang: Nổ ra vì con số 2,4 tỷ, người trong cuộc đều tuyên bố khởi kiện - Hình 1

Toàn cảnh ồn ào Hoa hậu Thuỳ Tiên và Đặng Thuỳ Trang: Nổ ra vì con số 2,4 tỷ, người trong cuộc đều tuyên bố khởi kiện - Hình 2

Thuỳ Tiên khẳng định bản thân cô là người bị hại

Toàn cảnh ồn ào Hoa hậu Thuỳ Tiên và Đặng Thuỳ Trang: Nổ ra vì con số 2,4 tỷ, người trong cuộc đều tuyên bố khởi kiện - Hình 3
Bà Đặng Thuỳ Trang liên tiếp có những động thái công kích Thuỳ Tiên, nhắc lại vụ xé giấy nợ năm xưa
Bà Đặng Thuỳ Trang khởi kiện

Vừa qua, bà Đặng Thuỳ Trang đã khởi kiện và được TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ tranh chấp đòi nợ và bồi thường danh dự này. Trong đơn khởi kiện, bà Đặng Thuỳ Trang chia sẻ lại quá trình cho vay 1,5 tỷ và chưa được thanh toán số tiền trên. Bà Trang yêu cầu tòa án buộc Hoa hậu Thùy Tiên trả cho bà gần 2,4 tỉ đồng (bao gồm 1,5 tỉ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường).

Trước khi Thuỳ Tiên có màn final walk tại Miss Grand International, bà Trang tiếp tục công kích Thuỳ Tiên và cập nhật thông tin về vụ kiện. Sự việc này khiến fan của nàng Hậu không khỏi lo lắng và bức xúc.

Toàn cảnh ồn ào Hoa hậu Thuỳ Tiên và Đặng Thuỳ Trang: Nổ ra vì con số 2,4 tỷ, người trong cuộc đều tuyên bố khởi kiện - Hình 4

Thuỳ Tiên bị bà Đặng Thuỳ Trang khởi kiện

Thuỳ Tiên khởi kiện, quyết làm đến cùng và tuyên bố bị hại

Tối ngày 3/11, Hoa hậu Thuỳ Tiên tuyên bố khởi kiện bà Đặng Thuỳ Trang. Cô cho rằng bà Đặng Thuỳ Trang đã dùng thủ đoạn để lừa mình “ký giấy nợ khống rồi đe dọa đòi nợ” để cưỡng đoạt tài sản: “Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, tôi luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt vì vậy tôi đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tôi đặt bút ký bằng với tất cả niềm tin, tôi bị hại nhưng vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng tôi xin khẳng định rằng chưa nhận bất cứ khoản tiền nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa”.

Thuỳ Tiên cũng tuyên bố: “Tôi sẽ đưa đơn kiện người vu khống mình lên toà án và sẵn sàng giải quyết vụ kiện đến cùng. Tiên làm điều này hôm nay không phải vì tiền bồi thường cũng không phải chỉ vì mỗi bản thân mình mà Tiên làm vì để đứng lên đấu tranh cho công lý cho những cô gái trẻ cũng đã từng hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như mình”.

Toàn cảnh ồn ào Hoa hậu Thuỳ Tiên và Đặng Thuỳ Trang: Nổ ra vì con số 2,4 tỷ, người trong cuộc đều tuyên bố khởi kiện - Hình 5

Thuỳ Tiên cho biết cô đã kiện ngược bà Đặng Thuỳ Trang và kiên quyết làm đến cùng để bảo vệ danh dự

Đặng Thùy Trang: ‘Sẽ khiến Thùy Tiên phải công khai xin lỗi’

Sau khi bị Thùy Tiên chỉ đích danh trên mạng xã hội, liên quan vụ kiện tụng nợ nần, Đặng Thùy Trang đã đưa ra phản hồi.

Ồn ào nợ nần của Thùy Tiên và Đặng Thùy Trang – chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo – đã l.ên đ.ỉnh điểm, khi người trong cuộc quyết định mang nhau ra tòa.

Vào tối 3/11, hoa hậu 24 tuổi có bài đăng dài trên mạng xã hội, chỉ đích danh Đặng Thùy Trang chơi xấu mình.

Khẳng định không thể mãi im lặng chịu oan ức, chưa từng nhận một đồng từ Đặng Thùy Trang dù ký vào giấy vay tiền, Thùy Tiên cũng cho biết sẽ đấu tranh cho công lý, không chỉ vì bản thân mà còn những cô gái đã từng hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như cô.

Đặng Thùy Trang: Sẽ khiến Thùy Tiên phải công khai xin lỗi - Hình 1
Hoa hậu Thùy Tiên.

“Ở tuổi 18 – 19, trước những người bước đến cuộc đời mình, Tiên luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt đối với mình, bởi vì vậy mà Tiên đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì.

Tiên đã đặt bút ký bằng với tất cả niềm tin, Tiên bị hại nhưng Tiên vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng Tiên xin khẳng định rằng Tiên chưa từng nhận bất kỳ một đồng nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa.

Bao lâu nay, Tiên không hề lên tiếng, không phải vì Tiên làm sai mà vì Tiên đang chấp nhận và đối mặt cho việc đặt lòng tin sai chỗ. Tiên cũng đã đưa đơn kiện những người vu khống mình lên tòa án và sẵn sàng để giải quyết vụ việc đến cùng.

Tiên làm điều này hôm nay không phải vì tiền bồi thường, cũng không phải chỉ vì mỗi bản thân mình, mà Tiên làm vì để đứng lên đấu tranh công lý cho những cô gái trẻ cũng đã từng hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như mình.

Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Tiên hy vọng tất cả khán giả sẽ ủng hộ và chờ đợi kết quả của tòa án”, Miss Grand International 2021 chia sẻ.

Đặng Thùy Trang: Sẽ khiến Thùy Tiên phải công khai xin lỗi - Hình 2
Thùy Tiên khẳng định chưa nhận tiền từ Đặng Thùy Trang, sẽ đấu tranh cho công lý.

Sau những phát ngôn của Thùy Tiên, chúng tôi liên hệ Đặng Thùy Trang để lắng nghe phản hồi.

Một lần nữa khẳng định đã trao tiền, chị gái Đặng Thu Thảo nhấn mạnh có đầy đủ chứng cứ cho điều này, thậm chí còn nắm rõ Thùy Tiên có kế hoạch dùng số tiền ra sao.

Đặng Thùy Trang cảm thấy khó chịu khi Thùy Tiên nói “chưa nhận được bất kỳ một đồng nào”. Cô có tin nhắn người đẹp xác nhận sẽ trả tiền, và tin nhắn này hợp lệ.

Đặng Thùy Trang: Sẽ khiến Thùy Tiên phải công khai xin lỗi - Hình 3

Về việc Thùy Tiên nói sẽ đấu tranh cho công lý, không chỉ vì bản thân mà còn những cô gái đã từng hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như mình, Đặng Thùy Trang tỏ ra khó hiểu.

“Đòi công lý là đòi cái gì? Bao lâu nay dựa vào điều đó để nói nhưng không có bằng chứng. Tôi là tội phạm hay sao mà cô ấy phải đòi công lý? Nếu tôi lừa đảo ai khác thì họ đã đứng lên, hợp tác với Thùy Tiên tố cáo tôi rồi. Những điều cô ấy nói không đúng”, Đặng Thùy Trang cho hay.

Chị gái Đặng Thu Thảo chia sẻ, kể từ lúc Thùy Tiên đăng bài, cô bị rất nhiều fans của người đẹp “tấn công”, gia đình và con cái cô cũng phải hứng chịu những lời không hay.

Thùy Trang cũng cho biết, hiện tại tòa đã thụ lý đơn kiện hoa hậu Thùy Tiên của cô, và đang đợi những thông báo tiếp theo từ tòa.

Chưa dám khẳng định chắc chắn sẽ thắng kiện Thùy Tiên ở thời điểm hiện tại, song Thùy Trang cho biết có đủ cơ sở để khởi kiện, tin vào những gì mình có, và có thể “chứng minh được những gì Thùy Tiên không chứng minh được”.

“Tôi sẽ khiến Thùy Tiên phải công khai xin lỗi”, chị gái hoa hậu Đặng Thu Thảo nói với chúng tôi.

Đặng Thùy Trang: Sẽ khiến Thùy Tiên phải công khai xin lỗi - Hình 4

Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên vốn có ồn ào nợ nần dai dẳng, bắt đầu rộ lên từ tháng 5/2019. Lúc đó, Thùy Trang tố Thùy Tiên nợ 1,5 tỷ đồng (khoản vay để thi Hoa khôi Nam Bộ 2017), nhưng trốn tránh không trả, xé giấy nợ.

Về phía mình, Thùy Tiên cho biết đã ký vào văn bản vay nợ nhưng chưa từng nhận được số tiền này. Người đẹp cho rằng mình đã thiếu hiểu biết và mất cảnh giác khi ký vào tờ giấy đó. Sau khi làm việc với luật sư, Thùy Tiên trình báo sự việc lên công an. Cô bày tỏ nghi ngờ Thùy Trang nằm trong một đường dây chuyên dụ dỗ, gạ gẫm các thí sinh thi hoa hậu có tiềm năng để họ ký vào hợp đồng vay nợ.

Tuy nhiên, Thùy Trang lại tố ngược, cho biết người đẹp đã nhận đủ số tiền 1,5 tỷ đồng. Khi ấy Thùy Tiên trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, đã 19 – 20 tuổi và có nhận thức về pháp luật, nếu không cầm tiền thì đã không ký và điểm chỉ tay vào giấy tờ.

Theo Thùy Trang, ngoài việc đưa ra các thông tin không chính xác về việc vay nợ trên báo, Thùy Tiên còn đưa ra những thông tin mang tính chất bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cô trên báo chí. Cụ thể, Thùy Tiên đã tố giác Thùy Trang cưỡng đoạt tài sản khi lừa ký giấy nợ khống rồi đe dọa để đòi nợ. Tuy nhiên, Công an TP.HCM xác định không có cơ sở xác định về tội phạm nên đã không khởi tố vụ án hình sự.

Sau vài năm dùng dằng, ngày 24/10/2022, phía chị gái Đặng Thu Thảo đưa tin đã thực hiện những hành động pháp lý để khởi kiện Thùy Tiên. Theo đó, Thùy Trang đã đâm đơn kiện Thùy Tiên tại TAND quận Gò Vấp (TP.HCM). Cô cho rằng, phán quyết của tòa sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho dư luận về ồn ào thời gian qua của mình và hoa hậu.

Ngày 3/11, TAND quận Gò Vấp xác nhận với Tuổi Trẻ, đơn vị đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Phía Thùy Trang yêu cầu tòa án buộc Thùy Tiên trả 1,5 tỷ đồng tiền nợ, bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, tổng cộng là 2,4 tỷ đồng, và buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *