Theo lời khai thì giữa h.ung th.ủ và n.ạn nhân đã có quan hệ tình cảm yêu đương gần 10 năm nay, luôn nghi ngờ n.ạn nhân có tình cảm với một số người khác nên m.áu gh.en trong người h.ung th.ủ nổi dậy…

Ngày 13/10, các điều tra viên Phòng cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đấu tranh, lấy lời khai với hung thủ Đặng Văn Đồng (SN 1972, trú tại Hà Tĩnh, hiện sinh sống ở xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) – kẻ đã ra tay s.át h.ại chị Lê Thị O. (SN 1977, trú thôn La Khê Bãi, xã Hương Thọ, TP Huế).

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, chiều tối 12/10, hung thủ đã được Công an Thừa Thiên-Huế di lý từ tỉnh Quảng Nam về đến Huế để phục vụ công tác điều tra.

Đặng Văn Đồng và chiếc xe của nạn nhân mà hung thủ đã lấy sau khi gây án.

Đặng Văn Đồng và chiếc xe của n.ạn nhân mà h.ung th.ủ đã lấy sau khi gây á.n.

Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, chiều 10/11, nhận được tin báo tại thôn La Khê (xã Hương Thọ, TP Huế) xảy ra vụ gi.ết người, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, t.ử th.i, đồng thời nhanh chóng cử cán bộ dày dặn kinh nghiệm phá á.n để tiến hành truy bắt đối tượng gây á.n.

Hung thủ Đặng Văn Đồng thời điểm bị bắt giữ và cây dao đối tượng dùng để sát hại người tình.

Hung thủ Đặng Văn Đồng thời điểm bị bắt giữ và cây d.ao đối tượng dùng để s.át h.ại người tình.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự giúp đỡ của nhân dân, sau nhiều giờ lần theo dấu vết, với sự phối hợp của Công an phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Phòng CSHS TP Đà Nẵng; khoảng 12h ngày 12/10, Phòng CSHS Công an Thừa Thiên-Huế đã bắt giữ h.ung th.ủ gây á.n khi đang ở tại một quán nhậu ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

H.ung th.ủ được xác định là Đặng Văn Đồng (SN 1972, trú tại Hà Tĩnh, hiện sinh sống ở xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Đối tượng Đặng Văn Đồng được di lý từ Quảng Nam về Huế.

Đối tượng Đặng Văn Đồng được di lý từ Quảng Nam về Huế.

Trong sáng ngày 13/10, điều tra viên của Phòng CSHS đã đấu tranh, lấy lời khai đối tượng. Thượng tá Hồ Văn Hùng, Phó trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Đồng bắt xe khách từ Bình Phước ra Huế vào ngày 8/10. Tại đây, Đồng đã gọi điện cho chị O. lấy xe máy đến đón. Trong 2 ngày ở lại tại nhà chị O, Đồng và n.ạn nhân có lời qua tiếng lại do Đồng gh.en tuông.

Được biết, Đặng Văn Đồng làm nghề thu mua hạt điều. Trong thời gian này, Đồng gặp chị O. làm nghề hái hạt điều nên giữa hai người nảy sinh tình cảm yêu đương. Đồng đã có vợ con nhưng hai vợ chồng ly thân nhiều năm nay. Theo lời khai thì đối tượng và nạn nhân đã có quan hệ tình cảm yêu đương gần 10 năm nay. Mặc dù vậy, nghi n.ạn nhân có tình cảm với một số người khác nên máu gh.en trong người Đồng đã nổi dậy.

Hung thủ Đặng Văn Đồng được đưa về đến trụ sở Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

H.ung th.ủ Đặng Văn Đồng được đưa về đến trụ sở Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chiều 10/10, tại nhà chị O, Đồng đã lấy cây d.ao nhọn đ.âm liên tục 28 nhát d.ao vào cổ và ng.ực khiến n.ạn nhân t.ử v.ong.

Hung thủ Đặng Văn Đồng khai đã đâm 28 nhát dao vào phần ngực và cổ của người tình.

H.ung th.ủ Đặng Văn Đồng khai đã đâm 28 nhát d.ao vào phần ng.ực và cổ của người tình.

Thượng tá Hồ Văn Hùng cho biết, cây d.ao Thái Lan mà đối tượng gây á.n là của đối tượng thủ sẵn trong túi xách trước đó. Trước khi gây án 3 ngày, trên trang Facebook cá nhân của h.ung th.ủ, trước đó 3 ngày đã đăng nhiều dòng trạng thái thể hiện tâm trạng như: cô đơn, buồn phiền, anh không muốn gi.ết em… Như vậy, từ đây cho thấy, đối tượng đã chuẩn bị sẵn tâm lý.

Sau khi gây á.n, Đồng bỏ cây d.ao trong ba lô của mình, rồi lấy xe máy BKS 75H4-5793 của n.ạn nhân, chạy vào miền Nam. Tối 10/10, Đồng vào TP Đà Nẵng thuê phòng trọ ngủ lại.

Chiều 11/10, đối tượng tiếp tục di chuyển vào tỉnh Quảng Nam và thuê trọ tại phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn). Trưa 12/10, Đồng đến quán nhậu “Bờ sông” ở phường Điện Ngọc để ăn nhậu. Tại đây, h.ung th.ủ đã bị bắt.

Trở lại việc h.ung th.ủ Đặng Văn Đồng ra tay s.át h.ại người tình bằng 28 nhát d.ao, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, ngoài hành vi gi.ết người, ngay sau khi gây á.n, đối tượng còn lấy xe máy của n.ạn nhân để tr.ốn thoát. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố h.ung t.hủ Đặng Văn Đồng về hành vi “Gi.ết người” và “Cư.ớp tài sản”.

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *