“Cơn á.c m.ộng” mang tên Itaewon vừa xảy ra tại Hàn Quốc, đã lấy đi tương lai của nhiều người trẻ mới ở trong độ tuổi 20 – 30.

Đêm hội Halloween ngày 29/10 tại Hàn Quốc đã hóa th.ảm k.ịch khi xảy ra vụ gi.ẫm đ.ạp k.inh ho.àng tại Itaewon, khiến 155 người không qua khỏi. Đa phần n.ạn nhân ra đi mãi mãi đều nằm trong độ tuổi rất trẻ, chỉ khoảng 20 – 30. Họ ra đi vĩnh viễn khi vẫn đang mang trong mình biết bao ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn.

Rất nhiều người trẻ đã ra đi vĩnh viễn sau vụ gi.ẫm đ.ạp k.inh ho.àng ở Itaewon (Hàn Quốc). Ảnh minh hoạ

“Nếu tôi trở thành y tá, mẹ tôi sẽ có cuộc sống tốt hơn”

Không có từ gì diễn tả được nỗi đ.au trong tôi lúc này”, bà Lin vừa khóc, vừa chia sẻ về sự ra đi của con gái – một trong những n.ạn nhân ra đi mãi mãi trong đêm hội Halloween tối 29/10. Con gái bà Lin – cô Park (27 tuổi) đã bị th.ương nặng và không qua khỏi tại phòng cấp c.ứu ICU của bệnh viện trong chiều ngày 30/10. Bà Lin nhớ lại giây phút cuối cùng bên cạnh con gái: “Nó gần như bị người ta ‘đ.è n.át’. Tôi còn không nhận ra khuôn mặt con mình”.

Tờ Central Daily đưa tin, cô Park sinh ra ở thành phố Gwangju (Hàn Quốc) và là một người con hiếu thảo. Thương mẹ vất vả, từ năm 20 tuổi, cô đã nỗ lực kiếm tiền, thậm chí không ngần ngại nhận làm thêm nhiều công việc nặng nhọc vốn dành cho phái mạnh.

Đầu năm nay, cô thi đậu vào một trường đào tạo Y tá ở tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc). “Nếu tôi trở thành y tá, mẹ tôi có thể nghỉ ngơi và có cuộc sống tốt hơn”, cô từng chia sẻ với bạn về ước mơ của mình.

Cô Park đã ra đi khi còn mãi mang theo ước mơ trở thành y tá và cho mẹ cuộc sống tốt hơn. Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, mọi kế hoạch của cô Park đã t.an v.ỡ khi cô và bạn học đến thủ đô Seoul để tham dự lễ hội Halloween diễn ra ở Itaewon tối ngày 29/10. Sau vụ th.ảm k.ịch gi.ẫm đ.ạp, cô bị th.ương nặng và được chuyển ngay vào Bệnh viện thuộc Đại học Quốc gia Seoul, sau khi được hô hấp nhân tạo tại hiện trường.

Cảnh sát đã xác nhận danh tính của cô Park thông qua nhận dạng vân tay và liên lạc với gia đình cô. Biết tin con gái đang trong tình trạng ng.uy kịc.h, mẹ cô tức tốc b.ắt tàu đến Seoul ngay trong đêm, thế nhưng bà chỉ kịp nhìn mặt con gái lần cuối.

Mẹ cô Park vừa khóc vừa tâm sự: “Con bé nói, tôi luôn ở trong tâm trí nó. Nó vừa lấy được bằng lái xe, nó nói sẽ đưa tôi đi tập lái. Trở thành y tá cũng là ước mơ nó ấp ủ từ những năm 20 tuổi, nó đã học hành rất chăm chỉ, trong khi vẫn nhận việc làm thêm. Thế nhưng giờ mọi ước mơ của nó đã t.an t.ành”.

Ảnh minh hoạ

2 sinh viên quốc tế ra đi trong vụ Itaewon: Đã định rời Hàn Quốc trong 2 tuần tới

Theo tờ Central Daily, trong số các n.ạn nhân không qua khỏi trong vụ g.iẫm đ.ạp ở Itaewon có 2 n.ạn nhân là sinh viên quốc tế học cùng lớp. Họ chỉ đến Hàn Quốc với mục đích học tiếng Hàn trong thời gian ngắn, cùng có dự định rời Hàn Quốc trong 2 tuần tới nếu th.ảm k.ịch không xảy ra. Họ là anh Kim (30 tuổi, người Áo gốc Hàn) và cô Stein (20 tuổi, người Na Uy).

Về riêng anh Kim, anh từng cho biết mục đích đến Hàn du học là vì muốn học thêm ngôn ngữ ở xứ sở kim chi, giúp việc giao tiếp với bố mẹ dễ dàng hơn. Do đó, tháng 9 năm nay, anh đã đăng ký học thêm tiếng Hàn tại trường Đại học Yonsei (Seoul, Hàn Quốc). Theo bạn học của Kim, anh là một người hòa đồng, thường được mọi người gọi là “anh lớn” vì anh lớn tuổi hơn họ.

Một bức ảnh chụp anh Kim và bạn cùng lớp

Trong khi đó, cô Stein chọn Hàn Quốc vì cô là người yêu văn hóa nhạc K-Pop. Cô đã ở Hàn Quốc được 6 tháng, được nhận xét là tính tình hoạt bát, vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Theo bạn học của cô Stein và anh Kim, cả hai có ý định rời Hàn Quốc vào khoảng ngày 17/11. Do đó, Stein đề nghị mọi người trong lớp cùng đi dự sự kiện Halloween ở Itaewon. Stein không ngờ rằng, đó lại là quyết định khiến cô và người bạn cùng lớp ra đi vĩnh viễn.

Được biết, sau khi vụ việc ở Itaewon diễn ra, Stein được cứu ra khỏi hiện trường và được cho là đã không qua khỏi trên đường đến bệnh viện. Trong khi đó, bạn học không thể liên lạc với anh Kim cho đến 11h trưa ngày 30/10, một người bạn mới nhận được tin anh đã ra đi vĩnh viễn.

Sau khi biết tin Kim ra đi mãi mãi, một bạn học cho biết cô vẫn chưa thể tin sự thật diễn ra trước mắt: “Vào lúc 9h tối hôm qua, tôi đã nhắn tin cho Kim, nói rằng tôi muốn gặp anh ấy. Nhưng tin nhắn ấy không bao giờ được phản hồi. Anh ấy đã ra đi vĩnh viễn”.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *