Categories
Uncategorized

Vợ qua đời sau khi sử dụng chất trắng ở quán bar, bắt giữ chồng

Ăn nhậu xong, chồng cùng nhóm bạn bàn bạc, thống nhất đến bar nghe nhạc và sử dụng m.a t.úy tổng hợp. Người vợ sau đó t.ử vo.ng do suy hô hấp cấp, sốc m.a tú.y.

Tối 18-12, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho hay cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp 4 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất m.a t.úy tại quán bar Fleur D’or (địa chỉ số 50 đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), khiến chị Phạm Thị H. (SN 1992, trú tại xã Nam Hưng, huyện Tiên Lãng) t.ử vo.ng do sốc m.a t.úy.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường tại quán bar Fleur D’or vào sáng 18-12. Ảnh: Trọng Đức

4 đối tượng này gồm: Phạm Viết An (SN 1992, chồng chị Phạm Thị H.); Lương Văn Thạo (SN 1997), Đoàn Văn Tụy (SN 1990) và Phạm Văn Huy (SN 1991), cùng trú tại xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng.

Trước đó, khoảng 3 giờ 30 phút sáng 17-12, Phạm Viết An đưa vợ mình là chị Phạm Thị H. đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Lãng cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ xác định chị H. đã t.ử von.g trước khi vào viện.

Nhận được tin báo về cái ch.ết bất thường của nạn nhân, Công an huyện Tiên Lãng cùng các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc tiến hành khám nghiệm t.ử t.hi để điều tra, làm rõ nguyên nhân t.ử vo.ng của chị H.

Quá trình khám nghiệm t.ử th.i, cơ quan chức năng xác định nạn nhân không có thương tích gì bên ngoài, mổ t.ử th.i phát hiện hai ph.ổi căng, có nhiều đám xuất huyết bề mặt, nhu mô ph.ổi, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch hồng, tim có nhiều đám xuất huyết bề mặt tâm thất hai bên.

Tiến hành lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm nhanh, cơ quan điều tra xác định chị H. dương tính với Methamphetamine và MDMA.

Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân khiến chị H. t.ử vo.ng do suy hô hấp cấp, sốc do sử dụng m.a tú.y.

Theo trình bày của Phạm Viết An, trước đó tối 16-12, vợ chồng An cùng Bùi Công Đại, Lương Văn Thạo, Đoàn Văn Tụy, Phạm Văn Huy và một số người bạn đi ôtô vào nội thành Hải Phòng chơi. Sau khi ăn nhậu, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nhóm thanh niên này đến 1 quán bar trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng) uống rượu, dùng shisa và bóng cười.

Cũng tại đây, thấy m.a t.úy Ketamine trên bàn nên An đã sử dụng 2 lần. Khi ở trong quán bar Fleur D’or, An có quan sát thấy vợ mình dùng shisa nhưng không để ý chị H. có dùng Ketamine hay không.

Đến 2 giờ sáng 17-12, cả nhóm di chuyển về huyện Tiên Lãng. Khoảng hơn 1 tiếng sau, khi về đến huyện Tiên Lãng, An phát hiện vợ mình chân tay lạnh, gọi hỏi không phản ứng nên đã đưa về Trung tâm y tế huyện Tiên Lãng cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ xác định chị H. đã t.ử v.ong trước đó.

Xác định lời khai của Phạm Viết An có nhiều điểm nghi vấn, cơ quan công an đã triệu tập những đối tượng có mặt trong “cuộc vui” để đấu tranh, làm rõ sự việc.

Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, lấy lời khai của các đối tượng, lực lượng điều tra xác định sau khi ăn nhậu xong, An cùng Thạo, Tụy, Huy và một số người bạn khác đã bàn bạc, thống nhất đến quán bar nghe nhạc và sử dụng m.a tú.y.

Tiến hành lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm nhanh, cả 4 đối tượng trên đều dương tính với m.a tú.y tổng hợp.

Công việc khám xét hiện trường được tiến hành trong khoảng 2 tiếng

Cũng trong ngày 18-12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lãng, Công an quận Hồng Bàng, cùng các lực lượng chức năng Công an TP Hải Phòng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc là quán bar Fleur D’or.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *