Categories
Uncategorized

Vụ 3 mẹ con ra đi thương tâm vì TNGT: “Anh về rồi, sao Út không đợi anh”

Mới sáng 26/11, 4 mẹ con còn cười nói, chụp những tấm ảnh kỷ niệm tại nơi con trai cả đi nghĩa vụ quân sự, nhưng nào ngờ, chiếc xe tải đã cướp đi s.inh m.ạng của 3 mẹ con đang trên đường trở về nhà.

Lần gặp mẹ và em cuối cùng

Trưa 27/11, người thân của 3 n.ạn nhân trong vụ t.ai n.ạn xảy ra tại Phú Yên cho biết, hơn 1h sáng cùng ngày, người con cả là Nguyễn Đăng Khiêm (SN 2003) đã về đến nhà để gặp mẹ và 2 em lần cuối.

Ngồi cạnh t.hi t.hể của mẹ và em, Khiêm mặc bộ quân phục òa khóc nức nở. Trước d.i ảnh và t.hi t.hể ba người mình yêu thương nhất đã ra đi mãi mãi, những tiếng nấc ng.hẹn n.gào x.é l.òng của Khiêm như đ.au thấu tâm can.

Khiêm (người con cả) ò.a khóc bên t.hi t.hể mẹ và 2 em. Ảnh: Minh Hòa 

“Mẹ còn dặn con phải ăn uống đầy đủ, đem những món con thích ăn mà sao giờ đây, mẹ và em nằm im như thế này?” – Khiêm đ.au đ.ớn nói.

Nói rồi, Khiêm lại gần th.i t.hể 2 em, mở chiếc khăn trắng đang che mặt để nhìn em, Khiêm đ.au x.ót thốt lên những câu nói khiến ai nghe cũng thấy q.uặn l.òng.

“Mới sáng đây mà, em cười tươi như này mà giờ lại nằm đây. Anh hai hứa thực hiện nghĩa vụ đất nước xong, anh sẽ về chở em đi học, đi chơi,… sao Út không đợi anh” – Khiêm đẫm nước mắt nói.

“Từ ngày Khiêm đi nghĩa vụ vào tháng 2/2022, đây là lần thứ hai, chị T. ra thăm con trai. Gia đình cứ nói là đi xe khách nhưng chị tiếc tiền, nói để dành tiền mua đồ ăn ngon cho con” – chị Liễu (em gái chị T. chia sẻ).

Người chồng thất thần khi nghe tin của vợ và con

Đến 21h15 ngày 26/11, sau gần 6 tiếng xảy ra vụ TNGT khiến 3 mẹ con không qua khỏi tại chỗ ở xã Xuân Lộc (thị xã Sông Cầu), người thân của 3 n.ạn nhân x.ấu số đã đến hiện trường.

Anh Khoa ôm t.hi t.hể vợ và con g.ào khóc trong sự đ.au đ.ớn. Ảnh: Minh Hòa

Từ trên chiếc ôtô 16 chỗ bước xuống, anh Nguyễn Đăng Khoa (chồng và cha n.ạn nhân) lê những bước xi.êu v.ẹo tới 3 chiếc giường đặt t.hi th.ể của vợ và con mình.

Đôi tay r.un bần bật của anh Khoa cố gượng mở từng chiếc chiếu để nhìn mặt vợ và con. Anh Khoa gà.o kh.óc, gọi thất thanh: “Vợ ơi, con ơi….”.

Khuôn mặt thất thần của anh Khoa khi biết vợ và 2 con mình đã ra đi mãi mãi. Ảnh: Minh Hòa 

Người nhà n.ạn nhân cho biết, tranh thủ ngày cuối tuần, sáng sớm (26/11), chị Nguyễn Thị T. (SN 1981) cùng 2 con là Nguyễn Đăng K. (SN 2005) và Nguyễn Xuân N. (SN 2016) đi xe máy từ Khánh Hòa ra Bình Định thăm người con trai cả đi nghĩa vụ quân sự.

“Do nghe tin người con trai lớn chuẩn bị chuyển đơn vị đi xa nên 3 mẹ con từ sáng đã chở nhau ra thăm. Em gái út cũng đòi đi theo vì nhớ anh… Không ngờ đây là lần gặp cuối cùng của 4 mẹ con” – một người thân kể.

Đến khoảng 0h30 sáng 27/11, chiếc xe t/ang chở 3 n.ạn nhân chị T., em K. và cháu N. từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã về tới nhà (thôn Bình Trung 1, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Được biết, công việc hằng ngày của anh Khoa là thợ xây, còn chị T. ở nhà lo nội trợ và đưa đón con gái Út đi học.

Em K. thì học nghề sửa xe, còn con trai cả đi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cuộc sống tuy vất vả nhưng đầy ắp niềm vui khi nhìn thấy các con từng ngày trưởng thành. Vậy mà giờ đây, khung cảnh t.ang thư.ơng phủ kín căn nhà nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *