“Sau khi tỉnh mẹ tôi đã khóc, trách giận các con mẹ đã vất vả nuôi khôn lớn dựng vợ gả chồng để rồi nay lại gây ra cho mẹ như thế, đó là tội bất hiếu. Mẹ vừa đau khổ vừa xấu hổ với mọi người khi chuyện trong gia đình mình lại như vậy”, anh Điển con trai bà Đ. tâm sự.

Ngày 9/11, anh Đỗ Văn Điển (ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), cho biết suốt 10 ngày qua anh luôn túc trực tại Viện b.ỏng Quốc gia để chăm sóc cho mẹ là bà Vũ Thị Đ. (61 tuổi) bị b.ỏng nặng, tiên lượng xấu.

Bà Đ. bị b.ỏng nặng sau vụ việc. (Ảnh: PLO).

Bà Đ. là n.ạn nh.ân trong vụ h.oả h.oạn do 3 con gái mang xăng đ.ốt nh.à mẹ đ.ẻ gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Vụ việc khiến bà Đ. bị b.ỏng nặng nhất với trên 60%, 2 người con gái bị b.ỏng trên 30%, con gái còn lại bị b.ỏng 5%.

Theo anh Điền, từ khi xây nhà mới, chị em trong gia đình bắt đầu nảy sinh m.âu th.uẫn. Cuối năm 2020, người con gái út đã gửi đơn đề nghị UBND xã Trung Hoà giải quyết về phân chia thừa kế đất đai với lý do đất đai bố để lại là tài sản thừa kế của cả ba chị em nhưng mẹ và anh trai đã sử dụng làm tài sản riêng. Do vậy cảm thấy “không bằng lòng”.

Theo lãnh đạo xã, đã ba lần tổ chức hoà giải việc nhà bà Đ. nhưng bất thành. Gia đình tự xin hoà giải nội bộ nhưng “rạn nứt giữa các thành viên trong nhà ngày càng lớn”.

“Mẹ tôi tuổi đã cao lại b.ỏng toàn thân giờ nằm một chỗ không cử động được. Sau khi tỉnh mẹ tôi đã khóc, trách giận các con mẹ đã vất vả nuôi khôn lớn dựng vợ gả chồng để rồi nay lại gây ra cho mẹ như thế, đó là tội bất hiếu. Mẹ vừa đau khổ vừa xấu hổ với mọi người khi chuyện trong gia đình mình lại như vậy”, anh Điển tâm sự.

Bà Đ. bị b.ỏng toàn thân nằm một chỗ không cử động được.

Anh Điền cho biết, hiện chi phí điều trị cho bà Đ. đến nay đã hết hơn 200 triệu đồng. Gia đình cũng đang vay mượn anh em họ hàng để chạy chữa cho mẹ của mình.

Sau sự việc, mấy người con rể cũng thay chị em trong gia đình đến nói chuyện: “Nhưng tôi không thể chấp nhận cách hành xử của 3 người con gái gây ra cho mẹ như thế”, anh Điển nói.

Trước vụ việc trên, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án gi.ết ng.ười xảy ra tại thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ.

Quyết định khởi tố được đưa ra sau năm ngày cơ quan điều tra xác minh vụ ba người con gái mang xăng đ.ốt nh.à mẹ đ.ẻ gây phẫn nộ, bàng hoàng dư luận.

Theo kết quả xác minh ban đầu từ cơ quan công an, do m.âu th.uẫn trong việc tranh chấp tài sản, chia quyền thừa kế đất, sáng 30/10, 3 người con gái đến nhà mẹ đ.ẻ của mình là bà Vũ Thị Đ. (61 tuổi). Những người con này còn mang theo can xăng loại 10 lít đến nhà bà Đ..

Sau khi cự cãi ngoài cửa, cả ba cùng mẹ đ.ẻ tiếp tục vào trong nhà, một người mang theo can xăng đổ xuống nền gian phòng khách. Thấy vậy bà Đ. liền can ngăn con gái nhưng một người đã châm lửa đ.ốt.

Lửa bùng lên dữ dội khiến bà Đ. và ba người con đều bị b.ỏng nặng gồm: Đỗ Thị Định (sinh năm 1982), Đỗ Thị Điểm (sinh năm 1988) và Đỗ Thị Đưa (sinh năm 1990). Cả bốn người đều được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *