Categories
Uncategorized

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm diễn biến mới

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm diễn biến mới

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm chuyên gia và một số Bộ hỗ trợ công tác cứu hộ

Các đơn vị có nhiều nỗ lực, tham khảo ý kiến chuyên gia liên tục và thực hiện nhiều giải pháp nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao làm việc cẩn trọng, làm tới đâu an toàn đến đó, an toàn cho công tác cứu hộ nên chưa có thể chắc chắn được hoàn thành vào lúc nào.

Gần 9h sáng 4/1, đoàn công tác của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an đã đến hiện trường vụ bé Hạo Nam rơi ống cọc bê tông (cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp). Ghi nhận đến 8h, đơn vị cứu nạn cứu hộ vẫn gấp gấp rút xử lý, làm sạch những mét đất cuối cùng trong lòng ống.

Đến khi đủ điều kiện, lực lượng cứu hộ tiến hành nhổ ống cọc bê tông cứu nạn bé trai. Tại hiện trường, thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 đã có mặt kiểm tra trước khi treo cáp.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm chuyên gia và một số Bộ hỗ trợ công tác cứu hộ - Hình 1

Công tác cứu hộ bé trai được tiến hành xuyên đêm. Quá trình thi công gặp khó do kết cấu đất chặt, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo áp dụng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn đến khi cách đáy trụ bê tông khoảng 3 – 4m các lực lượng sẽ phối hợp với nhau để kéo trụ bê tông lên.

“Đối với công tác cứu hộ sinh mạng con người là trên hết. Do đó, bằng mọi phương án, nguồn lực, chúng tôi tập trung và quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ cứu hộ cháu trai. Đây là trách nhiệm của chính quyền địa phương, của hệ thống chính trị, các lực lượng mà UBND tỉnh huy động tham gia cứu hộ này. Chúng tôi làm chỉ hướng đến mục tiêu là bảo vệ người dân, quyết tâm làm đến khi nào thực hiện thành công việc cứu hộ mới ngơi nghỉ”, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nói.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm chuyên gia và một số Bộ hỗ trợ công tác cứu hộ - Hình 2

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm chuyên gia và một số Bộ hỗ trợ công tác cứu hộ - Hình 3

Sáng nay, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Ban quản lý Dự án Mỹ Thuận cùng các chuyên gia, công an, quân đội đã đến để hỗ trợ thêm cho công tác cứu nạn bé trai bị kẹt trong ống cọc bê tông. Trao đổi với phóng viên về công tác cứu hộ cháu bé, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, các lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm và thực hành công tác cắt trụ bê tông khi được đưa lên trên.

Với việc công việc khẩn trương thì hy vọng đến cuối ngày hôm nay sẽ đưa được trụ bê tông lên sau đó lực lượng Công binh sẽ tiến hành thực hiện các biện pháp cứu hộ tiếp theo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng thông tin, sau khi kết thúc công đoạn khoan guồng xoắn tan rã đất xung quanh và đem lên để làm giảm áp lực ma sát tối đa thì dùng cáp chuyên dụng, đây là bước thứ hai sau khi hoàn thành các công việc khoan guồng xoắn. Tới thời điểm hiện tại đã có mũi khoan đã xuyên sâu hơn 35m nhưng vẫn cần phải thêm nhiều mũi khoan nữa.Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm chuyên gia và một số Bộ hỗ trợ công tác cứu hộ - Hình 4

Ông Đoàn Tấn Bửu chia sẻ thêm, khi khoan xuống độ sâu khoảng 30-40m, lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi tầng đất rất phức tạp, bám dính, trong khi lòng ống 1,5m chật hẹp cũng gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Bên cạnh đó, các đơn vị có nhiều nỗ lực, tham khảo ý kiến chuyên gia liên tục và thực hiện nhiều giải pháp nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao làm việc cẩn trọng, làm tới đâu an toàn đến đó, an toàn cho công tác cứu hộ nên chưa có thể chắc chắn được hoàn thành vào lúc nào.

Về tiên lượng sức khỏe cháu bé, Ông Đoàn Tấn Bửu cho hay: “Ngay từ lúc đầu, chúng tôi có tiên lượng rất xấu, em bé bị rơi trong lòng ống chật hẹp mà độ sâu trên 10m, có thể bị đa chấn thương và thông khí không đảm bảo ở độ sâu như vậy. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn hướng tới điều may mắn, vẫn duy trì thông khí cho bé cũng hy vọng có oxy là điều kiện để duy trì cho khả năng sống của cháu”.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm chuyên gia và một số Bộ hỗ trợ công tác cứu hộ - Hình 5

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm chuyên gia và một số Bộ hỗ trợ công tác cứu hộ - Hình 6

Theo ông Bửu, dự kiến trong chiều nay, các lực lượng sẽ hoàn thành việc phá vỡ, làm tan rã các phần đất còn lại trong lồng đất có đường kính 1,6m để triển khai đưa ống cọc từng đoạn lên. Ở bước này, lực lượng dùng cẩu có cáp chuyên dụng, tải lớn để đưa ống cọc lên. Bước cuối cùng là thực hiện cưa, cắt, cứu hộ trên mặt đất.

Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Đồng Tháp cũng nói thêm: “Các lực lượng rất nỗ lực, nhiều giải pháp thay đổi, tham khảo ý kiến chuyên gia liên tục. Chúng ta phải chấp nhận vì độ nén đất rất chặt, khó khăn… do đó phải chậm, làm đến đâu, an toàn đến đó. An toàn cho giải pháp, an toàn cho lực lượng thi công nên chưa chắc chắn được thời gian hoàn thành là lúc nào”.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m: Thêm chuyên gia và một số Bộ hỗ trợ công tác cứu hộ - Hình 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *