Categories
Uncategorized

Vụ bé trai lọt xuống trụ bê tông: Đã bám dây lên 1m rồi buông tay, nhặt ve chai để lấy tiền học

Hoàn cảnh đáng thương của bé Hạo Nam khiến nhiều người vô cùng xót xa. Theo lời nhân chứng kể lại, khi mới lọt vào trụ bê tông, bé được mọi người trong công trường ứng c.ứu và đã bám dây lên được 1m rồi buông tay.

Liên quan đến sự việc bé trai bị rơi xuống cột trụ bê tông tại công trường, một người dân vừa qua đã kể lại sự việc khi bé mới gặp n.ạn. Theo lời người dân, bé trai đã bám vào dây được 1m rồi buông tay: “Mấy chú bên công trình đang làm việc bên sông mới chạy ào qua rồi nói: “Con ráng cố gắng lên, con đừng có khóc. Chú ở trên này chú c.ứu con nè”. Rồi mấy chú buông dây xuống, bé ở dưới có nắm dây, ở trên kéo lên, nghe nói là được 1m thì thằng bé nó buông dây” – nhân chứng nói trong chương trình Thời sự 19h tối 2/1.

Anh Thái Văn Tấn Tài, cha của bé Nam cũng cho biết, khi anh mới tới hiện trường vẫn nghe thấy tiếng con trai kêu c.ứu, nhưng khoảng 10 phút sau thì không nghe thấy nữa. Sau đó, lực lượng c.ứu hộ cũng không thấy tín hiệu phản ứng nào khác từ phía n.ạn nh.ân.

Xuyên đêm 2/1, đến rạng sáng 3/1, lực lượng c.ứu hộ của Đồng Tháp vẫn miệt mài làm việc để sớm nhất có thể giải c.ứu cháu bé rơi xuống cọc bê tông rỗng sâu 35m. Lực lượng c.ứu hộ với khoảng 350 người chia nhiều tổ luân phiên chia ca để làm việc liên tục.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, anh G. – cậu r.uột bé Nam cho biết, gia cảnh nhà bé trai rất khó khăn, kinh tế còn vướng vào nợ nần. Theo lời anh G., ba mẹ bé Nam có khoảng 1.000m2 đất chuyên trồng ớt, nhưng thời gian qua việc trồng trọt không hiệu quả nên anh chị đã phải vay mượn để xoay xở, từ đó rơi vào cảnh túng thiếu. Ngoài chăm sóc vườn ớt, anh Tài – ba bé Nam còn đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập.

Đoạn clip ba mẹ bé trai tâm sự được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai nấy đều nghẹn ngào, cầu mong phép màu xảy đến với em. Trong đoạn clip, người cha cháu bé chia sẻ, cháu trai chạy về thông báo con anh bị rơi xuống hố. Ban đầu, anh chỉ nghĩ con bị rơi xuống cống bình thường nhưng khi chạy ra thì mới b.àng h.oàng.

“Chạy ra nghe tiếng nó, hỏi anh kia là nãy giờ có lôi lần nào chưa, anh ấy nói là lôi 1 lần rồi mà hụt. Anh kia mới chạy xuống phà lấy thêm dây nối vào, nối vào xong thả xuống kêu: “Cu ơi con có thấy thì con nắm dây ba lôi con lên. Không có động đậy gì hết nghe nó la thôi, la một hồi là rơi xuống”, ba cháu bé bật khóc nói.

Theo lời gia đình, cháu bé học lớp 5, đi học võ được 1 tháng nay và cần đóng học phí 60 nghìn đồng. Vì không muốn xin ba mẹ tiền nên bé trai tự đi nhặt ve chai kiếm tiền học võ. “Bán được 21 nghìn nhưng người ta trả 15 nghìn, thiếu lại con 6 nghìn để con đi kiếm thêm bán cho đủ, kiếm tiền đóng tiền học võ mẹ khỏi cho. Sau khi đi nhặt ve chai tiếp thì xảy ra chuyện.

Đứa cháu chạy về nói: “Bác ba ơi anh cu lộn xuống hố rồi, tưởng đâu lộn xuống cống bình thường. Về sau thấy mấy anh ở gần đó chạy vào kêu” c.ứu con anh ơi, c.ứu con anh ơi”. Thằng bé lên tiếng một hồi rồi sau đó không còn nghe tiếng con nữa”, người mẹ bật khóc nức nở nói.

Được biết, vợ chồng anh Tài có 2 đứa con là Nam đang học lớp 5 tại trường tiểu học trong xã và em gái mới hơn 1 tuổi. Để chăm sóc con nhỏ, mẹ bé Nam phải ở nhà nội trợ nên kinh tế chủ yếu do anh Tài gánh vác. Từ khi nghe tin con gặp n.ạn, anh Tài túc trực liên tục tại hiện trường, chẳng thể chợp mắt nổi. Mẹ bé cũng ngất xỉu vài lần, tỉnh dậy lại gào khóc gọi tên con.

Cha bé trai cho biết, vào trưa ngày 31/12/2022, khi đến hiện trường anh vẫn nghe thấy tiếng con kêu c.ứu, nhưng sau đó thì không còn thấy gì nữa. Camera hồng ngoại đã được đưa xuống để xem xét tình hình nhưng chỉ thấy đất đá mà không thấy bé đâu. Ngoài ra, đội c.ứu hộ đã chuyển nước xuống nhưng nhiều tiếng qua vẫn không thấy bé sử dụng.

Nghĩ đến việc con kẹt dưới hố sâu, cha của bé trai lại nghẹn ngào tự trách bản thân mình vì mải lo kiếm tiền mà không dành nhiều thời gian cho con.

Trước đó, bé Nam cùng 3 người bạn khác đến công trường vào trưa ngày 31/12/2022. Dù bảo vệ đã nhắc nhở nhưng nhóm trẻ vẫn tìm cách vào nhân lúc công nhân nghỉ trưa. Trong lúc đi qua khu vực đang thi công, bé Nam bất ngờ lọt xuống trụ bê tông. Đáng nói, đường kính của trụ chỉ 25cm và sâu đến 35m nên công tác c.ứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *