Hãng thông tấn Hàn Quốc đưa tin, có rất nhiều lời khai từ các nhân chứng và người sống sót ở hiện trường cho biết có một nhóm người đã cố tình xô đẩy đám đông.

Theo thông tin ban đầu từ truyền thông địa phương, nhiều nhân chứng cho biết, vụ giẫm đạp xảy ra khi đám đông dồn về con hẻm nhỏ xuống dốc gần khách sạn Hamilton ở Itaewon.

Yonhap – hãng thông tấn Hàn Quốc đưa tin, có rất nhiều lời khai từ các nhân chứng và người sống sót ở hiện trường cho biết có một nhóm người đã cố tình xô đẩy đám đông.

Thảm kịch xảy ra sau khi có tới hơn 100.000 người đến một quán bar ở Itaewon, làm tắc nghẽn các con phố vốn chật hẹp của khu ăn chơi về đêm vì nghe tin có một ngôi sao nổi tiếng xuất hiện.

“Tôi xin thề bằng tất cả mọi thứ của mình. Đám đông đổ xô vào con hẻm từ 2 hướng. Cuộc giải cứu bị trì hoãn do có thêm nhiều người dồn đến để xem vụ tai nạn. Chắc chắn có kẻ đã xô đẩy ngay từ đầu”.

Dẫn nguồn từ News 1, một nhân chứng đứng xem từ tầng 2 cho biết: “Người đàn ông đeo tai thỏ xúi giục 4-5 người bạn của anh ta ‘Đẩy đi đẩy đi’ và mọi người bắt đầu xô đẩy. Những người đằng trước bị ngã nhưng bọn họ không biết và vẫn liên tục hô ‘Đẩy đi’. Chúng tôi ở trên tầng đã hét lên kêu họ dừng lại thì bọn họ bỏ chạy. Tên đó phải bị bắt và bị trừng phạt”.

Đến sáng nay, giới chức Hàn Quốc xác nhận thêm một người chết, nâng tổng số người thiệt mạng trong thảm kịch lên 154 người. Ngoài ra còn có 149 người bị thương, trong đó 33 người bị thương nặng. Số người nước ngoài thiệt mạng trong vụ giẫm đạp là 26 người, theo Hãng thông tấn Yonhap.

“Việc xác định danh tính cho tất cả 154 người đã chết, ngoại trừ một người, đã hoàn tất, và tôi tin đã đến lúc tiến hành các thủ tục tiếp theo như tang lễ một cách trang trọng. Chúng tôi sẽ làm hết sức để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho gia đình những người đã mất”, Thủ tướng Han cho biết thêm.

Đa số các nạn nhân thiệt mạng đều ở độ tuổi 20. Trong số 154 nạn nhân có đến 98 người là phụ nữ; theo các chuyên gia, do thân hình nhỏ và ít cơ bắp nên họ khó chống lại áp lực khi bị giẫm đạp.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *