Categories
Uncategorized

Vụ ngộ độc ở Nha Trang: Bé lớp 1 không qua khỏi là con của người nước ngoài

Trưa 20/11, hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang xác nhận một học sinh lớp 1 trong vụ ng.ộ đ.ộc thực phẩm tại trường ngày 17/11 vừa t.ử v.ong trên đường chuyển viện vào TP.HCM.

Cháu bé t.ử v.ong là con của một người nước ngoài

Theo Tuổi Trẻ cho biết, cháu bé vừa bị t.ử v.ong là một nam sinh lớp 1 Trường Ischool Nha Trang, có tên nước ngoài (ba là người nước ngoài, mẹ người Việt Nam).

Đây là một trong hơn 200 học sinh đã bị ng.ộ đ.ộc thực phẩm phải vào bệnh viện cấpt cứu, sau khi ăn trưa bán trú tại Trường Ishool Nha Trang ngày 17/11.

Cháu bé t.ử v.ong là con của 1 người nước ngoài

Ngay sau khi bị ng.ộ đ.ộc, gia đình đã đưa cháu vào cấp cứu tại một bệnh viện ở TP Nha Trang nhưng đến chiều 19-11, bệnh tình chuyển biến nặng và đã được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cứu chữa.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sau khi được chuyển đến bệnh viện này, cháu bé đã được tiếp tục cấp cứu, có huyết áp trở lại.

Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng nên sáng nay 20-11, cháu đã được tiếp tục chuyển viện vào bệnh viện tại TP.HCM để điều trị.

Hiệu trưởng khóc, gửi lời xin lỗi

Theo thầy Phạm Hữu Bình – hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang, trên đường chuyển viện, đến địa phận tỉnh Ninh Thuận thì bé đã t.ử v.ong.

Vào lúc 15h chiều nay (20-11) nhà trường đã họp với phụ huynh học sinh (có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự) để thông tin về vụ việc vừa xảy ra.

Trước các phụ huynh có con em đang học tập tại trường, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool liên tục lấy tay lau nước mắt. Ông Bình cùng Ban giám hiệu xin nhận trách nhiệm cao nhất, gửi lời xin lỗi phụ huynh và ngành Giáo dục.

“Tôi biết những lời này không thể nào là đủ cho những nỗi đau của gia đình em X. (học sinh t.ử v.ong nghi do ng.ộ đ.ộc thực phẩm sau bữa ăn bán trú), những hoang mang, lo lắng của phụ huynh có con đang được chăm sóc tại các bệnh viện. Sự ra đi của bé thật sự là nỗi đau mà chúng tôi không thể nào quên được. Đây là một việc rất đau lòng trong suốt 12 năm hoạt động của nhà trường… Một lần nữa, tôi thật sự xin lỗi và chia buồn sâu sắc đến gia đình”, ông Bình nói với VTC.

Hiệu trưởng khóc nói lời xin lỗi

Ông Bình cho biết, đến nay có hơn 400 học sinh nhập viện, hơn 200 em đã xuất viện. Nhà trường sẽ chi trả toàn bộ phí điều trị của học sinh. Toàn trường nghỉ một tuần để học sinh điều trị, đồng thời rà soát lại vấn đề an toàn thực phẩm, tìm nguyên nhân ng.ộ đ.ộc. Trường cũng tạm dừng học bán trú.

Phụ huynh nhiều lần phản ánh chất lượng đồ ăn nhưng không thấy hồi âm

Trong cuộc họp, một phụ huynh cho biết, gần 2 tháng nay, đã nhiều lần phản ánh về chất lượng đồ ăn và đề nghị giáo viên chủ nhiệm báo với nhà trường xem lại nguồn thực phẩm nhưng chưa thấy “hồi âm”. Phụ huynh này rất bức xúc, yêu cầu nhà trường không chỉ kiểm tra nguồn thực phẩm mà cả nguồn nước, tìm nguyên nhân ng.ộ đ.ộc.

“Tại sao một trường quốc tế mà khi xảy ra vụ việc thì xử lý quá chậm. Đến giờ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân để có phác đồ điều trị cho các cháu thì không thể chấp nhận được”- một phụ huynh phát biểu

Bữa trưa tại trường iSchool Nha Trang ngày 17/1

Phụ huynh Trần Văn Hiển cho biết con anh học lớp 9, cao lớn, ít ốm vặt, đây là lần đầu tiên cháu bị ốm nặng như vậy. Vào thời điểm nhập viện, cháu nôn, ói, hiện tình trạng đã đỡ nhưng vẫn còn t.iêu ch.ảy. Bác sĩ đánh giá nồng độ nhiễm độc cao nhưng hiện nay chưa có phác đồ điều trị.

“Nếu ngày mai không ổn, tôi sẽ xin đưa cháu đi TP.HCM điều trị”, anh Hiển nói.

Các phụ huynh đề nghị nhà trường phải cùng cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ nguyên nhân ng.ộ đ.ộc vì 4 ngày rồi chưa có kết quả, đồng thời mời những bác sĩ đầu ngành về chữa trị cho học sinh.

Trước ý kiến của phụ huynh, ông Phạm Hữu Bình khóc và liên tục gửi lời xin lỗi đến quý phụ huynh.

“Trường sẽ đề xuất ngành y tế sớm xác định virus gây bệnh và sớm tìm ra phát đồ điều trị bệnh. Và trường sẽ phối hợp với Công an sớm tìm ra nguyên nhân gây ng.ộ đ.ộc” – ông Bình khẳng định với Vietnamnet.

Trường iSchool Nha Trang có hơn 900 học sinh bán trú. Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, sau bữa trưa 17/11, từ chiều đến đêm cùng ngày có hàng trăm em bị đau bụng, n.ôn ó.i, t.iêu ch.ảy, sốt. Đến sáng 20/11, ghi nhận 1 em t.ử v.ong.

Đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường iSchool Nha Trang là hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (phường Xương Huân, TP Nha Trang), hiện còn lưu mẫu thức ăn. Đội điều tra ng.ộ đ.ộc thực phẩm TP Nha Trang phối hợp Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa lấy mẫu, gửi đi kiểm nghiệm, chưa có kết quả.

Chiều 18/11, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa đình chỉ hoạt động bếp ăn Trường iSchool Nha Trang cho đến khi có kết quả xác định nguyên nhân gây ng.ộ đ.ộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *