Như vậy liên quan vụ ngộ độc rượu này, đến nay đã có 3 bệnh nhân t.ử v.ong. Các bệnh nhân này đều đã t.ử v.ong sau 5 ngày cấp cứu

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, những bệnh nhân này nhập viện từ ngày 7/11, sau khi đi dự và uống rượu tại 1 đám tang ở xã Nam Yênhuyện An Biên. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, mờ mắt, hôn mê sâu và bị xuất huyết não nhiều.

Sau khi đi kiểm tra, ngoài đồ ăn, thì địa phương còn thấy có khoảng 100 lít rượu được mua ở hai nơi. Địa phương đang phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu rượu đi xét nghiệm nhưng đến nay chưa có kết quả.

Trước đó, VTV News đã đưa tin, sau khi dự đám tang của 1 người t.ử v.ong vì ngộ độc rượu, 14 người trong xã Nam Yên bị ngộ độc phải cấp cứu, trong đó có 3 trường hợp nguy kịch, 2 trường hợp nặng.

Vụ ngộ độc rượu tại 1 đám tang ở Kiên Giang: Thêm 1 bệnh nhân t.ử v.ong - Hình 1

Một bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang do ngộ độc rượu.

Sáng 8/11, Bác sĩ Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, bệnh viện tiếp nhận 14 bệnh nhân nhập viện cấp cứu được chuyển lên từ Trung tâm Y tế huyện An Biên, trong đó có 3 người đang nguy kịch phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo.

Chiều 9/11, Bác sĩ chuyên khoa 2 Dương Phước Đông, Trưởng Khoa hồi sức Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan vụ ngộ độc rượu methanol đã có 2 bệnh nhân t.ử v.ong trong số các bệnh nhân bị ngộ độc rượu phải nhập viện cấp cứu. Một bệnh nhân khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy, kết quả chụp CT phát hiện thêm xuất huyết não, tiên lượng rất xấu.

Đại diện chính quyền xã Nam Yên, huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) cho hay, trước đó vào ngày 2/11, ở xã có trường hợp ông N.V.T. (khoảng 47 tuổi, quê Cà Mau) tới địa phương tạm trú bị ngộ độc rượu và t.ử v.ong.

Người nhà ông T. cho biết, ông có nhậu chung với khoảng 7 người ở nhà thuê tại ấp Ba Biển, xã Nam Yên và sau đó bị tức ngực, khó thở, được đưa đi cấp cứu và t.ử v.ong sau đó. Chính quyền xã Nam Yên đang điều tra xem ông T. đã mua rượu ở đâu.

Sau khi ông T. t.ử v.ong, đám tang ông T. kéo dài 4 ngày (từ ngày 2/11 đến ngày 5/11), có trên 150 lượt người đến viếng. Gia đình tổ chức đám tang có đãi các món ăn như thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây… và khoảng 100 lít rượu trắng.

Sau khi dự đám tang về, ngày 6/11 bắt đầu có một số người xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở được đưa tới Trung tâm Y tế huyện An Biên cấp cứu.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, một số người phục hồi được cho về nhà, nhưng có tới 14 trường hợp chuyển biến nặng được chuyển đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu. Cả 14 bệnh nhân này đều được chẩn đoán ngộ độc Methanol – chất thường có trong rượu pha chế với cồn.

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã cử tổ công tác phối hợp với trung tâm y tế và các cơ quan chức năng của huyện An Biên tiến hành điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu nói trên.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *