Categories
Uncategorized

𝖵ụ ᴠɑ ᴄһạᴍ тàᴜ ở ʜʏ Ⅼạρ: ɴһɪềᴜ тһ.ɪ тһ.ể ᴋһôпɡ пɡᴜʏêп ᴠẹп, ρһảɪ хéт пɡһɪệᴍ АDɴ ᴆể пһậп Ԁạпɡ

Lực lượng cứu hộ tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn đến tận đêm khuya 1/3 trong vụ hai tàu hỏa đ.â.m nhau trực diện tại miền Bắc Hy Lạp. Số người 💀 đến nay đã tăng lên 43.

Những toa tàu ngổn ngang sau vụ va chạm. Ảnh AP.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis gọi vụ va chạm giữa hai đoàn tàu là “tai nạn đường sắt kinh hoàng chưa từng có” tại nước này và cam kết tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ, độc lập. Ông Mitsotakis cho biết, nguyên nhân của vụ việc nhiều khả năng là do “sai lầm nghiêm trọng của con người”, nhưng không giải thích gì thêm.

Chuyến tàu từ Athens đến Thessaloniki chở 350 hành khách, trong đó đa số là sinh viên trở về sau lễ hội hóa trang ở thủ đô. Tàu chở khách này va chạm với một tàu chở hàng chạy ngược chiều trên cùng một tuyến gần “Vale of Tempe”, một thung lũng sông cách Athens khoảng 380 km về phía Bắc.

Nhà chức trách Hy Lạp đã bắt giữ trưởng ga tại điểm dừng cuối cùng của đoàn tàu, ở thành phố Larissa, người này được cho là chịu trách nhiệm về hoạt động giao thông đường sắt trên đoạn đường ray xảy ra vụ việc. Danh tính của người này vẫn được giữ bí mật.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Hy Lạp Kostas Karamanlis đã từ chức sau vụ việc. Karamanlis cho biết, ông đã thực hiện “mọi nỗ lực để cải thiện hệ thống đường sắt của Hy Lạp vốn ở trong tình trạng không phù hợp với thế kỷ 21”.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng cần cẩu và các máy móc hạng nặng khác để di chuyển những mảnh lớn của đoàn tàu, để lộ ra nhiều thi thể không còn nguyên vẹn.

Ít nhất 43 thi thể đã được phát hiện và đưa đến cơ quan khám nghiệm, kiểm tra ADN vì phần lớn đã biến dạng, không thể nhận ra, theo Roubini Leondari, trưởng cơ quan điều tra tại Larissa.

Cơ quan chữa cháy Hy Lạp cho biết, đến tối 1/3, 57 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, ít nhất 6 người trong đó phải chăm sóc đặc biệt. 15 người đã được xuất viện.

Hơn 200 người may mắn không bị thương hoặc bị thương nhẹ trong vụ việc đã được đưa đến Thessaloniki, cách địa điểm xảy ra tai nạn khoảng 130 km.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *