Sau khi phát hiện sim điện thoại bị ch.iếm đ.oạt, người phụ nữ h.ốt h.oảng vì số tiền hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng cũng bốc hơi không rõ nguyên nhân.

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản” theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 để tiếp tục điều tra, truy xét đối tượng thực hiện hành vi ph.ạm t.ội.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM nhận được đơn tố giác của bà N.H.T.T. (SN 1984, quê Đồng Nai) về việc các đối tượng (chưa rõ lai lịch) đã làm giả CMND, đóng giả là bà T. rồi đến cửa hàng Viettel thực hiện đổi sim điện thoại của bà để đăng ký nhận mã OTP ch.iếm đ.oạt số tiền hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo bà T., ngày 1-1-2021, bà phát hiện điện thoại bị mất sóng. Thấy lạ, bà T. liền gọi lên tổng đài Viettel thì được nhân viên cho biết sim trong điện thoại của bà bị khoá do đã cấp lại sim. Cửa hàng cấp lại sim cho kẻ gian có địa chỉ trên đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

Ảnh minh họa

Điều đáng nói là sau đó bà T. phát hiện toàn bộ tiền gửi trong tài khoản ngân BIDV (chi nhánh Tân Bình), Viet Capital Bank (chi nhánh Tân Bình) và Vietcombank (chi nhánh Đông Đồng Nai) tổng cộng hơn 5,3 tỉ đồng đã bị chuyển đi cho các tài khoản lạ dưới hình thức chuyển khoản trực tuyến.

Bà T. hốt hoảng gọi điện đến những ngân hàng trên để giải quyết thì nhận được thông báo lệnh chuyển tiền do bà xác lập và được xác thực bởi mã OTP qua tin nhắn điện thoại.

Bà T. đến cửa hàng Viettel trên để thắc mắc thì nhân viên ở đây trả lời vòng vo, không cung cấp hình ảnh camera về các đối tượng ch.iếm đ.oạt sim vì cho rằng bảo mật thông tin. Bà T. làm thủ tục cấp lại sim lần nữa thì nhân viên yêu cầu cung cấp CMND, chụp ảnh và thực hiện các thủ tục đầy đủ.

By tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *