Categories
Uncategorized

ɴửɑ ᴆêᴍ ᴍẹ ᴠẫп Ьắт пɡồɪ һọᴄ, ᴄô Ьé 8 тᴜổɪ гɑ ᴆɪ ᴍãɪ ᴍãɪ тгêп Ьàп һọᴄ

Nhằm tránh tình trạng con thua bạn kém bè, nhiều phụ huynh đã é.p con học bằng cách đăng ký cho con tham gia các lớp học thêm.

  Khi kinh tế ngày càng phát triển, thì áp lực c.ạnh tr.anh trong xã hội ngày càng gia tăng. Không chỉ người lớn đối mặt với áp lực, mà ngay cả trẻ nhỏ cũng không tránh khỏi. “Không để con thua ngay vạch xuất phát” chính là khẩu hiệu của nhiều bậc cha mẹ ngày nay.

  Nhằm tránh tình trạng con thua bạn kém bè, nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con tham gia các lớp học thêm. Điều này khiến thời gian học của trẻ gia tăng, và điều đương nhiên là trẻ sẽ không có thời gian nghỉ ngơi và dành cho sở thích cá nhân.

  Nhằm tránh tình trạng con thua bạn kém bè, nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con tham gia các lớp học thêm (Ảnh minh họa).

  Một b.i k.ịch đ.au l.òng đã xảy ra với bé gái người Trung Quốc tên Tiểu Linh (8 tuổi). Khi cha mẹ đăng ký cho Tiểu Linh tham gia các lớp học thêm, bé gần như không có thời gian nghỉ ngơi và thường xuyên làm bài tập cho đến nửa đêm. Một hôm, sau khi tham gia một buổi học thêm, Tiểu Linh cảm thấy mệt mỏi. Bé muốn nghỉ ngơi nhưng s.ợ cha mẹ quở trách tội lười biếng, do đó bé đã viết vào mảnh giấy: “Mẹ ơi, con mệt quá. Con ngủ một lát mẹ nhé”.

  Nhìn thấy đèn trong phòng con vẫn sáng, người mẹ đã vào kiểm tra. Hình ảnh con nằm trên bàn ngủ thiếp và mảnh giấy con viết khiến người mẹ cảm thấy đ.au l.òng. Người mẹ lay gọi con dậy để con lên giường nằm ngủ cho thoải mái, nhưng gọi mãi đứa trẻ vẫn không trả lời. Nhận thức được điều chẳng lành xảy ra với con, người mẹ r.un r.ẩy gọi bố đưa con đến bệnh viện.

  Kết quả khám nghiệm cho biết, Tiểu Linh do mệt mỏi quá độ nên đã không qua khỏi. Bố mẹ của Tiểu Linh g.ào khóc th.ảm t.hiết trước nỗi đ.au quá lớn, và tự trách bản thân đã gây áp lực bài vở cho con.

  Tiểu Linh là một đứa bé hiểu chuyện, bé chưa bao giờ o.án trá.ch cha mẹ vì đã é.p bé học quá nhiều. Do công việc bận rộn, cha mẹ của Tiểu Linh cũng ít thời gian sát sao việc học và chăm lo sức khỏe của con. Khi họ phát hiện thì Tiểu Linh đã mãi mãi ra đi vào độ tuổi khi em còn quá nhỏ.

  Cha mẹ ép con học quá nhiều, học nhồi nhét sẽ tác động tiêu cực thế nào?
  Nếu trẻ bị é.p học quá nhiều sẽ dần hình thành tâm lý bất mãn (Ảnh minh họa).

  Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *