Categories
Uncategorized

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi

Ngày 17/1, công việc cứu hộ, giải cứu bé trai 10 tuổi Hạo Nam ở Đồng Tháp rơi xuống trụ bê tông 35m bước sang ngày thứ 18, nhưng vẫn là sự chờ đợi mòn mỏi khi Tết đã cận kề.

Thông tin mới nhất về diễn biến vụ bé trai Hạo Nam ở Đồng Tháp rơi xuống trụ bê tông, ngày 17/1, lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương thực hiện các công việc theo phương án đã được quyết định nhằm tiếp cận, đưa nạn nhân lên để lo hậu sự.

Công việc cứu hộ bé trai Hạo Nam có tiến triển, song vẫn gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại khiến thời điểm có thể nhổ trụ bê tông vẫn chưa thể xác định được.

Trong ngày 17/1, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục thực hiện lần lượt các bước trong phương án 11 bước để cứu hộ bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp rơi xuống trụ bê tông.

Thông tin mới nhất về tiến độ cứu hộ, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ đã hạ thêm độ sâu 2 cừ larsen cặp hai bên cọc bê tông đến độ sâu 30m và hàn giữ cố định đỉnh cọc và cừ larsen.

Vẫn theo UBND tỉnh Đồng Tháp, do chiều dài đầu cọc lớn nên cứu hộ phải cắt mối nối 1 và đưa đốt cọc 1 (1 trong 3 đoạn của trụ bê tông 35m) lên khỏi hố móng; đồng thời bịt kín đầu cọc để tránh bị đổ nghiêng.

“Các phương án cứu hộ, chúng tôi phải dựa vào ý kiến của chuyên gia. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu từng giải pháp để có những lựa chọn phù hợp. Khi sự việc vừa xảy ra, chúng ta nhìn vào có vẻ đơn giản, nhưng khi tiếp cận đúng bản chất của sự việc thì rất phức tạp, khó khăn. Bởi lẽ, nhiều người chưa biết rõ các tầng đất nơi đó, hay việc đưa các phương tiện đến nơi cứu hộ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vấn đề là chúng ta phải hiểu đúng bản chất sự việc để có cái nhìn thông cảm cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ” – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi - Hình 2

Có thể thấy, việc cứu hộ kéo dài khiến tất cả phải chờ đợi trong mòn mỏi, sốt ruột.

Ông Lê Hoàng Bảo – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp – cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng nhổ ống bê tông trước Tết. Có thể thực hiện chậm nhưng phải đặt việc bảo đảm an toàn là trên hết”.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi - Hình 3

Kể từ khi bé Hạo Nam bị tai nạn đến nay đã gần 1 tháng trôi qua, tuy em vẫn chưa được đưa về gia đình nhưng có rất đông khán giả đã tìm đến ủng hộ một số vốn nho nhỏ để hỗ trợ gia đình vượt qua nghèo khó.

Trong đó mới đây nhất, Hoa hậu Thiên Ân và Thu Thủy đích thân đến tận nhà động viên, chia sẻ với phụ huynh của bé trai 10 tuổi.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi - Hình 4

Cụ thể, xúc động trước hoàn cảnh nghèo khó, vất vả của bố mẹ bé Hạo Nam khi không có công việc làm ổn định và còn phải nuôi em gái của Hạo Nam nên hai nàng hậu đã quyên tặng một số tiền cũng như những phần quà nho nhỏ để hỗ trợ gia đình.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi - Hình 5

Sau khi trở về từ chuyến đi, hoa hậu Đoàn Thiên Ân đã không nén được xúc động. Cô viết trên story Instagram cá nhân: “Mình đã từng đọc ở đâu đó 1 đoạn thế này, nếu một đứa trẻ mất đi cha mẹ thì người ta gọi là mồ côi, đàn ông mất vợ gọi là goá , phụ nữ mất chồng gọi là quả phụ, nhưng lại không có tên gọi nào dành cho những người cha mẹ bị mất con? Đó là vì không có từ ngữ nào đủ để miêu tả về nỗi đau đó”.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi - Hình 6

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi - Hình 7

Chia sẻ của hoa hậu Đoàn Thiên Ân nhận được nhiều sự hưởng ứng của khán giả. Bên dưới hình ảnh, netizen để lại bình luận cảm ơn sự hỗ trợ của hai nàng hậu cũng như các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình của bé Hạo Nam.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Không may, bé Nam rơi lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi - Hình 8

Theo cơ quan chức năng, việc giải cứu bé trai Hạo Nam 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông gặp khó khăn do miệng trụ bê tông quá nhỏ, chỉ 25cm, nhân viên cứu nạn không thể thả dây để leo xuống, đồng thời việc mở rộng hố mất nhiều thời gian, gây khó khăn cho việc giải cứu nạn nhân.

Tối 4/1, sau hơn 4 ngày thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, lực lượng chức năng xác định nạn nhân đã không qua khỏi.

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi - Hình 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *