Categories
Uncategorized

Xác minh nhân thân bé trai 6 tuổi được ‘gửi vào chùa’ kèm bức thư

Lực lượng chức năng xã Nội Hoàng (H.Yên Dũng, Bắc Giang) đang xác minh nhân thân bé trai 6 tuổi bị mẹ bỏ lại tại chùa Dâu trên địa bàn, kèm một bức thư.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ bài viết kèm hình ảnh bức thư với nội dung: “Bắc Giang: Bé trai được mẹ gửi vào chùa do bố dượng không đồng ý nuôi…”.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình)

“Kính gửi sư thầy Thích Đàm Lương – chùa Dâu. Con tên là B.H.S. (37 tuổi), con tự kiếm và sinh được hai cháu (1 trai, 1 gái) nhưng giờ con đi lấy chồng mới, chồng con chỉ đồng ý nuôi cháu gái, còn cháu trai chồng con không đồng ý. Hằng đêm rét mướt bố dượng đuổi cháu đứng ngoài cửa, không cho ngủ trong nhà, con thương cháu nhưng cũng không dám đưa vào…

Con được biết nhà chùa có nuôi các cháu mồ côi, khuyết tật, cơ nhỡ và hoàn cảnh khó khăn… Do điều kiện hoàn cảnh con chưa làm giấy khai sinh cho cháu được nên con nhờ thầy làm giấy khai sinh cho cháu để đi học. Cháu sinh ngày 15.4.2016”, nội dung bức thư viết.

Cuối thư, người mẹ mong muốn nhà chùa giúp đỡ để cháu được có nơi ở và học tập. Mong chính quyền địa phương tạo điều kiện để nhà chùa làm giấy khai sinh cho bé. Sau này có điều kiện và ổn định cuộc sống, sẽ về thăm cháu và nhà chùa.

Bài viết sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, đa số các ý kiến đều tỏ ra ph.ẫn n.ộ và cho rằng người mẹ và bố dượng không có trách nhiệm.

Nhà ở Hưng Yên?

Liên quan đến sự việc trên, ngày 23.12, trao đổi với Thanh Niên, ông Thân Ngọc Hoàn, Chủ tịch UBND xã Nội Hoàng (H.Yên Dũng, Bắc Giang), xác nhận có sự việc một người mẹ để lại bức thư và gửi con trai 6 tuổi vào chùa Dâu trên địa bàn xã.

Ông Hoàn thông tin, cách đây vài ngày, có người phụ nữ dẫn con trai 6 tuổi đến chùa Dâu làm lễ. Sau khi ra về, người này để lại con và một bức thư, không nói gì với nhà chùa.

Cháu bé bị bỏ rơi tại chùa Dâu (ảnh: L.L)

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng nghiệp vụ xác minh thông tin người phụ nữ và bé trai nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin. Nhiều khả năng người này ở tỉnh khác đến”, ông Hoàn thông tin.

Nói về thông tin bé trai 6 tuổi nhưng chưa có giấy khai sinh, ông Hoàn cho rằng, khó có việc “lạ” như thế.

“Các cháu sinh ra không thể có chuyện 6 năm không được chính quyền địa phương biết đến, chưa kể phải tiêm phòng, đóng bảo hiểm, 2 năm qua dịch bệnh… Có thể người phụ nữ này muốn giấu địa chỉ”, ông Hoàn nói và cho hay đã hỏi cháu bé về địa chỉ nhà nhưng cháu chỉ nói ở Hưng Yên”.

Chính quyền xã Nội Hoàng đang tiếp tục xác minh nhân thân cháu bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *