Rửa lòng già lợn không hề khó làm như nhiều người tưởng tượng.

Như chúng ta đã biết, lòng già là một trong những bộ phận nội tạng của lợn được nhiều người yêu thích tuy nhiên nó cũng là phần chứa chất thải nên vô cùng hôi, mùi khó chịu. Nếu không biết cách làm sạch và khử mùi hôi, lòng già sẽ rất khó ăn.
Nhiều người amp;#34;bó tayamp;#34; khi rửa phần hôi nhất của lợn, hóa ra chỉ cần ngâm với nước này sạch ngay hết mùi khó chịu - 1

Nhiều người dù rất thích ăn lòng già tuy nhiên vì không biết cách rửa nên đã “bó tay” không mua về nấu nữa. Tuy nhiên, đầu bếp chia sẻ rằng, lòng già rất dễ rửa, chỉ cần ngâm với một loại nước dễ kiếm lòng già sạch và hết ngay mùi hôi. Ngoài ra cũng còn có nhiều cách làm sạch lòng già khác nhiều người chưa biết, các bạn hãy tham khảo cách rửa lòng già dưới đây của đầu bếp nhé:

Ngâm lòng già vào nước dưa cải chua

Nếu nhà có dưa cải bạn có thể dùng nước ngâm dưa cải chua để rửa lòng già. Nếu không có bạn có thể mua nước dưa cải chua ngoài chợ, nó được bán kèm với dưa cải. Trước khi ngâm nước dưa cải chua, bạn nên rửa lòng trước.

Nhiều người amp;#34;bó tayamp;#34; khi rửa phần hôi nhất của lợn, hóa ra chỉ cần ngâm với nước này sạch ngay hết mùi khó chịu - 3

Dùng 1 củ gừng nhỏ cho vào đoạn lòng, dùng tay đẩy nhẹ từ đầu đến hết đoạn lòng sau đó lột ngược lại cho hết chất cặn bẩn bên trong. Sau đó cho lòng già vào ngâm với nước dưa cải chua. Tốt nhất nên rửa lòng già lợn với nước dưa cải chua hai lần, để lòng hết sạch mùi hôi, chất bẩn trong lòng có thể được làm sạch cơ bản. Trong quá trình ngâm rửa với nước dưa cải chua, bạn cần lộn mặt trong của lòng già ra nhào bóp thật sạch nhé. Sau khi sơ chế xong đem rửa lòng già với nước sạch vài lần.

Nhiều người amp;#34;bó tayamp;#34; khi rửa phần hôi nhất của lợn, hóa ra chỉ cần ngâm với nước này sạch ngay hết mùi khó chịu - 4

Dùng bột mì và rượu nấu ăn

Ngoài cách dân dã là dùng nước dưa cải chua, bạn hãy dùng bột mì kết hợp với rượu nấu ăn để rửa lòng già. Dùng kéo cắt bỏ phần mỡ trong ruột già của lợn, sau đó xả nước cho sạch rồi dùng tay lộn mặt trong của lòng ra. Cho lòng già vào chậu, thêm bột mì vào, dùng tay xoa, nhào cho bột mì dính vào lòng già trong 2 phút.

Sau khi nhào xong, rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục lộn mặt trong ra, thêm bột mì vào, nhào kỹ tiếp theo trong 2 phút để bột mì hấp thu hết các chất cặn bẩn bám vào thành lòng già. Xả lòng với nước.

Sau đó vớt lòng già lợn ra, cho rượu nấu ăn vào, chà xát mặt trong và ngoài lòng già một lần nữa với nước. Bằng cách này, mùi hôi cùng các chất cặn bã của lòng già sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng trong 5 phút.

Nhiều người amp;#34;bó tayamp;#34; khi rửa phần hôi nhất của lợn, hóa ra chỉ cần ngâm với nước này sạch ngay hết mùi khó chịu - 5

Dùng muối, giấm, nước vo gạo

Dùng kéo cắt bỏ phần mỡ trong ruột già của lợn, sau đó xả nước cho sạch rồi dùng tay lộn mặt ngoài của lòng ra. Cho lòng già vào thau nước trong, cho vào nước pha chút muối và giấm, ngâm ruột heo vài phút, sau đó lại lộn lòng già, bóp ra cho sạch chất nhớt bẩn rồi rửa lại nhiều lần. Lại cho lòng già và trong chậu nước vo gạo, chà xát vài lần cho sạch hoàn toàn cả mặt trong lẫn mặt ngoài là được.

Dùng giấm và phèn chua

Dùng kéo cắt bỏ phần mỡ trong ruột già của lợn, sau đó xả nước cho sạch. Cho một ít giấm và một thìa phèn chua vào nước dùng để rửa lòng già, sau đó cho lòng già lợn vào và chà xát nhiều lần, cuối cùng rửa lại với nước nhiều lần để làm sạch lòng già của lợn.

Nói chung, khi làm sạch lòng già, chúng ta cần rửa nhiều lần để đảm bảo mùi hôi và chất bẩn nhớt nhờn không còn. Sau khi sử dụng cách nguyên liệu làm sạch xong, cho lòng già vào nồi, thêm nước, rắc vào lòng một thìa muối, 1 thìa rượu trắng, cho lên bếp đun cho đến khi lòng trắng ra và cứng lại thì thêm chút dầu hào.

Thời gian luộc này chỉ diễn ra trong vòng vài phút, luộc lâu quá khiến lòng bị dai. Giờ lòng đã sạch hoàn toàn, bạn có thể thái ra để chế biến thành những món ăn theo sở thích.

Nhiều người amp;#34;bó tayamp;#34; khi rửa phần hôi nhất của lợn, hóa ra chỉ cần ngâm với nước này sạch ngay hết mùi khó chịu - 6

Chúc các bạn thành công!

By pupu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *