T.hi th.ể một phụ nữ Indonesia được tìm thấy trong bụ.ng con trăn khổng lồ sau khi người dân bắt được nó trong rừng.

Thi thể bà Jahrah, 54 tuổi, được tìm thấy hôm 23-10 khi dân làng m.ổ b.ụng con trăn dài gần 7 m ở làng Terjun Gajah, tỉnh Lampung trên đảo Sumatra.

Bà Jahrah mấ.t tích từ đêm 21-10 sau khi vào khu rừng gần nhà lấy mủ cao su.

Đến tận lúc mặt trời mọc người phụ nữ vẫn chưa về nhà, làm người nhà n.ạn nhân lo l.ắng, mở cuộc tìm kiếm. Sau nhiều ngày lùng s.ục tìm người mất tích, người dân tìm thấy một con trăn khổng lồ với cái bụ.ng no đến mức nó gần như không di chuyển nổi. Một hình thù dài cộm lên giữa bụng nó báo trước một điề.m xấ.u cho những người chứng kiến.

Người dân địa phương g.i.ế.t con trăn rồi đặt nó nằm dài trên đất, cẩn thận x.ẻ một đường dọc theo bụ.ng con trăn. Khi bụng con trăn được phanh ra, mọi người nhìn thấy t.hi th.ể bà Jahrah nằm trong đó.

Ông Anto, trưởng làng của bà Jarah, cho rằng có thể con trăn đã c.ắ.n, gi.ế..t bà Jahrah bằng cách si.ết chặt, làm bà ngh.ẹt thở, rồ.i nuốt ch.ửng. Quá trình đ.a.u đ.ớ.n này kéo dài ít nhất hai giờ.

Theo báo Daily Mail, việc tiêu hóa hoàn toàn một bữa ăn với kích cỡ như vậy có thể mất nhiều tuần. Sau khi m.ổ phanh con trăn, th.i thể của bà Jarah (bao gồm cả quần áo) hầu như không còn nguyên vẹn.

Ông Anto cho biết: “Không người dân nào chứng kiến cảnh Jahrah bị con trăn nu.ốt chửng khi bà đi vào rừng một mình”.

Theo ông Anto, một số con trăn khổng lồ đã được nhìn thấy trong rừng. Và cái ch.ế.t của bà Jahrah càng khiến cư dân địa phương thêm lo lắ.ng. Trước đó, người dân từng cố tóm một con trăn dài hơn 8 m, nhưng không được do con trăn quá mạnh.

Ông Anto nói thêm: “Dân làng lo rằng những con trăn lớn hơn vẫn còn ở trong rừng. Nhiều người nghĩ những con trăn khổng lồ là thủ phạm nuốt chử.ng hai con dê trong làng”.

Trăn dài 7m nuốt chửng người phụ nữ Indonesia - Ảnh 1.

Đây không phải là vụ đầu tiên người dân bị trăn khổng lồ nu.ốt ch.ửng ở Indonesia. Vào tháng 3-2017, người dân ở một ngôi làng hẻo lánh trên đảo Sulawesi rạ.ch b.ụng con trăn khổng lồ vì nghi ngờ nó nuốt chử.ng một cư dân trong làng. Nạn nhân là anh Akbar Salubiro, 25 tuổi, mất tích sau khi đi thu hoạch dầu cọ.

Vào năm 2018, một phụ nữ trên đảo Muna (thuộc tỉnh Sulawesi) cũng bị con trăn dài 7 m nu.ốt chử.ng khi thăm rẫ.y bắp cách nhà gần 1 km.

Các chuyên gia nông nghiệp nhận định trăn khổng lồ t.ấn công người vì môi trường sống của chúng bị các hoạt động khai thác của con người x.âm hại. Khi nguồn thức ăn tự nhiên bị cạn kiệt, chúng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ăn bất cứ thứ gì tìm thấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *